website rao vat

Kế hoạch học tiếng Pháp 1 năm

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Pháp 1 năm thành công nếu có một lộ trình học tiếng Pháp cụ thể rõ ràng, đi kèm với mục tiêu và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Chỉ cần có phương pháp học, giáo trình học đúng đắn thì bạn có thể tự tin giao tiếp trong vòng 1 năm với sự nỗ lực và quyết tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để lên cho mình kế hoạch học tập thật hiệu quả.
Sau đây là các bước trung tâm đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Trung tâm học tiếng Pháp. Người học hoàn toàn có thể nói được học tiếng Pháp lưu loát trong vòng 1 năm nếu thực hiện nghiêm túc theo các bước này.

Năm bước cho kế hoạch học tiếng Pháp trong vòng 1 năm

1.  Lên kế hoạch trong 1 năm:
 
Mỗi ngày hay dành ra từ 20 phút cho đến 2 tiếng để học tiếng Pháp. Cố gắng tập trung học bài học bài khoảng 20, vì theo các nghiên cứu cho thấy nếu thời gian học dài hơn bạn sẽ khó duy trì tập trung được, dẩn đến kết quả sau vài ngày bạn sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc dù động lực của bạn cao đến đâu. Và tất nhiên thời gian còn lại sau 20 phút tập trung thì bạn có thề học tiếng Pháp bất kỳ lúc nào, hãy tận dụng để ôn tập lại những kiến thức tiếng Pháp đã học trong ngày hôm đó.
 
kế hoạch học tiếng Pháp
Lên kế hoạch học tiếng Pháp 1 năm
 
>>Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi học tiếng Pháp

Mỗi ngày học tiếng Pháp một ít theo đúng tiến độ lịch trình đã đề ra, tuyệt đối không được nôn nóng vì kế hoạch của bạn là 1 năm. Học từ các bước cơ bản đến nâng cao sẽ giúp cho trình độ học tiếng Pháp của bạng tăng lên rõ rệt và hiệu quả. Bạn hãy học theo lộ trình mà bạn đã đề ra theo 1 năm và bình tĩnh học theo lộ trình đó. Tránh học một cách vội vã vì sẽ phá vỡ lộ trình kế hoạch của bạn, ngoài ra còn khiến cho bạn bị áp lực về việc học do nôn nóng. Nên nhớ rằng "dục tốc bất đạt" bạn nhé.

2. Sửa âm theo giọng chuẩn:

Để bắt đầu quá trình học sửa âm tiếng Pháp, bạn phải bắt đầu tập phát âm chính xác các nguyên âm trong những từ đơn lẽ. Kế đến, luyện ghép nguyên âm đó với các phụ âm đứng trước, đứng sau nó một cách độc lập nhau và cuối cùng ghép tất cả các âm trong từ lại với nhau. Âm hình thành từ nguyên âm với các phụ âm gọi là tổ hợp âm. Học nhuần nhuyễn 100 từ đầu tiên để tập được tất cả các âm và tổ hợp âm, là đã có thể sửa được toàn bộ âm tiếng Pháp của mình. Sau quá trình này là thời gian bạn lặp lại những âm đó trong các từ mới để có thể phát âm chuẩn một cách tự nhiên.
 
Học phát âm tiếng Pháp chuẩn xác
Học phát âm tiếng Pháp chuẩn xác
 
3. Mỗi ngày học 5 từ vựng:

Không hơn không kém, mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng.

Khi gặp một từ mới trong quá trình học tiếng Pháp, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên rồi tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Xác định cách đặt vị trí môi, răng, và lưỡi… Tốt nhất là nghe giáo viên đọc trước, sau đó luyện tập đọc chầm chậm cho đến khi giống chính xác 100%. Sau khi phát âm chính xác được một từ, bạn sẽ nói được từ đó theo giọng mới nếu luyện tập lặp lại âm của từ đó ít nhất trên 100 lần cho đến khi bạn mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ.
 
học từ vựng tiếng Pháp
Học từ vựng tiếng Pháp
 
4. Học 5 câu nói thông dụng mỗi ngày:

Dù bạn có thể đọc qua nhiều câu, nhưng hãy chọn ra đúng 5 câu để học nhuần nhuyễn trong 1 ngày. Bắt đầu luyện tập học từng từ của câu nói theo cách học phát âm từ vựng tiếng Pháp phía trên cho đến khi phát âm đúng tất cả các từ trong câu chuẩn và chính xác.

