website rao vat

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật- ngôn ngữ nào dễ hơn?

Bạn đang lựa chọn quốc gia đi du học nhưng chưa biết học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn. Bài viết dưới đây có thể sẽ mang lại quyết định nên lựa chọn học tiếng Hàn hay Nhật. Ngôn ngữ nào sẽ giúp mở rộng cánh cửa tương lai của bạn trong thế giới hội nhập ngày nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn được cho mình ngôn ngữ nào phù hợp với mục tiêu trong tương lai bản thân nhé.
​Ngày nay, ngoài tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Nhật cũng là một trong số những ngoại ngữ được khá đông đảo người đăng ký theo học. Nếu thực sự chưa có đam mê riêng đối với thứ tiếng nào, có lẽ việc đưa ra quyết định để chọn lựa cho mình sẽ phụ thuộc và độ khó - dễ của từng thứ tiếng. Đừng phân vân làm gì, vì câu hỏi "Tiếng Hàn và tiếng Nhật, tiếng nào dễ hơn" sẽ được mình trả lời ngay dưới đây.

nên học tiếng hàn hay tiếng nhật
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật
Mọi sự so sánh hãy tin là chúng đều khập khiễn. Bởi có sự can thiệp của con tim và rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan tác động đến quyết định của bạn. Vậy nên chỉ có thề là “tùy” thôi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xem xét các minh chứng cụ thể dưới đây, chúng góp phần kích thích vào đam mê và đẩy nhanh quá trình ra quyết định của bạn. Nhật Bản là một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên Thế giới, những ngành nổi bật tại đất nước này là: điện tử, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí chế tạo... Vì vậy những ai đang học ngành này thì tiếng Nhật là lựa chọn tốt cho bạn.

Nền kinh tế của Hàn Quốc tuy không bằng Nhật Bản nhưng đang dần lớn mạnh, là một trong 4 con rồng kinh tế của Châu Á và hứa hẹn sẽ là một cường quốc kinh tế mới trong tương lai. Những ngành hot của Hàn Quốc như: công nghiệp giải trí, du lịch, công nghiệp điện tử... do vậy những bạn học ngành này thì tiếng Hàn là tiếng bạn nên lựa chọn.

Cách phát âm của ngôn ngữ đó giống tiếng Việt Nam rất nhiều. Đến 90% người học ngoại ngữ này đều cảm giác thích thú và chẳng vấp phả khó khăn khi học chúng. Bởi lẽ cấu tạo từ của chúng y tiếng Việt cũng được tạo nên bằng việc ghép các vần và các chữ lại với nhau. Vậy nên khi đã thông thạo bảng chữ cái đầu tiên thì người học chẳng phải nhớ các quy tắc để phát âm sao cho chuẩn. Điều này trái ngược hẳn với Tiếng Anh. Bạn thậm chí còn được khuyên không nên tự đoán cách đọc tiếng Anh bởi lẽ rất dễ sai xót. Vậy mới nói bạn nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dù có không giỏi English là vì vậy?

Lựa chọn học giao tiếp tiếng Hàn
Giao tiếp tiếng Hàn cơ bản
 
Thậm chí chúng còn được người học đánh giá là cách đọc còn dễ hơn tiếng Việt mà bạn đã thông thạo rất nhiều. Người Việt luôn làm khó thể giới bởi bộ sưu tập các dấu “huyền, sắc, ngã, nặng”. Mặc dù chúng làm giọng điệu của câu nói hay và uyển chuyển hơn. Nhưng đó là thứ tiếng nói hay nhưng khó để đọc. Thật là một thách thức lớn với ngươi ngoại quốc. Nhưng lại là một cơ hộ cho người Việt Nam. Họ có thể dễ dàng bắt kịp với cách phát âm của thứ tiếng khác mà ít khi gặp phải các rào cản. Và như thường lệ nên học giao tiếp tiếng Hàn hay tiếng Nhật cũng chẳng thể làm khó nhiều cho bạn về cách phát âm.

Tuy nhiên đứng giữa việc lựa chọn giữa hai thứ tiếng đó thì bất mí cho bạn điều này. Đó là có 1 ngôn ngữ nổi bật hơn về việc dễ học. Nhất là những người yêu và thành thạo với từ ngữ Hàn Việt. Bởi lẽ tự vựng của chúng có nguồn gốc Hán Việt rất là nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đoán ý của ngoại ngữ đó mặc dù mới nghe chúng lần đầu. Người Việt Nam rất thích điều này. Họ luôn cảm thấy mình gặp may khi đã có một kho lưu trữ lớn từ Hán Việt.

Nhưng hầu hết các ý kiến đều cho rằng tiếng Nhật sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn học tiếng Hàn. Học tiếng Nhật thì bạn sẽ phải cố gắng nhớ hết được hàng ngàn kí tự, có đến 3 bảng chữ cái và 2 hệ thống âm tiết sẽ là những khó khăn đầu tiên mà người học phải vượt qua.

thói quen học tiếng Hàn
Hãy bắt đầu cho minh những thói quen học tiếng Hàn

Mỗi thứ tiếng đều có những cái khó riêng, vì vậy hãy chọn theo sự đam mê, yêu thích của mình, khi đó dù khó đến mấy chúng ta cũng đều có thể vượt qua được. Ba thuận lợi của người Việt Nam khi học ngoại ngữ đều những đặc điểm của tiếng Hàn. Vậy bạn đã có được câu trả lời trong lòng mình về việc nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn rồi chứ. Tuy nhiên điều chắc chắn nhất trên thế gian này có lẽ là không có gì chắc chắn cả. Câu trả lời vẫn vô cùng mở nếu như :

Với bằng ấy lý do thì chẳng dại gì khi nhận được câu hoi “học tiếng Hàn hay tiếng Nhật, tiếng nào dễ học hơn” thì bạn có thể lựa chọn đó là tiếng Hàn. Nó hoàn toàn là phụ thuộc vào ý chí chủ quan của mình mà thôi. Nếu muốn lựa chọn một ngôn ngữ nào đó trong 2 thứ tiếng này, hãy xác định rõ mục đích ban đầu của mình là gì? Nếu mong muốn làm việc tại các tập đoàn Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn và điều đầu tiên là các nạn phải nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn nhé. Còn tiếng Nhật hãy để dành cho ước mơ du học tại xứ sở hoa anh đào đi nhé!
 
Học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả
Học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả
 
>> Xem thêm: Bạn bắt đầu học tiếng Hàn Quốc như thế nào?

Điều này tương tự như việc bạn là một người miền Nam thích ăn ngọt kiểu đường và tôi thì lại thích cái vị đầm của bột nêm vậy. Nó phụ thuộc vào nơi tôi sống, thói quen sinh hoạt của tôi nữa…Thế mới nói, hãy để con tim của bạn lên tiếng khi quyết định. Những chứng minh của kẻ khách chỉ là gợi ý thôi.

Cuối cùng, việc lựa chọn ngôn ngữ nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, tiếng này là tốt và phù hợp với người ta nhưng chưa chắc đã phù hợp với mình nên không nên học bắt chước theo họ. Hãy xác định xem mình thực sự cần gì, đam mê với ngôn ngữ hay nền văn hóa nước nào, mục tiêu tương lai mình mong muốn là gì để đưa ra quyết định nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật nhé.
 
Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