• slider
  • slider

Học Tiếng Tây Ban Nha Cùng Phương Pháp Pimsleur

Học tiếng Tây Ban Nha bạn có từng nghe ai nói về phương pháp Pimsleur chưa? Phương pháp này có tác dụng gì trong việc học tiếng Tây Ban Nha và phương pháp này đem đến cho bạn những gì khi bạn áp dụng nó? Và phương pháp này có thực sự hữu hiệu như những gì bạn nghe thấy hay không, cùng kham khảo để biết bạn nhé.
Phương pháp Pimsleur (còn được gọi là Pimsleur Language Learning System hay Pimsleur Approach) là một phương pháp tiếp thu ngôn ngữ dựa trên âm thanh được phát triển bởi tiến sĩ Paul Pimsleur, nhấn mạnh sự tích cực của việc học thuộc lòng để ghi nhớ ngôn ngữ. Phương pháp Pimsleur tập trung vào kỹ năng nói, cũng như thành thạo trong việc đọc. Hai kỹ năng được mài giũa thông qua mỗi bài học 30 phút, được lặp đi lặp lại cho đến khi hiểu được ít nhất 80% nội dung trước khi tiến hành các bài học tiếp theo. Trong các bài học, sinh viên lắng nghe người bản xứ của ngôn ngữ đang học phát âm các cụm từ bằng cả hai ngôn ngữ nước ngoài và ngôn ngữ chính của học sinh.

Trong giờ học, người nghe lặp đi lặp lại những từ và cụm từ được đưa ra bởi người bản ngữ và xây dựng cụm từ mới bằng cách suy luận. Đối với các cụm từ mới được giới thiệu, người nghe được gợi ý để nhớ lại cụm từ cũ. Các gợi ý cho bất kỳ một cụm từ nhất định được đưa ra trong các khoảng thời gian cách đều nhau với tần số ngày càng tăng. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng bạn có thực sự nghiêm túc với cuộc sống của chính mình, bạn ước mơ làm gì? - Chắc chắn là có phải không. Bởi vì cuộc sống của mỗi người là một cánh cửa khác nhau.
 
Phương pháp Pimsleur
Học tiếng Tây Ban Nha với phương pháp Pimsleur

>> Link xem thêm: Kinh nghiêm học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm

Giữa năm 1963 và 1971, Pimsleur mở các khóa học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp và tiếng Đức trong khi giảng dạy tại Đại học California, Los Angeles. Trong đó có nguyên tắc Graduated-interval recall và là một trong những nguyên tắc của phương pháp Pimsleur giúp lưu giữ từ vựng vào bộ nhớ dài hạn. Các bạn sẽ được sẽ được gợi ý để lặp lại một cụm từ sau khi nghe người nói phát âm ra. Khi các bạn đã tiến bộ sẽ được tăng khoảng thời gian gợi ý, cũng như kích thước của từ vựng. Mỗi khóa học được tạo thành các buổi học 30 phút và bài đọc ngắn hơn. Chúng được xuất bản và bán ra bởi Pimsleur Language Programs (Simon & Schuster).

► Pimsleur phát triển hệ thống của mình dựa trên 4 nguyên tắc mà ông coi là quan trọng trong việc hình thành các hiệp hội ghi nhớ và gợi nhớ ngôn ngữ trong não:

1. Nguyên tắc Graduated-interval recall

Nghiên cứu củaTiến sĩ Pimsleur trên bộ nhớ có lẽ là một trong những thành tựu cách mạng nhất của ông. Ông phát hiện ra rằng nếu người học đã được nhắc nhở về những từ mới trong khoảng thời gian tăng dần, mỗi lần họ sẽ nhớ lâu hơn so với thời gian trước. Ông ghi lại khoảng cách tối ưu cho thông tin di chuyển từ ngắn hạn sang dài hạn, hoặc vĩnh viễn, bộ nhớ. Lý thuyết này là nền tảng của tất cả các chương trình Pimsleur học tiếng Tây Ban Nha.
 
Các nguyên tắc trong tiếng Tây ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha dễ hơn với bộ các nguyên tắc

>> Link xem thêm: Học tiếng tây ban nha qua smartphone

2. Nguyên tắc dự đoán

Não của chúng ta như 1 vi xử lý cấp cao có thể tự động xử lý các bài phát biểu và "dự đoán" một phản ứng chính xác. Đây là một quá trình suy nghĩ phức tạp đượcgiao cho các cấp bậc của não. Nghiên cứu của Tiến sĩ Pimsleur đã chứng minh rằng các kết nối mới được kích hoạt bất cứ khi nào hệ thống năng động này được kích hoạt. Bằng hệ thống yêu cầu sự hiểu, tạm dừng cho một phản ứng và sau đó củng cố câu trả lời đúng, khóa học tiếng Tây Ban Nha bằng phương pháp Pimsleur đẩy mạnh học tập, nâng cao sự hiểu và kích hoạt các con đường thần kinh mới trong não của người học.

3. Từ vựng cốt lõi

Giao tiếp hiệu quả trong bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều phụ thuộc vào sự thông thạo một lượng giới hạn từ vựng và cấu trúc. Cố gắng tìm hiểu quá nhiều cùng một lúc sẽ làm chậm đáng kể quá trình này và nhiều người nhanh chóng trở nên chán nản. Phương pháp Pimsleur cố tình hạn chế khối lượng kiến thức bạn học cùng một lúc, tạo cho bộ não của bạn một cơ hội để tiếp thu từng hạng mục mới trước khi chuyển sang cái khác. Một khi nền tảng này được xây dựng, việc thêm các từ và cụm từ mới trở nên dễ dàng và tự nhiên bởi vì có một khuôn khổ rõ ràng để gắn chúng vào.

>> Học tiếng Tây Ban Nha  thế nào là đúng

4. Học hữu cơ

Mỗi sản phẩm mới được giới thiệu trong một khóa học Pimsleur được đưa ra trong bối cảnh của một cuộc trò chuyện hoặc trao đổi. Điều này giúp học tập và duy trì trong nhiều cách, từ việc cho phép bộ não của bạn tự động tích hợp ngữ điệu, nhịp điệu, giai điệu và cách phát âm để gắn các gợi ý vào bộ nhớ của bạn. Khi bạn cần một từ, nó đã có sẵn ở đó - liền mạch trên đầu lưỡi của bạn khi phát âm.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