Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì các phần mềm học ngoại ngữ không còn gì là xa lạ với mọi người nữa. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn những phần mềm ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha phổ biến nhất hiện nay. Việc học ngôn ngữ một cách chủ động sẽ giúp cho bạn ngày càng nâng cao trình độ học vấn của mình cũng như có được một phương pháp học tập hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem đó là những phần mềm học nào nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
1. Duolingo

Khi nhắc tới các ứng dụng học ngoại ngữ trên điện thoại, có lẽ không thể không nhắc tới Duolingo. Duolingo là chương trình học ngoại ngữ có giao diện đẹp mắt, dễ thương và ngộ nghĩnh. Các giáo trình của nó khá là đơn giản nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Điểm hay của ứng dụng này là bạn có thể tạo nhóm học chung và thử tài kiến thức ngoại ngữ cùng với bạn bè và mọi người qua những bài trắc nghiệm.

Nhiều giáo viên dạy ngoại ngữ và thậm chí một vài chính phủ trên thế giới đã xem Duolingo là người bạn đồng hành hoàn hảo với mỗi học sinh. Bài học từ Duolingo đánh giá quá trình học của mỗi học sinh một cách chính xác và giúp mỗi em có nhiều cơ hội luyện tập hơn, đồng thời hỗ trợ và vận dụng tối đa kiến thức học được từ trên lớp. Giờ đây các giáo viên có thể theo dõi quá trình học tập của tất cả học sinh của mình thông qua một bảng điều khiển hoàn toàn mới.

Duolingo còn mang tới cho người dùng nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới để học như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức hay và nhiều thứ tiếng khác. Với Duolingo, việc học ngoại ngữ của bạn sẽ linh hoạt hơn, tại mọi lúc mọi nơi. Duolingo còn cho phép bạn chủ động lựa chọn mức độ rèn luyện kỹ năng, ứng dụng sẽ hỏi bạn từng học tiếng Tây Ban Nha chưa, hay chỉ là người mới. Nếu lựa chọn từng học tiếng Tây Ban Nha thì ứng dụng sẽ mang tới cho bạn 1 bài kiểm tra đơn giản nhằm đánh giá sơ bộ trình độ của bạn mà từ đó đưa ra những bài tập phù hợp hơn.
 
phần mềm học tiếng Tây Ban Nha
Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha hay nhất
 
>> Xem thêm: Kinh nghiêm học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm

2.Memrise

Ứng dụng này phù hợp với mọi lứa tuổi. Kết hợp những phương pháp truyền tải với tiêu chí vui vẻ không gò bó, hướng về tính khoa học và hợp lý, giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn. Ngoài ra, nội dung còn xây dựng theo các khóa học do chính người dùng đóng góp. Chính vì thế, Memrise rất thân thiện và dễ dùng với mọi người.

Điều thú vị mà Memrise tạo ra chính là việc kết hợp giữa chơi và học, làm cho việc học ngôn ngữ không chỉ là đọc và ghi nhớ từ mới 1 cách nhàm chán mà thay vào đó người sử dụng sẽ có thể tham gia vào những mini-game vui nhộn. Các bài học thực tế dễ hiểu và linh hoạt, tạo cảm hứng học hỏi từ phía người dùng. Đây là một cách học thông minh mà ứng dụng này mang lại cho người học, giúp người học có thể nhớ được tự vừng một cách lâu hơn so với cách học truyền thống nhàm chán và kém hiệu quả.
 
Lựa chọn phần mềm học tiếng Tây Ban Nha
Lựa chọn phần mềm thông minh
 
3. Google Translate

Google Translate là công cụ biên dịch phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ giữa 103 thứ tiếng, bao gồm cả tính năng biên dịch bằng lời nói, dịch văn bản, nhập liệu bằng kiểu viết tay…Với Google Translate, người dùng có thể xem cả đoạn dịch ở chế độ toàn màn hình, đánh dấu sao cho những bản dịch để nhanh chóng truy cập mỗi khi ngoại tuyến, truy cập vào lịch sử bản dịch ngay cả khi ngoại tuyến… Google Translate có tính năng đáng chú ý như Word Lens cho phép người dùng trỏ máy ảnh iPhone hoặc iPad vào một biển chỉ dẫn hay văn bản và Google Translate sẽ dịch tức thời nội dung xuất hiện trên đó, ngay cả khi không có kết nối Internet hay mạng dữ liệu.

