Với xu hướng hiện đại hóa toàn cầu, việc học cũng trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần một cái máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và thế chỉ cần một cái nháy chuột với từ khóa mà bạn cần tìm kiếm, tất cả những thứ bạn cần sẽ được đáp ứng. Thế thì áp dụng học tiếng Tây Ban Nha qua youtube cũng được sử dụng ngày càng nhiều. Kênh youtube ngoài tác dụng giải trí còn có tác dụng giúp bạn học được ngoại ngữ nếu như bạn biết vận dụng nó một cách có hữu ích cho bản thân mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đôi điều về tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới, nó là tiếng mẹ đẻ của khoảng 352 triệu người, và được dùng bởi 417 triệu người khi tính thêm các người dùng nó như tiếng phụ. Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Tây Ban Nha cũng là đất nước có ảnh hưởng lớn nhất đối với thế giới trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc, thể thao, ẩm thực…Tiếng Tây Ban Nha có ảnh hưởng rất lớn đối với Châu Âu cũng như trên thế giới. Do đó việc học tiếng Tây Ban Nha cũng giúp bạn mở rộng cơ hội giao lưu, tương lai cũng như nâng cấp được trình độ cạnh tranh của bản thân trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay.
 
Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha hay không
Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha không?
 
>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cùng phương pháp Pimsleur

Lợi ích khi học ngôn ngữ này

Với lợi thế về sự phổ biến và thông dụng, khi học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có cơ hội lựa chọn công việc tốt cho mình thậm chí có thể kiếm được công việc với mức lương khá cao thậm chí gấp đôi những nhân viên bình thường trong các lĩnh vực như kiến trúc, du lịch, truyền thông…vì yêu cầu đòi hỏi biết tiếng Tây Ban Nha của những ngành nghề này không nhiều người đáp ứng cao do đó sẽ được trả và đáp ứng mức lương khá cao nếu như bạn là một người thành thạo tiếng Tây Ban Nha cộng thêm vốn chuyên ngành của bản thân mình thì tin chắc cơ hội luôn mở rộng đối với bạn.

Tại Việt Nam, có một nhu cầu tuyển dụng không nhỏ nguồn nhân lực có khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Tập trung vào các ngành: hàng không, du lịch, nhà hàng, khách sạn. Hay những chương trình tuyển nhân viên đi Châu Mỹ La tinh và Châu phi của tập đoàn lớn như Viettel cùng chế độ lương và đãi ngộ hấp dẫn cũng là một hướng đi hứa hẹn cho học sinh, sinh viên học chuyên ngành này.

Tại các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn, đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt tại châu Âu, cần rất nhiều người thông thạo tiếng Tây Ban Nha ở nhiều lĩnh vực như: công tác xã hội, tiếp viên hàng không, phiên dịch viên, dịch giả, nhà hàng khach sạn và nhiều ngành nghề khác. Nếu bạn thông thạo thứ ngôn ngữ này thì việc kiếm một công việc với mức lương cao là chuyện không hề khó.
 
Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha
Lợi ích của viêc học tiếng Tây Ban Nha
 
Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ lớn trên thế giới, vì thế rất quan trọng cho du khách đến Nam Mỹ, đặc biệt khi không ở các thành phố lớn. Hơn nữa, đất nước Tây Ban Nha cũng có rất nhiều điểm du lịch nên nếu biết tiếng Tây Ban Nha, các bạn sẽ thấy chuyến đi thú vị hơn nhiều. Việc hiểu được ngôn ngữ còn giúp cho bạn hiểu thêm được văn hóa con người nơi đây, mở rộng sử hiểu biết của bản thân trong các chuyến du lịch.

Tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ học. Phần phát âm cần phải luyện tập nhưng lại có quy tắc ở chỗ, nếu đã biết phát âm một âm nhất định nào đó, quy tắc đó sẽ được áp dụng nhất quán trong các từ khác. Nếu bạn biết các ngôn ngữ khác thuộc họ Rô-măng như tiếng Pháp, tiếng Ý hoặc tiếng Bồ Đào Nha thì rõ ràng bạn có lợi thế vì rất nhiều từ vựng giống tiếng Tây Ban Nha.

Phương pháp học

Trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn học, từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế bạn cần xác định trình độ của mình tới đâu để chon video học cho mình nhé. Trên youtube thì có những bài dạy cơ bản của giáo viên dạy theo thứ tự từ dễ đến khó được sắp xếp như bài 1, 2, 3,.... Hay là tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, tiếng Tây Ban Nha dành cho người mới bắt đầu,... Không thì bạn có thể tìm trên youtube những bộ phim tiếng Tây Ban Nha vừa giải trí vừa học, tăng khả năng nghe và giúp ích thêm khả năng nói cho bạn.

Một trong những trở ngại lớn nhất của chúng ta khi học một ngoại ngữ ấy là chúng ta quá… thông minh và có quá nhiều kinh nghiệm.

Quá thông minh: vì mình không thể nào chấp nhận nghe một câu mà mình không hiểu: cần phải hiểu một câu nói gì trước khi nghe tiếp câu thứ hai, nếu không thì mình không buồn nghe tiếp.

