website rao vat

Top 10 hack tự học tiếng Hàn hiệu quả phải biết (phần 2)

Tiếp nối sự chào đáo của quý độc giả ở phần 1 của top 10 hack tự học tiếng Hàn hiệu quả, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn 5 hack cuối. Sẽ tiếp tục là những cách học thú vị và dễ áp dụng. Chắc chắn sẽ làm cho các bạn phấn khích và tăng thêm tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc. Nào cùng bắt đầu ngay thôi.
6. Có một sổ tay từ vựng bằng Tiếng Hàn và Flashcards

Giữ nhật ký, tài liệu hoặc sách với tất cả các từ vựng tiếng Hàn bạn học ở một nơi. Có một sổ tay từ vựng không chỉ giúp bạn tổ chức tất cả các từ và cụm từ mới của bạn, mà chính quá trình viết một từ và bản dịch, ghi chú, hình ảnh giúp bạn ghi nhớ nó kĩ hơn. Cuốn sổ tay từ vựng này này có thể được chuyển thành flashcards thân thiện với học tập bằng cách sử dụng các chương trình tạo flashcard như Anki cho điện thoại hoặc máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng thẻ đánh giá của Anki trên điện thoại của mình để học hỏi khi đang trên xe buýt, trên đường đi bộ đi làm hoặc chỉ đơn giản chờ đợi tại cửa hàng tạp hóa.​
 
học tiếng Hàn bằng flashcard
Học tiếng Hàn bằng flashcards
 
>>Xem thêm: Top 10 hack tự học tiếng Hàn hiệu quả phải biết (phần 1)

Sổ tay và flashcard của Hàn Quốc là một tài liệu tham khảo tuyệt vời trong tương lai để học tiếng Hàn. Chúng có thể được sử dụng bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào bạn có một vài phút rảnh rỗi.
 
7. Chia nhỏ từ

Thành thật mà nói, mỗi khi bạn nhìn vào một từ Hàn Quốc, nó không có gì trông giống như nghĩa của nó. Vậy làm thế nào bạn có thể học nó nhanh hơn? Câu trả lời là hãy chia nhỏ từ thành một hình thức đơn giản hơn.

Chúng ta hãy lấy từ "지우개" hoặc cục tẩy, làm ví dụ.

Bạn có thể phá vỡ nó như thế này:

지우 = có nghĩa là "xoá" (trong trường hợp này, 지우다 là động từ gốc).

개 = có nghĩa là "công cụ".

Đặt chúng lại với nhau, và bạn đã có "công cụ xóa" hay còn gọi là cục tẩy. Nó có ý nghĩa, phải không?
 
học tiếng Hàn bằng cách chia nhỏ từ
học tiếng Hàn bằng cách chia nhỏ từ
 
Điều tuyệt vời của hack chia nhỏ từ là bạn đã học được ba từ vựng tiếng Hàn với giá của một! Điều này sẽ có ích rất nhiều khi bạn bắt đầu chia nhỏ nhiều từ hơn trong tương laiSau đó, bạn có thể bắt đầu nhận ra các từ khác có các phần tương tự, như sau:

이쑤시개
Bây giờ nếu:
이 = răng
쑤시 = chọt hoặc xỉa (쑤시다)
개 = công cụ
Bạn nghĩ từ này có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đoán tăm, chắc chắn bạn đã đúng! Cùng nhau làm thêm 1 ví dụ nữa nào.

쓰레
Ta có:
쓰 = vật để chứa
레 = rác, hôi hám

Bạn sẽ ghép chúng ra nghĩa gì? Nếu đáp án là thùng rác thì xin chúc mừng. Bạn đã hiểu kĩ thuật này rồi đấy. Bạn có thể sử dụng hack hữu ích để phá vỡ bất kỳ từ mới của Hàn Quốc. Hãy nhớ rằng, mặc dù, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ. Với thời gian, nó sẽ trở nên dễ dàng và dễ dàng hơn, và nó sẽ thực sự giúp tăng vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn và thậm chí nâng cao ngữ pháp của bạn!
 
Nguyên âm trong tiếng Hàn
Nguyên âm trong tiếng Hàn
 
8. Kỹ thuật Scriptorium
 
Nhà ngôn ngữ học Alexander Arguelles đã phát triển một kỹ thuật tuyệt vời để cải thiện kỹ năng viết và nói của bạn đồng thời. Nó được thiết kế để giúp bạn thực sự tập trung vào các âm tiết riêng biệt của tiếng Hàn Quốc. Kỹ thuật Scriptorium của Arguelles bao gồm ba bài tập cơ bản:

- Đọc một câu lớn.

- Nói mỗi từ một lần nữa khi bạn viết.

- Đọc câu lớn tiếng như bạn đã viết.

Mục đích của bài tập này là để buộc mình phải làm chậm, chú ý đến chi tiết và tìm kiếm bất cứ điều gì bạn không biết. Điều quan trọng là phải cẩn thận và tỉ mỉ. Tìm tài liệu từ những nguồn đáng tin cậy và sau đó sao chép cẩn thận, đọc to thành tiếng khi bạn đang đi. Hãy đảm bảo dành thời gian để kiểm tra bất kỳ từ vựng nào hoặc ngữ pháp nào mà bạn không chắc chắn khi đi qua nó. Kỹ thuật Scriptorium là một cách tuyệt vời để tinh chỉnh và đánh bóng kiến ​​thức tiếng Hàn của bạn, đặc biệt ở trình độ trung cấp và cao cấp. Chìa khóa để làm chủ kỹ thuật này là dành thời gian, chi tiết và toàn diện nhất có thể, và nhớ... tập luyện làm nên sự hoàn hảo.
 
9. Đọc, xem, nghe

Phim ảnh, âm nhạc, loạt phim truyền hình, đài phát thanh, sách, báo, tạp chí... Bất cứ điều gì bạn có thể đọc, xem hoặc nghe là đều hữu ích cho việc học tập. Bạn đã có thể đã nghe những trường hợp người dân tự dạy ngôn ngữ bằng cách xem phim hoặc chơi trò chơi điện tử. Trong khi những điều này không trực tiếp dạy ngữ pháp, họ sẽ giúp học tập nó một cách đáng kể.
 
học tiếng hàn qua hình ảnh
Học tiếng Hàn qua hình ảnh

Đọc, xem và nghe có tác động đáng kể lên não của bạn. Đơn giản chỉ bằng cách tiếp xúc với ngôn ngữ, não của bạn được đưa vào làm việc. Nó bắt đầu cố gắng để hiểu những từ mới bằng cách kết nối với các từ đã học trước đây và tìm cách làm cho tinh thần của bất kỳ cấu trúc mới. Về cơ bản, bạn đang học mà không biết rằng bạn đang học. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình sử dụng các từ và cấu trúc mà bạn thậm chí không nghiên cứu! Điều này là nhờ khả năng của não bạn để ngâm lên vốn từ vựng tiếng Hàn và ngữ pháp trong khi đọc sách, nghe đài, hoặc xem một loạt.

Nếu bạn có động cơ học tập và luyện tập nhiều, hãy sử dụng Kỹ thuật Bóng mờ và học cách di chuyển trong khi nghe và lặp lại đài phát thanh Hàn Quốc yêu thích, podcast, phim truyền hình hoặc phim. Đây là một cách tuyệt vời để nhịp nhàng, cấu trúc, âm thanh và các quy tắc của tiếng Hàn mà không cần phải đánh trúng sách.
 
10. Tương tác ... Không cần đi du lịch
 
Cố gắng tương tác bằng tiếng Hàn hàng ngày. Nói tiếng Hàn càng nhiều càng tốt là một trong những thủ thuật hay nhất để học tiếng Hàn nhanh. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để thực hành nói (và viết, phiên bản chậm hơn của nó) càng nhiều càng tốt:
 
nói tiếng Hàn với bạn bè
Nói tiếng Hàn với bạn bè
 
- Nói chuyện với một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc người hàng xóm trong người.

- Viết một lá thư hoặc email cho một người bạn, thành viên trong gia đình, đồng nghiệp hoặc chính bạn.

- Truy cập cửa hàng địa phương hoặc vùng lân cận nơi người Hàn Quốc được nói và tương tác với người dân địa phương.

- Tham gia nhóm đàm thoại tiếng Hàn hàng tuần hoặc hàng tháng... hoặc bắt đầu nhóm của riêng bạn!

- Nói chuyện trực tuyến với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc người học ngôn ngữ đồng bào (Skype là điều tuyệt vời cho việc này).

- Đóng góp cho một blog hoặc diễn đàn bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn.

- Hát cùng với âm nhạc trong ngôn ngữ mục tiêu của bạn.
 
Đặt mục tiêu khi học tiếng Hàn
Đặt mục tiêu khi học tiếng Hàn
 
>>Xem thêm: 5 cách nói cảm ơn bằng tiếng Hàn Quốc trong từng ngữ cảnh

- Xem phim, loạt phim, tài liệu hoặc video và lặp lại các dòng của nhân vật.

- Đọc một đoạn văn từ một cuốn sách, báo, hoặc tạp chí lớn.

- Nói chuyện với chính bạn bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn (điều này thực sự hiệu quả!).

- Điều quan trọng là tương tác, nói và suy nghĩ bằng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Điều này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và ở mọi nơi. Tận dụng tất cả các tài nguyên học tập xuất sắc của Hàn Quốc và biến Hàn Quốc thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn!

Qua 2 phần của top 10 hack tự học tiếng Hàn hiệu quả, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị. Bằng cách làm theo những hack học ngôn ngữ này, chúng tôi tin bạn sẽ học tiếng Hàn nhanh hơn, tốt hơn và ngày một yêu thích nó hơn. Chúc bạn sớm ngày thành thạo tiếng Hàn và đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Tags: tự học tiếng Hàn hiệu quả, tu hoc tieng Han hieu qua, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, nghe tieng Han, phat am tieng Han, bang chu cai Han Quoc, tu vung tieng Han, tự học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà, tu hoc tieng Han hieu qua tai nha, học tiếng Hàn online, hoc tieng han online.
Trang chủ