website rao vat

Học tiếng Hàn qua phim dễ dàng mà hiệu quả

Học tiếng Hàn qua phim có phải là một cách hay? Chắc hẳn bạn đang tự hỏi mình câu hỏi đó và muốn tìm một câu trả lời phù hợp nhất? Học tiếng Hàn qua phim như thế nào? Liệu có khó hay không? Trình độ ra sao? Tất cả những câu hỏi thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.
Học tiếng Hàn qua phim là một phương pháp học khá phổ biến hiện nay. Nó vừa là một hình thức giải trí giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi, nhưng cũng lại là một cách học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả. Phải có đến hơn 90% những người học tiếng Hàn chọn xem phim, xem các chương trình truyền hình của Hàn Quốc để cải thiện trình độ của mình.
 
học tiếng hàn qua hoạt hình song ngữ
Phương pháp học tiếng Hàn qua phim hoạt hình song ngữ
 

Đầu tiên, chúng mình sẽ học được từ ngữ được sử dụng trong phim. Tiếng Hàn giao tiếp rất khác với những gì chúng ta học được trên sách vở về ngôn ngữ và cách dùng. Xem phim là một cơ hội cho chúng ta học hỏi những từ không có trong sách vở hay những từ lóng không thể tìm thấy trong từ điển.

Khi xem phim, tâm thế của bạn cảm thấy thư thái, thoải mái, như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu các kiến thức có trong phim. Theo dõi diễn biến tình huống và hội thoại của các nhân vật trong bộ phim sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng và ngữ pháp lên rất nhiều, bởi các câu hội thoại trong phim đều là những dòng thoại có khả năng ứng dụng cao trong đời sống, các cấu trúc đều được đặt ở trong ngữ cảnh riêng giúp bạn dễ hiểu và nhớ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng học thuộc từ trong sách vở.

Những bộ phim thường được sản xuất không phải mục đích dành cho những người học tiếng Hàn cho nên mà diễn viên trong phim thường nói rất nhanh đúng theo ngữ điệu của người bản xứ, vì thế đây là một cơ hội để bạn được nghe người bản xứ nói tiếng Hàn.
 
phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 
Từ vựng: đây là mục đích chính bạn cần xác định khi chọn phương pháp học tiếng Hàn qua phim. Thông thường các bộ phim Hàn Quốc sẽ xoay quanh chủ đề riêng, theo đó mà các tuyến nhân vật có những nghề nghiệp riêng, vì vậy bạn dễ dàng có thể học được các từ vực liên quan đến chuyên môn đó. Đa phần các từ vựng được sử dụng trong phim đều là những từ cơ bản, dễ tiếp nhận.

Cấu trúc: qua những tình huống và câu thoại của phim phần nào bạn sẽ hiểu được cách ứng dụng các câu trúc mình học được vào đời sống. Hãy cố gắng để ý những cấu trúc bạn chưa biết sau đó ghi lại vào chú ý của mình để tìm hiểu cấu trúc ấy, như vậy bạn có thể vừa tìm hiểu được cấu trúc mới, vừa học thuộc chúng một cách dễ dàng hơn khi nhớ đến tình huống trong bộ phim mà bạn vừa xem.

Khả năng phát âm: hãy chăm chú nghe những câu thoại và ngữ điệu mà các nhân vật trong phim nói, sau đó bạn cố gắng bắt chước cách phát âm và ngữ điệu đó. Có thể cùng 1 câu thoại nhưng khi được đặt vào trong các tình huống khác nhau thì ngữ điệu của nó cũng theo vậy mà khác nhau. Cố gắng phát âm theo bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng học nói tiếng Hàn của mình.
 
văn hóa ngôn ngữ
 Để học ngôn ngữ mới điều bạn cần phải quan tâm đó chính là văn hóa của đất nước đó
 
Khả năng nghe: trong các bộ phim Hàn Quốc, các tình huống đều là những tình huống cơ bản, những đoạn hội thoại thông dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng lắng nghe. Khi nghe đi nghe lại nhiều lần bạn sẽ có một phản xạ và cách nghe phù hợp khi chọn các từ chính để bắt ý. Học tiếng Hàn qua phim thì khả năng nghe chính là một kĩ năng được phát triển nhiều nhất. Khả năng giao tiếp và nhạy bén trong giao tiếp: thông qua các đoạn hội thoại giao tiếp trong phim bạn có thể dễ dàng ghi nhận những tình huống phải xử lý, những câu thoại hỏi và trả lời trong những tình huống khác nhau từ đó sự nhạy bén trong giao tiếp của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều mà bạn không thể ngờ tới.​

Văn hóa: để học ngôn ngữ mới điều bạn cần phải quan tâm đó chính là văn hóa của đất nước đó. Văn hóa là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cách nói, cách sử dụng ngôn từ phù hợp mà bạn cần phải biết. Ví dụ như ở Hàn Quốc, có điều gì bạn nên tránh khi nói chuyện, có điều gì bạn cần kiêng kị… tất cả đều cần phải lưu ý. Xem phim và quan sát những tình huống trong phim sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nền văn hóa một cách khái quát nhất.

Học tiếng Hàn thông qua phim là một phương pháp học hiệu quả và dễ dàng. Bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều so với việc gò ép mình vào sách vở, cố gắng phải học thuộc máy móc mà lại chẳng dễ nhớ. Tuy nhiên, khi chọn lựa cách học này bạn hãy cố gắng chú ý vào mục đích của mình, đừng quá tập trung vào bộ phim mà quên đi việc phải nắm bắt từ vựng, cấu trúc, các tình huống và việc học nói tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn thành công!
 
Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