Sau đó nghe giọng mẫu cả câu để luyện tập toàn bộ ngữ điệu và ngữ âm của cả câu. Nếu bạn bị vấp khi phát âm hai từ đứng kề nhau, bạn hãy tách riêng chúng ra và thực hành lại như cách tập phát từ vựng tiếng Pháp bên trên cho đến lưu loát và trôi chảy. Lưu ý vấp âm là dấu hiệu bạn chưa học nhuyễn tổ hợp âm đó. Do đó, hãy luyện tập thường xuyên để có thể để thoát khỏi tình trạng này.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, sẽ rất khó nhớ khi học từ vựng đơn lẽ. Bạn cần học từ vựng thông qua các câu đàm thoại có chứa các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn. Giả sử bạn học 5 từ vựng và 5 câu mỗi ngày thì bạn sẽ tích lũy được 1825 từ mới và 1825 câu chỉ trong vòng 1 năm.
 
phương pháp học từ vựng tiếng Pháp
Học từ vựng tiếng Pháp
 
5. Ứng dụng phát triển câu mới:

Một số bạn sinh viên thắc mắc về thủ tục xin Visa rất khó khăn đối với du học sinh muốn theo học lớp học dự bị tiếng Pháp. Với kinh nghiệm làm hồ sơ cho các bạn đạt được Visa học dự bị tiếng tại Pháp, Việt Pháp Á Âu khẳng định có thể gỡ rối tất cả các vướng mắc của các bạn trong việc xin Visa.

Chương trình học dự bị tiếng Pháp dành cho các bạn du học sinh quốc tế muốn trau dồi và bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi theo học bậc cử nhân tại các trường đại học. Các khóa học tiếng tại các trường đại học công lập hay trường tư tại Pháp cung cấp các lớp dài hạn theo kỳ (từ tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 2 đến tháng 6) hoặc ngắn hạn theo tuần học. Chương trình giảng dạy không chỉ chuyên sâu về văn phạm tiếng Pháp mà còn có các tiết học liên quan đến một vài ngành học mà bạn sẽ theo học tại chương trình đại học. Ví dụ: Kinh tế, luật, kế toán,... Để được theo học khóa học này, các trường sẽ yêu cầu trình độ tiếng thấp nhất là A2 và thư động lực theo học " projet d'études ". Mức học phí thấp nhất là 900 Euro / khóa.

Lợi ích khi tham gia lớp dự bị tiếng Pháp:

- Bạn sẽ được cấp chứng chỉ trình độ tiếng Pháp sau mỗi khóa học.

- Bạn sẽ dễ dàng bắt kịp sinh viên Pháp khi theo học tại Đại học.

- Trình độ tiếng Pháp ( nghe, nói, đọc, viết ) sẽ tiến bộ nhanh hơn.

- Được tham gia vào các chương trình thực tập " Stage " theo chủ đề mà bạn học xuyên suốt chương trình học.

 
Hãy lập kế hoạch học tiếng Pháp hiệu quả
Hãy lập kế hoạch học tiếng Pháp hiệu quả
 
>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Pháp với kỳ thi TCF ​

Trong câu thường có thể có một hay nhiều cấu trúc, bạn có thể hình thành các câu mới bằng cách kết hợp cấu trúc này với các từ vựng đơn lẻ khác. Phát triển câu dựa trên cấu trúc có sẵn tạo ra câu mới đúng văn phong bản ngữ, cũng như tránh khỏi tình trạng lắp ghép theo kiểu từng từ như cách học tiếng Pháp theo phương pháp truyền thống. Học theo phương pháp này, từ một câu bạn học nhuần nhuyễn là đã có thể tạo ra nhiều câu mới một cách linh hoạt. Tuy nhiên phương pháp học tiếng Pháp này bắt buộc bạn phãi học thuộc nhuần nhuyễn câu, từ mà thôi. 

Với những thông tin chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ lập cho mình một kế hoạch học tiếng Pháp thật cụ thể và rõ ràng. Đặt ra mục tiêu học tập cho bản thân và có được kế hoạch học tập hiệu quả sẽ giúp cho bạn có được từng giai đoạn học tập cụ thể, hiệu quả. Chúc bạn thành công với kế hoạch học tập của mình.
 
Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả
Trang chủ