Chế độ máy ảnh trên Google Translate cho phép chụp một bức ảnh, đánh dấu nội dung dạng chữ trên đó và nhận bản dịch trong tích tắc. Tính năng này hiện hỗ trợ 36 ngôn ngữ khác nhau. Đây được xem là ứng dụng thu hút rất nhiều người sử dụng vì mức độ phổ biến cũng như sự thuận tiện mà nó mang lại cho người học. Sử dụng kể cả khi không có mạng, do đó thu hút được rất nhiều người download về điện thoại di động của mình để có thể sử dụng mọi lục mọi nơi cho việc học ngôn ngữ của mình.
 
Hãy học thật chăm chỉ tiếng Tây Ban Nha nhé
Hãy học thật chăm chỉ tiếng Tây Ban Nha nhé!

4. Busuu

Đây là chương trình dạy ngoại ngữ 11 thứ tiếng khác nhau bao gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật và Hoa. Tổng số bài giảng của Busuu lên đến con số 150, và tất cả chúng đều được dựa trên khung chuẩn giảng dạy ngôn ngữ Châu Âu (CEFR). Ngoài ra Busuu còn là một cộng đồng giao tiếp ngoại ngữ với hơn 35 triệu thành viên tham gia. Với điều kiện thuận lợi từ cộng đồng này mang lại, người dùng có thể cải thiện và phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của mình.

Khi sử dụng Busuu người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Busuu, tại đây bạn được làm việc qua các thẻ tương tác, được dạy phát âm, hướng dẫn phương pháp đọc chuẩn, ứng dụng cung cấp một số trò chơi, khả năng tương tác với người học khác giúp người dùng tăng cường khả năng tiếp thu, làm quen và trau dồi từ vựng của mình. Với số lượng lớn thành viên tham gia chứng tỏ đây cũng là một apps tốt để mọi người có thể sử dụng trong việc học ngôn ngữ của mình. Hãy cùng lên trang web của Busuu và thử xem kết quả như thế nào nhé!
 
học tiếng TBN
Với những phần mềm việc học trở nên dễ dàng hơn
 
>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha bằng phương pháp Pimsleur

5. Rosetta Stone

Rosetta Stone là phần mềm bản quyền hỗ trợ học ngôn ngữ trên máy tính. Những người gặp khó khăn khi học ngôn ngữ mới, vì bất kỳ lý do gì, đều sẽ gặt hái thành công với Rosetta Stone. Chương trình sử dụng hình ảnh, văn bản, âm thanh và video để giúp người dùng ghi nhớ từ vựng và văn phạm theo cách dễ nhất. Cách tiếp cận lặp lại cách khoảng này được Rosetta Stone gọi là phương pháp "Dynamic Immersion". Nó giúp người học suy nghĩ và phát triển các câu nói bằng ngôn ngữ mới học. 

Rosetta Stone sẽ ôn tập lại nội dung và có một bài đối thoại ảo với các thông tin vừa học được lồng vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá được mức độ tiến bộ của bản thân, số lượng câu hỏi bị bỏ qua, số lượng câu trả lời đúng, sai cũng như phần trăm câu trả lời đúng trong bài học. Đây là cách nhanh và dễ dàng nhất để biết sự tiến bộ trong quá trình học và xác định kỹ năng nào cần được cải thiện thêm. Với Rosetta Stone, bạn sẽ nắm được phương pháp học ngoại ngữ sáng tạo, đột phá mà không cần đến lớp.

Với những ứng dụng hữu ích trên sẽ giúp cho bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha của mình mọi lúc mọi nơi và luôn ở thế chủ động trong việc nắm bắt ngôn ngữ của mình. Hy vọng bạn có thể học tốt tiếng Tây Ban Nha của mình.

Tags: ứng dụng học tốt tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha cho người bận rộn, apps học ngôn ngữ Tây Ban Nha, những cách học tốt tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận