Khi bước chân sang Tây Ban Nha hầu như bạn nào cũng ít nhiều bỡ ngỡ khi giao tiếp với người bản xứ đúng không nào? Hiểu và giao tiếp được là những thử thách đầu tiên khi các bạn bước chân tới đây. Nhưng mỗi bạn điều có cái Smartphone trong tay sao không tự học tiếng Tây Ban Nha qua Smartphone nhỉ? Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Tây Ban Nha qua chiếc điện thoại Smartphone mà bạn cầm hằng ngày. Cùng theo dõi xem cách học đó như thế nào nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
1.  Phần mềm tự học tiếng Tây Ban Nha qua Smartphone

Nếu bạn thấy khó khăn thì tại sao không học khóa học tiếng có tên là Spanish Like Crazy tại learningspanishlikecrazv.com mang đặc điểm Tây Ban Nha Nam Mỹ nhỉ? Qua đó một thời gian bạn có từng nghe đến những cái tên đó chưa? Hãy cầm Smartphone của mình lên và search từ khóa đó thôi nào và các bạn hãy tải về chương trình học về hay lấy ra từ đĩa CD thì nó rất dễ để chuyển các bài học audio và nghe lại các bài học đó trên Smartphone hoặc iPad của bạn. Các chương trình giới thiệu, nhắc lại từ mới và ngữ pháp bằng cách yêu cầu bạn dịch thuật các câu tiếng Anh. Sau vài giây, người Tây Ban Nha bản địa sẽ dịch và bạn phải nhắc lại. ​
 
Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha
Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha bằng các app

2. Phần mềm Verbarrator 

Thực tế cách học này không thiên về quy tắc ngữ pháp và kỹ năng từ vựng, mà khóa học này dạy ngôn ngữ bằng cách nhắc lại tiếng âm thanh nghe được, có thể nói giống như cách học của trẻ nhỏ. Qua phát ngôn của Spanish Like Crazy cho hay phiên bản ứng dụng iOS với phần mềm Verbarrator cho máy tính để bàn gần như đã hoàn tất. Chia động từ tiếng Tây Ban Nha là rất khó và Verbar­rator được coi là công cụ tốt phục vụ cho các kỹ năng về động từ. Một số chia sẻ từ việc học tiếng Tây Ban Nha:

phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Hãy tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả
 
Tôi thực sự có một thời gian tuyệt vời với tiếng Tây Ban Nha.

Tôi đang tiến bộ nhanh chóng kể từ khi bắt đầu bài học “Spanish for Real Communication” đầu tiên. Tôi có thể giới thiệu nó cho tất cả các học viên tiếng Tây Ban Nha, từ người mới bắt đầu cho học sinh tiên tiến. Tôi đã cố gắng học tiếng Tây Ban Nha bằng nhiều cách (các lớp học thường xuyên, giáo viên dạy kèm tại nhà), nhưng “Spanish for Real Communication” là lần đầu tiên tôi đã nghiên cứu trong phòng riêng của tôi. Lúc đầu, tôi không hoàn toàn chắc chắn về bài học này, nhưng hóa ra đó là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi từng thực hiện.

Có rất nhiều lợi ích để có bài học ở nhà. Tôi đánh giá cao việc tiết kiệm thời gian, bởi vì tôi không phải đi làm đến lớp. Một lợi ích khác là tỷ lệ hiệu quả giá. Với “Spanish for Real Communication”, tôi trả ít hơn các lớp học tại một trường ngôn ngữ thường xuyên của Tây Ban Nha.
 
Tìm hiểu cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Tìm hiểu cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

>> Xem thêm: Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha hay nhất

3. EBook trong tiếng Tây Ban Nha
  
Đọc những câu chuyện quen thuộc bằng tiếng Tây Ban Nha là cách học tuyệt vời để hiểu văn bản tiếng Tây Ban Nha và tăng vốn từ vựng. Bạn có thể tìm thấy eBooks tiếng Tây Ban Nha miễn phí qua Internet và tải nó về điện thoại của mình để đọc bất cứ khi nào rãnh thôi. Phiên bản mới nhất của ứng dụng là tự động phát hiện ebook tiếng Tây Ban Nha và nhắc bạn tải về từ từ điển tiếng Tây Ban Nha miễn phí. Tuy nhiên, không giống như Amazon Kindle, bạn không thể sử dụng từ điển Tây Ban Nha – Anh ngữ khi tra từ, mà bạn phải làm sáng một từ tiếng Tây Ban Nha và sẽ nhận được bản dịch tiếng Anh của nó. Tính năng quan trọng này không có ở các ứng dụng Kindle, iBooks, hay bất kỳ e-reader khác mà chỉ có ở ứng dụng này thôi nhé.

Tôi sử dụng ứng dụng Kindle để nghiên cứu sách tiếng Tây Ban Nha. Những quyển sách yêu thích của tôi hiện nay là Practice Makes Perfect: Complete Spanish Grammar. Cuối cùng tôi đã dùng Smartphone của tôi để nghe tiếng Tây Ban Nha qua audiobook. Hiện nay giới trẻ các bạn rất thích đọc truyện ngôn tình nên các bạn cứ tìm những câu chuyện ngôn tình bằng tiếng Tây Ban Nha mà đọc mà trao dồi vốn từ vựng của mình, không chỉ vậy việc sử dụng các ứng dụng này ngày càng tăng lên đặc biệt là các du học sinh mới sang học đây chưa được bao lâu, bạn có thể xem tiểu thuyết, tin tức, các video clip, cũng như nghe đài phát thanh Tây Ban Nha và đọc tin.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng
Ứng dụng học Tiếng Tây Ban Nha

Tôi nhận thấy rằng một trong những cách thú vị và hiệu quả nhất để học ngoại ngữ là xem những bộ phim quen thuộc trên hệ thống DirecTV lồng tiếng Tây Ban Nha với các ghi chú bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Tôi đã cố gắng áp dụng như vậy trên thiết bị iOS của tôi với thành công mặc dù còn hạn chế. Ứng dụng HBO GO dạy bạn cách truy cập vào nội dung HBO nhưng không hỗ trợ phụ đề hay lồng tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, các bạn có thể kham khảo thêm các ứng dụng khác xem ứng dụng nào phù hợp với mình thì các bạn cứ sử dụng mà nâng cao vốn từ của mình thôi.​
 
Có rất nhiều bài hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha chất lượng cao miễn phí có sẵn trên YouTube, tôi đăng ký năm kênh và mỗi kênh có một số bài học miễn phí: Languagenow, SpanishDict, TLSpanish, SpanishSessions, MRLearnSpanish. Hoặc có thể học trên web tiếng Tây Ban Nha như Spanishdict.com. SpanishClassOnline.com và ProfessorJason.com. Spanishdict.com có một khối lượng lớn tài liệu học tập, bao gồm cả kênh YouTube đã được đề cập ở trên với ứng dụng từ điển iOS miễn phí. SpanishClassOnline.com là một khởi đầu tuyệt vời với rất nhiều nội dung riêng cho phần thực hành và rất nhiều đường link đến các trang web học tiếng Tây Ban Nha khác.
 
Chăm chỉ học tập tiếng Tây Ban Nha
Chăm chỉ học tập tiếng Tây Ban Nha


ProfessorJason.com phục vụ như là một trung tâm học tiếng Tây Ban Nha lớn của Tiến sĩ Jason Jolley, YouTube video, trình chiếu và các văn bản và trang livemocha.com là trang được đánh giá là tốt nhất, trong đó có cả miễn phí và trả tiền, trang web sharedtalk.com cho phép bạn thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn với nhiều người khác. Nếu bạn truy cập vào các trang web tiếng Tây Ban Nha. Nhấp vào Spanish cho phép bạn đánh dấu bất kỳ từ hoặc cụm từ nào và sau đó nhận được bản dịch tiếng Anh. Tất cả bản dịch đã được lưu sẵn.

Hãy biết tận dụng tối đa chiếc Smartphone của bạn trong việc học ngôn ngữ để có thể giúp ích cho bạn, đừng chỉ sử dụng Smartphone như một vật dụng chỉ có thể giúp bạn liên lạc, chơi game, nghe nhạc mà nên sử dụng một cách thông minh và hữu ích hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho bản thân của bạn. Hy vọng với những thông tin giới thiệu trên bạn hãy tự sử dụng Smartphone của mình như một công cụ hữu ích cho việc học ngoại ngữ của mình. 

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến, học tiếng Tây Ban Nha online, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha mọi lúc mọi  nơi.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận