• slider
  • slider

Làm thế nào học tiếng Pháp trực tuyến

Tiếng Pháp được sử dụng như tiếng mẹ đẻ hoặc sử dụng thành thạo bởi khoảng 120 triệu người trên thế giới, trong đó có 50 triệu người sống ở Pháp.

Tiếng Pháp được sử dụng như tiếng mẹ đẻ hoặc sử dụng thành thạo bởi khoảng 120 triệu người trên thế giới, trong đó có 50 triệu người sống ở Pháp. Tiếng Pháp cũng được sử dụng tại rất nhiều vùng trên thế giới bao gồm Canada (đặc biệt là ở thành phố Quebec), Bỉ, Thụy Sĩ, nhiều quốc gia ở Bắc, Trung và Tây Phi, cũng như một số nước Châu Á.
 

học tiếng Pháp
Hiệu quả học tiếng Pháp
 

Tìm hiểu về tiếng pháp 

1 .Các yếu tố đặc trưng của tiếng Pháp

 Tiếng Pháp là một ngôn ngữ  biến cách trong đó một số lượng lớn từ vựng được tạo từ một từ chính (thân từ) và thay đổi bằng cách thêm một từ nhỏ (phụ tố). 

2 .Tiếng Pháp và văn hóa Việt

Tiếng Việt là ngôn ngữ duy nhất của Đông Nam Á sử dụng ký tự La Mã và có nhiều từ có nguồn gốc tiếng Pháp (hơn 1000 từ) điển hình trong các lĩnh vực xây dựng, máy móc, quần áo, thực phẩm và khoa học. Đây là một lợi thế của Việt Nam so với các nước châu Á khác trong việc tiếp cận tiếng Pháp và giao lưu với Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp (80 quốc gia trên thế giới đại diện cho 900 triệu người).

3. Tiếng Pháp hay tiếng Anh ?

Người ta ước tính rằng 2/3 số vốn từ vựng của tiếng Anh đến từ tiếng Pháp. Do vậy, bắt đầu với tiếng Pháp trước tiên sẽ tạo điều kiện để học tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ Latin (tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha …) nhanh và dễ dàng hơn. Theo cha mẹ học sinh các lớp song ngữ tiếng Pháp, tiếng Pháp giúp con em của họ tự chủ hơn trong học tập, sáng tạo trong suy nghĩ, tư duy và đạt kết quả tốt hơn trong học tập. Có thể nói đây là một ngôn ngữ hiệu quả cho sự phát triển năng lực của mỗi cá nhân. Chúng ta nên bắt đầu học tiếng Pháp từ bậc tiểu học bởi vì nó là một ngôn ngữ phức tạp và nên bắt đầu học sớm nhất có thể. 

4. Tiếng Pháp, ngôn ngữ quốc tế trong tương lai

Theo bảng xếp hạng của Georges Werber chỉ ra rằng tiếng Pháp là ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn thứ hai thế giới sau tiếng Anh. Ngôn ngữ và văn hóa Pháp được biết đến trên năm châu lục và có nhiều từ tiếng Pháp trong hệ thống từ vựng của các quốc gia khác. Theo thống kê, tiếng Pháp sẽ là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới vào năm 2050 bởi vì nhân khẩu của các nước nói tiếng Pháp là không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở các nước châu Phi. Vì vậy, hãy học tiếng Pháp ngay từ bây giờ để có thể được hưởng lợi từ những thay đổi kinh tế trong tương lai.

học tiếng Pháp
Hãy giao tiếp với bạn bè thường xuyên
 

Vậy vì sao phải học tiếng pháp???


1 .Đó là một ngôn ngữ hay

Với đặc tính lãng mạn mà không ai có thể phủ nhận, nhìn chung tiếng Pháp được coi là một ngôn ngữ hay nhất thế giới.

2 .Hữu dụng

Ngoài số lượng người nói tiếng Pháp lớn trên thế giới, đây còn là một ngôn ngữ quan trọng trong kinh doanh, cũng như được sử dụng như ngôn ngữ chính thống tại nhiều tổ chức quốc tế như Liên minh Châu Âu, Liên hợp quốc và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương

3 .Xứng đáng

Nếu bạn dành thời gian để học một chút ngôn ngữ này, các chuyến đi và thời gian ở lại Pháp sẽ trở cho bạn nhiều cơ hội được học hỏi nhiều điều ở một đất nước thơ mộng  . Những người Pháp mà bạn gặp chắc chắn sẽ khuyến khích bạn nỗ lực học ngôn ngữ này. Làm cách nào học tiếng Pháp online hiệu quả

- Học tiếng Pháp như là 1 đứa trẻ: Học tiếng Pháp không quá khó nhưng cũng không dễ. Bạn hãy nghĩ việc học tiếng Pháp của mình giống như 1 đứa trẻ học nói vậy.  Bắt đầu từ việc tập nghe  tiếng Pháp trên radio hoặc youtube  sau đó học nói. Từ bước đầu tiên  học nói , đọc và viết ra được.

