website rao vat

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh cùng với luyện từ vựng thông qua đó

Trong bất kỳ các ngôn ngữ, không riêng gì tiếng Hàn thì việc học từ vựng là vô cùng quan trọng, vì từ đó mà giúp bạn phát triển các kỹ năng một cách tốt hơn. Vậy làm sao để có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách rèn luyện từ vựng theo phương pháp học bằng hình ảnh hiệu quả.
Trong bất kỳ các ngôn ngữ, không riêng gì là tiếng Hàn thì việc học từ vựng là vô cùng quan trong vì từ đó mà giúp phát triển các kỹ năng học tiếng Hàn nghe - nói - đọc - viết một cách tốt hơn nhiều. Dù vậy, việc nhớ từ vựng không hề là đơn giản, nhất là những từ vựng khó dài và lại khó nhớ. Vì vậy phải tìm cách có một phương pháp học từ vựng cực hiệu quả, sao cho nhanh nhất và lại nhớ lâu nhất. Và sau đây là một phương pháp học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả - Học qua hình ảnh.

học tiếng hàn qua hình ảnh
Học tiếng Hàn qua hình ảnh
 
>> Xem thêm: Top 10 hack tự học tiếng Hàn hiệu quả phải biết (phần 1)

Một số lợi ích khi học tiếng hàn bằng hình ảnh có thể kể đến như:

 
-  Khi học tiếng Hàn qua hình ảnh tạo ra cảm giác hứng thú hơn so với các cách học từ vựng thông thường như ghi chép và tránh nhàm chán trong quá trình học đó.

- Sẽ kích thích được thị giác, khiến bán cầu não phải sẽ hoạt động nhiều hơn và tạo ấn tượng mới cho người học, và cũng nhờ cách học này mà khả năng ghi nhớ sẽ tốt hơn rất là nhiều

- Ngoài ra, học từ vựng qua hình ảnh còn giúp các bạn vận dụng nhiều giác quan. Và việc vận dụng nhiều giác quan khi học từ vựng sẽ khiến não các bạn hoạt động tốt hơn và ghi nhớ nhanh hơn cách bình thường.

-  Vì sự khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Việt, nên nhiều lúc cách truyền đạt, giải thích của giáo viên vẫn khiến cho học viên khó hiểu và lại không nhớ lâu được. Vì thế khi học từ vựng bằng hình ảnh có thể giúp các bạn hình dung được rõ ràng nhất về từ vựng đó, từ đó, mà góp phần nhớ lâu hơn.

- Thay vì việc nhớ từng câu chữ của tiếng Hàn thì việc nhớ hình ảnh kết hợp với phần phát âm của từ vựng đó sẽ giúp cho các bạn dễ nhớ hơn, giảm áp lực từ việc phải nhớ từ vựng tiếng hàn một cách khô khan.
 
học tiếng Hàn qua hình ảnh
Học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ học được nhiều từ vựng hơn

>> Xem thêm: Bật mí cho bạn 10 phương pháp học từ vựng tiếng Hàn
 
Một số lưu ý để học tiếng Hàn hiệu quả qua hình ảnh đó là: 
 
-  Khi học chỉ nên chọn các từ vựng thường dùng và không nên học hết các từ. Vì cách học như vậy thì sẽ giúp chúng ta sử dụng từ thường xuyên và nhớ được lâu hơn. Hãy khoanh vùng những từ trọng tâm, thường dùng để học thay vì cách học truyền thống mà lan man.
 
- Khi học từ vựng thì nên học tiếng Hàn theo từng chủ đề. Và hãy bắt đầu với những chủ đề thật đơn giản, gần gũi và hay sử dụng. Các thành viên trong gia đình, con vật, đồ vật… rồi sau đó là mở rộng và tăng độ khó của các chủ đề. Việc học theo chủ đề giúp các bạn dễ hệ thống và dễ nhớ hơn rất nhiều.

- Phải chú ý đến cách viết và các cách phát âm, khi học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ dễ bị phân tâm và lơ là về các cách viết và cách phát âm của từ mới. Do đó, khi học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh thì các bạn cần kết hợp với việc luyện phát âm và phải luôn có một chiếc bút để tập viết từ mới.

luyện nghe tiếng Hàn
Khi học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh các bạn phải kết hợp với việc nghe phát âm 

>> Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Hàn giao tiếp
 
- Khi học từ vựng thì nên chọn lọc những hình ảnh minh họa cho thật sống động, sát thực… vì điều đó sẽ làm các bạn thu hút và ghi nhớ được tốt hơn.

- Phải tập thói quen tư duy theo hình ảnh bởi khi học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh, thay thế cho việc các bạn vẫn hay bị ảnh hưởng bởi cách học truyền thống, đó là tìm nghĩa tiếng Việt sau đó là dịch ra tiếng Hàn.

- Khi học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh các bạn phải kết hợp với việc nghe phát âm và phần viết để đạt được hiệu quả cực cao nhất; từ đó có thể phát triển toàn diện các kỹ năng hơn, đồng thời sẽ đỡ tốn thời gian thay vì học các kỹ năng lẻ tẻ. Nếu có một cách học hiệu quả mà các bạn không luyện tập chăm chỉ thì sẽ không phát huy được hiệu quả của cách học này. Vì vậy các bạn phải luyện tập thói quen luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhé.
 
Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