website rao vat

Lịch trình học tiếng Pháp với 35 phút mỗi ngày

Có cách nào giảm bớt thời lượng học tiếng Pháp nhưng vẫn hiệu quả không? Đâu là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả? Nên xây dựng lịch trình học như thế nào để phù hợp với bản thân? Đó là những câu hỏi băn khoăn của nhiều học viên gặp phải khi học tiếng Pháp. Cùng đọc những chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể tìm kiếm và xây dựng cho mình một lịch trình học thật phù hợp với bản thân.
Nói một cách đúng đắn hơn thì ta không thể phủ nhận lợi ích từ việc đầu tư nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu tiếng Pháp. Khi bạn học càng nhiều thì điều hiển nhiên là bạn sẽ càng giỏi. Nhưng đối với nhịp sống hiện đại bận rộn, ngoài việc trao dồi những kiến thức, ta còn rất nhiều rất nhiều việc khác để làm. Theo nhiều nghiên cứu được đưa ra thì thực chất nếu có phương pháp học tập đúng đắn, bạn chỉ cần bỏ ra từ 20-35 phút mỗi ngày để học tiếng Pháp hiệu quả và áp dụng phương pháp đó khoảng vài tháng đến một năm, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy khả năng ngôn ngữ của mình tăng lên rõ rệt.
 
Vậy phương pháp học tiếng Pháp thế nào mới đúng?

Hầu hết nhiều người trong chúng ta khi học tiếng Pháp phải được thực hành, tiếp xúc với tiếng Pháp thường xuyên thì mới ngấm được thứ ngôn ngữ lãng mạn này. Nhưng đâu ai cũng có điều kiện học tập trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Pháp mà học theo các phương pháp truyền thống thì thực sự là một cực hình. Cách giải quyết cho vấn đề này là hãy áp dụng phương pháp học tiếng Pháp mới lạ, độc đáo mà những người giỏi tiếng Pháp đã áp dụng.​

phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
Hầu hết nhiều người trong chúng ta khi học tiếng Pháp phải được thực hành

Phương pháp có tên gọi là "học tập thụ động", phương pháp này dành cho những người sau khi đã hoàn thành xong các khóa học căn bản ở trung tâm thì có thể tiếp tục tự học ở nhà. Đây là phương pháp học tiếng Pháp có thể vừa học vừa chơi. Bạn sẽ học tiếng Pháp song song với những lúc bạn làm việc hoặc sinh hoạt hằng ngày. Đây là một phương pháp không quá mới mẻ đối với chúng ta, nhưng thường bị bỏ quên.
 
Đặc điểm cơ bản của phương pháp này là bạn phải tiếp xúc với tiếng Pháp càng nhiều càng tốt. Bạn có thể nghe nhạc, đọc truyện, xem phim… Cách nào cũng được miễn là bạn và tiếng Pháp phải “bên nhau” ít nhất 20-35 phút mỗi ngày. Đối với việc học từ vựng trong tiếng Pháp, nghe và quen với ngữ âm thì vẫn chưa đủ, bạn phải hiểu nghĩa của nó và áp dụng nó vào thực tế ngay khi học được.
 
phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
Bạn có thể học tiếng Pháp khi đang trông trẻ
 
Lịch trình học tiếng Pháp với 35 phút mỗi ngày
 
- 7 phút đầu tiên bạn sẽ bắt đầu luyện từ vựng khi học tiếng Pháp: Bạn lấy một tờ giấy ra và chọn bất kì từ nào thuộc chủ để nào bạn muốn học. Chia tờ giấy làm 4 phần, viết từ mà bạn cần học vào chính giữa tờ giấy, ở góc bên trái viết định nghĩa và loại từ của nó, bên phải là một câu ví dụ nhỏ có chứa từ mà bạn đang học. Ở phần thấp hơn phía bên trái bạn viết ra các từ đồng nghĩa của nó, tương tự góc thấp bên phải viết các dạng khác của từ. Bạn nên chọn những từ thân thuộc hằng ngày hay sử dụng.
 
