website rao vat

Làm gì để bắt đầu học tiếng Hàn

Đầu tiên chắc bạn thắc mắc rằng nên bắt đầu học từ cái gì? Làm sao để bản thân có được phương pháp học tiếng hàn một cách hiệu quả nhất. Bản thân khi hoc tiếng hàn nên chuẩn bị những gì. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho các bạn học tiếng hàn nhập môn những phương pháp cũng như cách chuẩn bị tốt nhất. Cùng tìm hiểu nào!
Kinh nghiệm học tiếng Hàn ở đây thì không có gì quá cao siêu, cũng giống như các loại ngôn ngữ khác mà các bạn cần học đâu tiên chính là thuộc được bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và  cách đọc, cách viết, cách ghép vần và cách phân biệt đâu là những nguyên âm, đâu là phụ âm. Để học tốt được bảng chữ cái tiếng Hàn thì không gì ngoài luyện tập và học thuộc. Chỉ có như vậy thì khi học lên bạn mới chắc kiến thức được và giải đáp câu hỏi học tiếng Hàn cần chuẩn bị những gì? 

học tiếng hàn hiệu quả
Cần chuẩn bị rất nhiều thứ cho việc học tiếng Hàn
 
>> Xem thêm: Khi mới bắt đầu nên học tiếng Hàn như thế nào

Sau khi bắt đầu khởi động với bảng chữ cái tiếng Hàn một cách thật thuần thục và chắc chắn kiến thức của mình về bảng tiếng Hàn bạn có thể chuyển sang học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và các ngữ pháp cơ bản. Cả hai đều mới chỉ nên học ở các trình độ sơ cấp nếu như bạn mới bắt đầu, đừng cố gắng “nhồi nhét” mọi thứ. Ví dụ như đừng cố học ngữ pháp một cách thật nhanh chóng nếu như bạn chưa chắc rằng mình áp dụng được ngữ pháp ở sơ cấp vào trong giao các tiếp hàng ngày.

Khi bắt đầu học tiếng hàn, bạn giống như một tờ giấy trắng. Bạn bắt đầu tiếp cận với thế giới ngôn ngữ một cách chậm rãi và viết lên những nét chữ đầu tiên. Bạn sẽ đặt ra những câu hỏi “Tôi nên bắt đầu học tiếng hàn như thế nào?” bạn sẽ phải giải quyết nó như thế nào. Bạn nên bắt đầu từ những bước cơ bản cho đến nâng cao để có thể tập quen ngôn ngữ tiếng Hàn một cách dễ dàng. Việc đi từ cơ bản đến nâng cao cũng giúp cho bạn đỡ cảm thấy bối rối và khó khăn trong việc học tiếng Hàn.
 
học nghe tiếng Hàn
Học tiếng Hàn cần lên kế hoạch cụ thể
 
Đầu tiên, hãy luyện tập cách phát âm cho tốt
 
Phát âm là một trong những kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển được các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Hãy chắc rằng bạn làm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai thì là rất khó. Để có thể phát âm tốt, bạn cần nên lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn những gì bạn được nghe, hãy cùng luyện tập trước gương để điều chỉnh được miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra những âm chuẩn xác. Tuy nhiên chúng tôi có một lời khuyên khá nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó chính là bạn nên thường xuyên luyện cách phát âm theo những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có được cách nói chuẩn nhất.​

Tiếp theo là nghe kết hợp với học ngữ pháp
 
Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì bạn nên học có trình tự theo: Nghe, nói, đọc, viết và song song với đó kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng. Có hai phương pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe. Thứ nhất, nghe chủ động. Thứ hai là bạn nghe bị động. Tức là bạn sẽ cố gắng để có nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong việc giao tiếp thực tế, Ti vi, Radio,… Bạn có thể nghe được trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và bạn chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ này, để tai bạn có thể hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên. Bạn nên bắt đầu với các giáo trình học tiếng Hàn quốc cơ bản để có thể vừa học được ngữ pháp, vừa học nghe tốt nhé.
 
chinh phục tiếng hàn
Hãy cố gắng chinh phục tiếng Hàn bạn nhé!
 
>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Luyện tập kĩ năng nói

Nghe và nói là hai kĩ năng được vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp và song song với nhau. Để nói tốt, bạn phải nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì mà bạn được nghe. Bạn hãy nói theo khi bạn xem phim, nghe nhạc, nghe các bản tin trên Radio,… Bạn hãy tiếp xúc với những người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Luyện tập một cách thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân. Luyện tập kĩ năng đọc. Đọc là một trong những kĩ năng cần thiết và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình bạn đọc. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt của nó. Đồng thời, bạn sẽ mở rộng vốn từ phong phú.

Luyện tập kĩ năng viết
 
Bạn hãy thử viết các nhật kí bằng tiếng Hàn. Viết theo từng chủ đề hàng ngày và sử dụng nó thật nhiều từ mới. Bạn nên đọc nhiều sách tiếng Hàn để viết được đúng cấu trúc và hay hơn. Bạn sẽ mất khoảng thời gian sáu tháng để hoàn thành kiến thức nền tảng. Đây là một khoảng thời gian vô cùng cực kỳ quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức của bạn đến sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Hàn nền tảng cơ bản, bạn sẽ không còn thắc mắc học tiếng Hàn cần chuẩn bị những gì nữa bạn hãy cố gắng vận dụng chúng mọi nơi và thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, nghe nhạc và xem phim, nghe các bản tin và xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp được với người bản ngữ.

Tags: Cách học tốt tiếng Hàn, học tiếng Hàn như thế nào, học tiếng Hàn online, học tiếng hàn trực tuyến, phương pháp học tốt tiếng hàn, học tiếng Hàn hiệu quả, bắt đầu học tiếng hàn, tiếng hàn nhập môn
Trang chủ