website rao vat

Những chiêu để học tiếng Pháp giỏi

Bất cứ ai cũng phải công nhận rằng tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ của sự lãng mạn, nhưng trái ngược lại với điều đó để học tiếng Pháp tốt lại khá khó. Để học tốt tiếng Pháp cần có một quá trình lâu dài và cách học tiếng Pháp tốt mới có thể đạt được tiếng Pháp hiệu quả. Vậy làm sao để học được tiếng Pháp giỏi. Bài viết sau đây sẻ chỉ cho bạn vài chiêu để có thể học được tiếng Pháp khá hơn.
Tiếng Pháp không còn là điều gì quá xa lạ với tất cả mọi người mà nó đang dần trở nên thành thứ ngôn ngữ phổ biến sau tiếng mẹ đẻ ai cũng nên học để giao lưu quốc tế. Việc có được cho mình thêm một ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp cho bạn mở rộng được nhiều cánh cửa tương lai hơn cho bản thân mình. Nhưng bạn có biết rằng để học tiếng Pháp hiệu quả bạn cần 1 vài mẹo nho nhỏ để học tốt hơn. Sau đây sẽ là vài mẹo giúp bạn học tiếng Pháp tốt hơn: 

1. Xem các video tiếng Pháp trên Youtube

Video tiếng Pháp trên Youtube rất nhiều và tất nhiên thông qua đó bạn có thể học thêm cho mình được rất nhiều kiến thức cũng như từ vựng mới bằng nhiều cách như comment, cách sử dụng câu… Những video mà các bạn nên xem đó là video có lượt xem cao, nội dung ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu. Chắc chắn đây là cách học tiếng Pháp vừa mang tính giải trí nhưng vừa mang lại hiệu quả rất cao cho bạn. Việc học trên Youtube vừa giúp bạn chủ động trong việc học vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc học. Từ đó tiếp thu kiến thức từ cách học này một cách tốt hơn.
 
xem video tiếng Pháp
Xem các video tiếng Pháp trên Youtube

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp cơ bản với các phương pháp thú vị

2. Tiếp xúc và giao tiếp với người bản xứ nơi công cộng

Ngồi cạnh người bản ngữ và lắng nghe họ nói gì không phải theo nghĩa bất lịch sự hay là soi mói mà chỉ đơn thuần là bạn đang học cách giao tiếp bằng tiếng Pháp và cách dùng từ ngữ của họ. Vì vậy bạn hãy thử tập trung lắng nghe câu chuyện của những người bản xứ để xem họ nói về những điều gì, phát âm và ngữ điệu của họ như thế nào? Khác với mình ở điểm nào?... So với việc học phát âm sẽ tiếng Pháp qua các audio vô cùng tẻ nhạt bạn lại có cách học tiếng Pháp hiệu quả nhưng rất thực tế và sinh động.

3. Bình luận bằng tiếng Pháp trên các MXH hay các diễn đàn tiếng Pháp

Nếu một người bạn của bạn đăng một bài chia sẻ cảm xúc bằng tiếng Pháp trên MXH, hãy luyện khả năng tiếng Pháp của mình bằng việc tham gia vào chuỗi các bình luận ấy. Dùng tiếng Pháp trong trường hợp này không phải là việc bạn muốn làm cho mình nổi hơn người khác mà đơn giản là việc bạn đang tăng cường và thực hành khả năng đọc, viết tiếng Pháp của mình mà thôi. Dùng tiếng Pháp thường xuyên sẽ rèn luyện khả năng ghi nhớ cũng như hình thành nên phản xạ sử dụng ngôn ngữ giao tiếp tiếng Pháp.
 
bình luận tiếng Pháp trên mạng xã hội
Bình luận tiếng Pháp trên các mạng xã hội
 
4. Tập nghe cũng như chép lời bài hát tiếng Pháp

Các bài hát tiếng Pháp là điều chẳng một ai học tiếng Pháp có thể bỏ qua được đúng không nào? Bạn hãy nâng cao khả năng tiếng Pháp của mình bằng cách nghe và chép lại lời bài hát ra 1 quyển sổ tay nhỏ. Một cách khác nữa đó là xem lời bài hát để học thuộc và tìm hiểu nội dung ca khúc nói về điều gì để làm giàu khả năng tiếng Pháp của bản thân. Đây là một cách học cũng được rất nhiều người áp dụng bởi vì sự thoải mái và thư giãn mà cách học mang tới cho người nghe. Chọn cho mình những bài hát tiếng Pháp với giai điệu vui tươi, vừa nghe vừa học có phải thích thú quá phải không nào.

5. Xem phim tiếng Pháp

Những bộ phim sẽ đưa bạn đi đến những nền văn hóa đa dạng nhưng cũng giúp bạn cải thiện những kỹ năng trong quá trình học tiếng Pháp của mình rất hiệu quả. Cách phát âm tiếng Pháp, cách dùng từ trong các trường hợp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Việc học tiếng Pháp từ các đoạn hội thoại giao tiếp trong phim sẽ giúp ích rất nhiều cho khả nắng lắng nghe, đặc biệt là khả năng nói của bạn cũng sẽ được nâng cao qua việc học theo cách phát âm, từ ngữ, giọng điệu cho giống với nhân vật trong phim. Ngoài ra bạn còn có thể học được nhiều từ lóng, từ địa phương mà bạn không thể tìm được trong những cuốn từ điển. Vừa giải trí vừa học quả thật thuận tiện!
 
động lực học tiếng Pháp
Tạo động lực cho bản thân mình được nói tiếng Pháp

6. Luôn bắt buộc mình phải nói tiếng Pháp

Điều cuối cùng và cũng là điểm cốt lõi nhất cho các bí quyết trên đó là: hãy bắt buộc, tạo động lực cho bản thân mình được nói tiếng Pháp, tiếp xúc nhiều với tiếng Pháp. Áp dụng các công thức này, bạn sẽ luôn tìm ra cách thức sử dụng tiếng Pháp trong mọi hoàn cảnh, từ đó rèn luyện và cải thiện trình độ cũng như khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp tiếng Pháp. Càng đẩy bản thân vào nhiều cuộc giao tiếp thì bản thân bạn sẽ học được nhiều điều hơn so với việc bạn chỉ học một mình hoặc học theo những cách truyền thống đơn giản như nghe - nói - đọc - viết đơn thuần.
Hãy giao tiếp tiếng Pháp thật nhiều
Hãy giao tiếp tiếng Pháp thật nhiều
 
Phương pháp học tập cũng được phân chia dựa theo những trình độ khác nhau.

Chọn một bài nghe tương ứng với trình độ của bạn

Nghe hết một đoạn văn rồi hết bài nghe (tùy từng trình độ mà đoạn văn có thể ngắn hay dài).

Nếu bạn không hiểu được nghĩa của các câu trong bài nghe sau khi đã nghe hết bài, hãy nghe lại các câu đó – bạn sẽ thấy rằng sau một số lần như thế, bạn sẽ hiểu được cả câu trong lần thứ 3 hoặc lần thứ 4 tua lại.

Bạn là người biết viết phiên âm? Nếu bạn chưa hiểu một từ dù đã nghe đi nghe lại, hãy viết lại phiên âm từ đó theo những gì bạn nghe được. Lặp lại cả câu một vài lần.

Sau khi nghe đi nghe lại một đoạn trong ghi mà bạn vẫn không hiểu, hãy đọc transcript và xem tại sao bạn không hiểu được, liệu có phải do nhiều từ mới trong đoạn văn đó? Nếu vậy, liệu bạn có thể đoán nghĩa của từ thông qua bối cảnh không? Đó có phải là đoạn nối âm hay nói nhanh mà bạn đã bỏ qua không?

Sau khi đọc bản transcript (và bản dịch nếu cần thiết), hãy nghe lại một lần nữa (không đọc lại), lần này bạn sẽ hiểu được hết đoạn văn? Di chuyển tới các phần khác trong bài.

Lựa chọn phương pháp học tiếng Pháp thật hiệu quả
Lựa chọn phương pháp học tiếng Pháp thật hiệu quả
 
Ngoài ra, không chỉ nghe mà thực hành nói cũng giúp bạn cải thiện đáng kể trình độ nghe của bạn. Thực tế, với một số người thì để nhớ được một từ mới, cần nói đi nói lại từ đó hoặc liên tưởng đến những từ liên quan đến từ đó. Bạn hãy tìm một người không ngại giao tiếp bằng tiếng Pháp với bạn, tất nhiên, người đó phải phát âm chuẩn. Chúc bạn thành công và tìm được những bí quyết để cải thiện cách học tiếng Pháp của mình thật hiệu quả.

Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả
Trang chủ