- Nghe tiếng Pháp mỗi ngày:Bí quyết này rất hiệu quả. Bạn đừng quá suy nghĩ nhiều mới học sao có thể nghe được phải tập từ từ. Nghe rất quan trọng, lặp đi lặp lại bạn sẽ nhớ. Ví dụ như xem tivi, nghe radio, bài luyện nghe trên trang web ...Tuy nhiên không phải âm nào bạn cũng nghe, mà phải bắt đầu với những từ dễ trước. Hãy bắt đầu bằng  những đoạn hội thoại ngắn, những đoạn phim, những bài tập đơn giản sẽ nhanh hơn việc cố nghe 1 bài bằng tiếng Pháp quá khó để dễ bị nản lòng nhé

 - Làm quen với 1 người bạn Pháp:  Làm quen với người Pháp là việc rất may mắn nhé. Bạn có thể nhờ họ sửa cho bạn những lỗi sai về phát âm tiếng Pháp  cũng như tăng vốn từ vựng tiếng Pháp  đặc biệt là học văn hóa của người Pháp bạn sẽ thấy yêu và có động lực học tiếng Pháp hơn rất nhiều.
 

học tiếng Pháp
Kết bạn với người Pháp
 
 

- Đọc truyện vui, hài hước bằng tiếng Pháp: Hãy bắt đầu với những mẩu chuyện vui dành cho trẻ em bằng tiếng Pháp  vì dường như không có quá nhiều từ khó, dễ hiểu và dễ có cảm hứng hơn. Ví dụ như “ Le petit prince- Hoàng tử bé”. Hoặc nếu bạn chưa biết cách phát âm từ đó như thế nào bạn có thể tải những phần mềm về để học cách phát âm. 

 - Học cách ghi nhớ từ mới: Học ngoại ngữ thì cách ghi từ mới cũng khá quan trọng. Hãy tự chuẩn bị sẵn cho mình 1 cuốn sổ nhỏ để ghi những từ bạn đã học khó nhớ . Cách trình bày như thế nào là tùy bạn miễn sao dễ hiểu. Khi cần có thể tìm được ngay. Bên cạnh những từ mới bạn có thể note 1 hình ảnh minh họa  ví dụ thì bạn có thể nhớ lâu hơn các cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp đó.

5. Đọc sách báo, đọc truyện bằng tiếng

Việc đọc truyện tranh có vietsub là cách tiếp cận tiếng pháp nhanh nhất và hiểu quả không kém. Người ta thường nói : “mưa dầm thấm lâu”, cũng giống với việc bạn học tiếng pháp lâu ngày và dần dần chúng ta cũng sẽ đạt được 1 trình độ nhất định và dĩ nhiên là chúng ta phải kiên trì và nổ lực thật nhiều đúng không ? Hãy đọc thật nhiều truyện tranh bằng tiếng Pháp, nếu vốn từ vựng của bạn đã tốt thì hãy đọc sách báo. Quá trình này lúc đầu sẽ mất nhiều thời gian, nhưng sau đó giúp bạn tích góp được nhiều từ vựng và nhuần nhuyễn cách vận dụng câu từ.

6. Tham gia các hoạt động ngoại khóa về tiếng Pháp 

Bạn hãy dành thời gian để tham gia các Câu Lạc Bộ, học nhóm tiếng Pháp việc này sẽ giúp bạn không những có cơ hội giao lưu học tập nâng cao hơn kỹ năng tiếng Pháp của mình mà còn là cơ hội để bạn làm quen với nhiều bạn mới. Hơn hết, khi giao lưu trong bất kỳ câu lạc bộ nào đó, bạn sẽ ngày càng tự tin khi sử dụng ngôn ngữ mới học. Dĩ nhiên kiến thức của bạn càng ngày càng được bồi đắp và hoàn thiện theo thời gian.
 
Nguồn hoctiengphap.com


Theo kinh nghiệm, nếu học ngoại ngữ không thực hành nhiều thì sẽ không tiến bộ.  Bạn nên cố gắng vận dụng tối đa những gì mình đã học để giao tiếp tốt . Đừng sợ sai. Tự mình đặt ra những câu hỏi và trả lời bằng việc làm những câu đơn giản như : Hôm nay trời thế nào? Kể về 1 ngày của bạn? Hôm nay bạn đã đi đến những nơi nào, ăn những gì ?

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