Quá kinh nghiệm: Cuộc đời đã dạy ta không nghe những gì người khác nói mà chỉ hiểu những gì mà nội dung chuyển tải. Nếu không hiểu nội dung, chúng ta không thể lặp lại lời người kia. Cũng vì thế mà - trong giai đoạn đầu học ngoại ngữ - mỗi lần nghe một câu tiếng Anh thì trong đầu phải dịch ra được tiếng Việt thì mới yên tâm, bằng không thì… câu ấy không có nghĩa.
 
học tiếng tây ban nha
Lựa chọn phương pháp học tốt tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha bằng các app

Thế nhưng, đấy là lối học sinh ngữ ngược chiều. Tôi biết được 6 ngôn ngữ, trong đó có ba ngôn ngữ thành thạo nghe nói đọc viết: Việt - Anh - Pháp, và tôi thấy rằng trong các ngôn ngữ tôi biết thì, một cách khách quan, nghe và nói tiếng Việt là khó nhất (vì ở phương tây, không có ngôn ngữ nào mà mình đổi cao độ của một từ thì ý nghĩa từ ấy lại thay đổi: ma - má - mà - mạ - mã - mả). Nhưng các bạn ở forum này, cũng như tôi, đều không có vấn đề gì cả với cái sinh ngữ khó vào bậc nhất ấy!

Tuy nhiên, những thầy cô dạy chúng ta nghe nói tiếng Việt chẳng phải là những vị chuyên viên ngôn ngữ như các thầy cô ngoại ngữ mà ta học tại các trường. Thầy dạy tiếng Việt chúng ta là tất cả những người quanh ta từ ngày ta ra đời: cha mẹ, anh chị, hàng xóm, bạn bè… nghĩa là đại đa số những người chưa có một giờ sư phạm nào cả, thậm chí không có một khái niệm nào về văn phạm tiếng Việt. Thế mà ta nghe tiếng Việt thoải mái và nói như sáo. Còn tiếng Anh thì không thể như thế được. Ấy là vì đối với tiếng Việt, chúng ta học theo tiến trình tự nhiên, còn ngoại ngữ thì ta học theo tiến trình phản tự nhiên.
 
học tiếng Tây Ban Nha
Học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha

Từ lúc sinh ra chúng ta đã nghe mọi người nói tiếng Việt chung quanh (mà chẳng bao giờ ta phản đối: "tôi chẳng hiểu gì cả, đừng nói nữa"! Mới sinh thì biết gì mà hiểu và phản đối!). Sau một thời gian dài từ 9 tháng đến 1 năm, ta mới nói những tiếng nói đầu tiên (từng chữ một), mà không hiểu mình nói gì. Vài năm sau vào lớp mẫu giáo mới học đọc, rồi vào lớp 1 (sáu năm sau khi bắt đầu nghe) mới tập viết… Lúc bấy giờ, dù chưa biết viết thì mình đã nghe đưọc tất cả những gì người lớn nói rồi (kể cả điều mình chưa hiểu). Như vậy, tiến trình học tiếng Việt của chúng ta là Nghe - Nói - Đọc - Viết. Giai đoạn dài nhất là nghe và nói, rồi sau đó từ vựng tự thêm vào mà ta không bao giờ bỏ thời gian học từ ngữ. Và ngữ pháp (hay văn phạm) thì đến cấp 2 mới học qua loa, mà khi xong trung học thì ta đã quên hết 90% rồi.

Việc học trên youtube khá dễ dàng, không cần mang theo những cuốn sách từ vựng cồng kềnh hay những quyển ngữ pháp dày cộm khá là phiền phức phải không? Bậy giờ chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể học ngay lúc nào bạn muốn. Nội dung phong phú, không còn khô khan như những quyễn sách nữa. Với nhiều nội dung, hình thức và cách truyền tải khác nhau thì kênh Youtube luôn có sẵn những điều như thế. Việc học với nhiều hình thức khác nhau không những giúp cho bạn hứng thú hơn với việc học mà còn gia tăng sự ghi nhớ của bản so với các hình thức học truyền thống khô khan và dễ gây nhàm chán khác.
 
học tiếng Tây Ban Nha qua Youtube
Học tiếng Tây Ban Nha qua youtube
 
>> Xem thêm: Vài apps hay và những người nổi tiếng dùng tiếng Tây Ban Nha

1 số kênh youtube tham khảo

- Senor Jordan: Kênh học ngữ pháp Tiếng Tây Ban Nha.

- Butterfly Spanish: Kênh học từ vựng và cách phát âm Tiếng Tây Ban Nha.

- TED-Ed : Các video liên quan đến kiến thức, giáo dục cực kì hấp dẫn được thể hiện sinh động dưới dạng hoạt hình.

- VideoEle: 23 video trình độ sơ cấp ELE A1.

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm những kênh youtube thuộc các trung tâm giảng dạy tiếng Tây Ban Nha phổ biến trên những trang website, facebook, ... để có thể theo dõi và tìm ra cho mình những bài học thú vị trên đấy. Và hãy luôn giữ được sự hào hứng, thú vị khi theo đuổi một ngôn ngữ mới để có thể học tiếng Tây Ban Nha một cách tốt nhất.

Tags: học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, kênh online tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha cho người mói bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Tin cùng chuyên mục

Bình luận