website rao vat

Những điều cần quan tâm khi du học Busan 1

Bạn đang định đi du học Hàn Quốc nhưng sợ chi phí đắt đỏ vậy thì Busan là một trong những thành phố hợp lý để đi du học. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chi phí du học tại Busan Hàn quốc giúp bạn có được thông tin tham khảo một cách tốt nhất cũng như thuận tiện cho việc đi lại du học tại nơi đây. Cùng tìm hiểu thử nhé!
Khi các bạn có ý định di du học tại Hàn Quốc, hầu hết các bạn sinh viên đều có chung những điều phân vân như: Chọn trường nào là phù hợp nhất? Sống ở thành phố nào? Chi phí sinh hoạt ra sao? Tuy nhiên với nhiều bạn du học sinh thì thay vì lựa chọn thủ đô các bạn lại chọn du học và học tiếng Hàn ở Busan là điểm đến du học của mình. Busan là một thành phố với môi trường tự nhiên được kết hợp giữa sông, núi và biển. Khí hậu của thành phố này chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định không quá nóng hay lạnh.
 
tự học tiếng Hàn
Hãy tự học tiếng Hàn qua các phương tiện truyền thông trên mạng 
 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn để đi du lịch

Địa lý của thành phố bao gồm một đường bờ biển với các bãi biển cát trắng tuyệt đẹp với những vách đá hùng vỹ, các dòng suối nóng trải khắp cả thành phố. Cảng nước sâu với sóng thủy triều nhẹ nhàng đã khiến thành phố Busan phát triển trở thành cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và quy mô lớn thứ năm trên thế giới. Tài nguyên tự nhiên phong phú của thành phố cộng với nền văn hóa giàu có đã mang đến danh tiếng ngày càng tăng cho Busan như một thành phố đẳng cấp về văn hóa và du lịch,Busan trở thành điểm đến hấp dẫn trên toàn thế giới.

Busan là một trong những điểm đến hứa hẹn của du học sinh Việt Nam cũng như toàn thế giới. Thành phố Busan còn là nơi tập trung rất nhiều trường Đại học danh tiếng, mảnh đất nuôi dưỡng sự phát triển của nền giáo dục của cả nước như Viện Khoa học và Công nghệ Busan,Đại học Busan, Đại học Giáo dục Busan, Học viện Công nghệ Dong – Eui,Đại học Dongseo... đều là những trường rất tốt để du học ở Hàn Quốc. Các vấn đề như nhà ở và phương tiện di chuyển cho du học sinh đều rất tốt với chi phí hợp lý hơn những nơi khác rất nhiều.​

chăm chỉ học tiếng Hàn
Hãy chăm chỉ học tiếng Hàn trước khi đi du học 
 
Loại hình nhà ở của Busan

- Ngôi nhà truyền thống: Những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc thì được xây từ gỗ. Chúng sẽ có hệ thống sưởi dưới sàn vào mùa đông, sàn lát gỗ nối các phòng và cửa ra vào, khiến ngôi nhà rất mát mẽ vào mùa hè

- Chung cư cao tầng: Những căn hộ chung cư bình thường có diện tích vào khoảng: 40m2, 60m2, hoặc 80m2, nhưng cũng có nhiều căn hộ giá xa xỉ với diện tích lên tới gần 200m2.

- Nhà ở cá nhân: Các ngôi nhà cá nhân thường có từ 1-2 tầng và có một khoảng sân nhỏ phía trước nhà. Phù hợp cho việc sinh viên thuê ở trọ.

- Nhà một phòng: Là các căn hộ nhỏ có khu vực để ngủ, sống và nấu ăn tất cả chỉ gói gọn trong cùng một phòng, với một phòng tắm nhỏ trong đó. Loại nhà này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sinh viên có thể thuê để ở một mình.

Phương tiện giao thông
 
- Hệ thống xe buýt nội địa: Có 3 loại xe buýt: xe buýt địa phương, xe buýt chạy xuyên quốc gia và xe buýt sân bay. Riêng xe buýt địa phương cũng có 3 loại: xe buýt thành phố, xe buýt nhanh và xe buýt ban đêm. Vé xe buýt thì các bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ, hoặc mua thẻ xe buýt (được dùng cho cả xe buýt và hệ thống tàu điện ngầm). Rất thuận lợi cho du học sinh di chuyển.

- Taxi: Taxi thường: bạn có thể bắt các loại taxi này tại trạm chờ xe taxi hoặc có thể vẫy ngoài đường. Giá vé Taxi trung bình khoảg 2,200 won / 2km.Taxi cao cấp: có thể dùng dịch vụ điện thoại miễn phí và bạn có thể trả bằng thẻ tín dụng. Loại xe này rất dễ tìm ở khu vực sân bay, khách sạn. Giá vé trung bình vào khoảng 4,500 won / 3km.
 
học tiếng Hàn
 Học tiếng Hàn ở Busan không thua kém gì Seoul.
 
>> Xem thêm: Địa điểm du học Hàn Quốc hấp dẫn: Trường đại học quốc giá Seoul

- Tàu điện ngầm: Với hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn và trải dài có thể đưa khách đến khắp mọi nơi. Thông báo các điểm đến được phát bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và cả tiếng Trung Quốc.

- Tàu Hàn Quốc: Tàu tốc hành: Hệ thống tàu nhanh với công nghệ tiên tiếng hàng đầu thế giới đưa khách hàng đi một cách nhanh nhất và thoải mái nhất. Vé được mua trên hệ thống đặt trước.

- Tàu thường: di chuyển với phương tiện giao thông với khoảng cách xa một cách thuận tiện và kinh tế. Tàu cũng được trang bị các điện thoại công cộng không dây và một nhà hàng. Du học sinh học tiếng Hàn ở Busan ngày càng đông điều đó chứng tỏ sức hút của Busan là rất lớn. Thành phố lớn và phát triển nhộn nhip sẽ bỏ lỡ nếu không du học Busan.

Với những hướng dẫn trên đưa ra từ bài viết, hy vọng giúp bạn có được những thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm cho việc lựa chọn du học tiếng Hàn của mình. Chúc bạn may mắn!​

Tags: chi phí du học tại đất nước Hàn quốc, học phí du học Hàn quốc, ăn ở du học tại Hàn quốc, du học Hàn quốc ở đâu tốt nhất, địa điểm du học Hàn quốc, học tiếng Hàn quốc, du học sinh Hàn quốc, chi phí sinh hoạt du học sinh Hàn quốc
Trang chủ