- 5 phút tiếp theo bạn sẽ học theo cụm từ: Đầu tiên chọn một cụm từ bất kì và đọc qua nó. Tự hỏi rằng: "Trong tiếng Việt có câu nào tương tự câu này hay không?". Ngồi đặt ra một câu chứa cụm từ này mà bạn có thể sử dụng trong thực tế. Điều cuối cùng là nhờ các giáo viên dạy tiếng Pháp người bản ngữ của bạn kiểm tra văn phạm của bạn có đúng không? 

- 5 phút kế tiếp là thời gian để học ngữ pháp tiếng Pháp: Tìm và học một đoạn của bài học ngữ pháp tiếng Pháp bất kì nào đó bạn có thể tìm kiếm trên mạng hay trong sách. Và tìm những câu có sử dụng cấu trúc ngữ pháp mà bạn học và áp dụng vào giao tiếp thực tế.
 
học từ vựng tiếng Pháp
Từ vựng cũng rất quan trọng khi học tiếng Pháp

- 13 phút tiếp theo là thời gian bạn thư giản với tiếng Pháp: Bạn có thể đọc báo, nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Pháp. Nếu bạn đọc báo thì nhìn sơ lược qua 1 lần rồi đánh dấu những từ không hiểu ra tra từ điển và ghi chú lại. Còn nếu nghe nhạc bạn tìm lời của bài hát và dò từ điển những từ vựng lạ cuối cùng là hát theo để luyện tập phát âm tiếng Pháp của bạn. Bạn cũng có thể xem phim tốt nhất là xem phim ngắn có phụ đề và đến đoạn nào mà bạn không hiểu nghĩa hoặc gặp từ lạ nên dừng lại và tra nghĩa từ hay câu đó.
 
- 5 phút cuối cùng của thời gian học tiếng Pháp là bạn ôn lại những gì đã học: Làm lại những bài tập về điểm ngữ pháp mà bạn đã học vừa làm vừa đọc thành tiếng để luyện ngữ âm. Nghĩ ra một câu có chứa từ vựng mà bạn đã học. Tóm tắt lại bài báo, hay cảm nhận về bài hát mà bạn đã đọc và nghe trong khoảng 2 đến 3 câu thôi.

>> Xem thêm: Có nên tham gia vào các lớp học online không?
 
 học tiếng Pháp hiệu quả bằng cách nghe nhạc
Bạn có thể vừa thư giãn với âm nhạc vừ có thể học tiếng Pháp
 

Thông tin du học 

Hiện nay, đại sứ quán Pháp tại Việt nam ngày càng mở rộng cánh cửa Visa cho các du học sinh muốn sang Pháp học dự bị tiếng với các điều kiện sau đây:

1. Chứng chỉ TCF > 200

2. Có giấy nhập học vào chuyên ngành tại trường đại học ghi danh sẽ đảm bảo tuyệt đối được nhận Visa.

3. Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại trường dạy tếng tại Pháp có thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng).

4. Giấy xác nhận nhà ở tại Pháp.

5. Bản sao các văn bằng, bảng điểm đều phải được dịch ra tiếng Pháp và có công chứng.
 

Xây dựng lịch trình học thật phù hợp cho bản thân
Xây dựng lịch trình học thật phù hợp cho bản thân

 

 6. Định hướng học tập “PROJET D'ETUDES” và làm việc “PROJET PROFESSIONNEL” phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: bạn nên ghi rõ trong hồ sơ du học pháp về việc học dự bị tiếng pháp để làm gì? Có thể học tiếng để tự tin hơn khi theo học chương trình cử nhân bậc đại học hay thạc sỹ.  Vì ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai. Việt Pháp Á Âu sẽ tư vấn, đinh hướng con đường ngắn nhât để du học Pháp. 

 7. Giấy chứng minh tài chính với số tiền 7380 Euro.

 8. Như các bạn đã biết CampusFrance là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Nên khi bạn trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus nhằm mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng.

Mọi thành công đều cần quá trình nỗ lực. Bạn nên xây dựng nó từng bước và cố gắng tỉ mỉ trong từng công đoạn. Chúc bạn xây dựng được cho mình một lịch trình học thật hiệu quả!

Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả

Trang chủ