7 lợi ích của việc học tiếng Hoa

Học tiếng Hoa đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân và sự phát triển sự nghiệp của bạn, bên cạnh đó còn giúp bạn hiểu tốt hơn về nền văn hoá lâu đời bậc nhất này. Hàng triệu người đến đây du lịch mỗi năm, nhìn ngắm phong cảnh và thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung.

Người tạo: Admin
1. Tiếng Hoa là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới
 
Trên thế giới có xấp xỉ 1,2 tỷ người nói tiếng Trung, trong đó 873 ngàn người nói tiếng Hoa, chiếm 14% dân số toàn cầu và có xu hướng ngày càng tăng, đặc biệt trong thời điểm toàn cầu hoá và Trung Quốc đang vươn lên trở thành con rồng của thế giới như hiện nay. Hãy thử nhìn sang các nước láng giềng, Thái Lan , Phillipines, Malaysia,... đều có khu vực riêng cho người Trung Quốc, điều này đủ cho bạn thấy sự lớn mạnh không chỉ về ngôn ngữ mà cả về kinh tế của đất nước này. 
 
tiếng Hoa được sử dụng rộng rãi
Tiếng Hoa được sử dụng rộng rãi trên thế giới

>> Xem thêm : Tìm hiểu về tiếng Hoa và tiếng Quảng Đông
 
2. Nhiều quốc gia nói tiếng Hoa
 
Giống như Trung Quốc, tiếng Hoa được nói ở như một ngôn ngữ chính thức các nước như Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Brunei, Mongolia, Phillipines,... Vì vậy sẽ là lợi thế cho bạn khi sử dụng ngôn ngữ của họ để làm việc tại đây. Nếu bạn có thể nói tiếng Hoa "the world is your oyster". Đặc biệt khi bạn du lịch ở khu vực Đông Nam Á, nếu bạn tự tin nói chuyện với người địa phương bằng tiếng Hoa, bạn có thể được mời về nhà của họ và thưởng thức những món ăn Trung Hoa truyền thông. Du lịch toàn thế giới luôn đem lại nhiều trải nghiệm thú vị nếu bạn làm bạn với người dân địa phương.
 
3. Học về lịch sử và văn hoá của Trung Quốc.
 
Trung Quốc có bề dày về lịch sử và văn hoá lớn nhất thế giới, hơn 5000 năm. Trung quốc nổi tiếng trong việc sáng tác các tác phẩm văn học, truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ và gần đây đặc biệt là trong phim ảnh. Đọc các tài liệu và xem các bộ phim lịch sử là một trong những cách tuyệt vời để hiểu về ngôn ngữ này. Việc học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền văn hóa lâu đời tại quốc gia này, bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị và đáng để tìm tòi, học hỏi đấy.
 
tiếng Hoa Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời
​Tiếng Hoa Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời
 
4. Làm bạn với nền văn hoá khác biệt

Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới (xấp xỉ 1,2 tỷ người) nên nếu học tiếng Hoa sẽ giúp bạn giao tiếp và kết thân với rất nhiều bạn bè. Làm bạn qua thư từ với người Trung Quốc sẽ giúp bạn trau dồi khả năng nói và hiểu về đời sống người Trung Quốc. Nhiều nền văn hóa khác nhau, phong tục khác nhau trong mỗi dân tộc tại Trung Quốc sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều nền văn hóa khác nhau. Việc hiểu biết nhiều nền văn hóa, phong tục như vậy sẽ giúp mở rộng thế giới quan của bạn đối với mọi người xung quanh.

5. Giúp bạn trong việc làm ăn
 
Hãy tưởng tượng lợi thế của bạn trong xin việc khi bạn có tiếng Hoa, điều này giúp bạn nổi bật hơn so với các đổi thủ khác. Trung Quốc hiện đang là bạn làm ăn lớn với các nước phát triển như Mỹ, Nhật và một số nước Châu Âu. Mối quan hệ làm ăn giữa Trung Quốc và phần còn lại trên thế giới đang ngày càng mạnh mẽ. Các nhà sản xuất của tạp chí lớn như Forbes, Financial Times cũng ủng hộ việc học tiếng Hoa. Thực tế, rất nhiều CEO nổi tiếng nói tiếng Hoa như ngôn ngữ thứ 2, điều đó rất quan trọng trong việc kinh doanh tại đây. 
 
học tiếng Hoa giúp mở rộng cơ hội hợp tác
Trung Quốc là đối tác của nhiều nước lớn
 
6. Học tiếng Hoa dễ hơn bạn nghĩ
 
Bạn đừng lo lắng về động từ, ko có động từ, không có từ số nhiều, không thì, không chia động từ. Có khoảng 80.000 kí tự nhưng thông thường chỉ có 3.500 từ được dùng trong các các cuộc hội thoại hàng ngày. Trên thực tế, tiếng Hoa được coi là một ngôn ngữ hợp lý. Một lợi thế với người Việt đó chính là một số cách phát âm của tiếng Hoa giống tiếng Việt và bộ âm của cả 2 cũng có nhiều nét tương đồng do chúng ta bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc trong một khoảng thời gian dài.​
 
7. Rèn luyện sự tỉ mỉ và phát triển não bộ
 
Ký hiệu và ký tự tiếng Hoa cần một bàn tay khéo léo. Chữ viết là chữ tượng hình và sự dụng nhiều nét như vẽ. Như bạn biết chúng ta cần giữ cho não bộ được vận hành đều đặn và theo nghiên cứu, tiếng Hoa sử dụng cả 2 bên não, điều này giúp não bộ bạn được cải thiện và nâng cao chất lượng học tập tổng thế. Có sự khác biệt rõ rệt giữa việc học tiếng Hoa và tiếng Anh từ cách phát âm đến chữ viết, tiếng Hoa tiêu tốn năng lượng của bộ não nhiều hơn.
 
học tiếng Hoa giúp phát triển não bộ
Não bộ phát triển hơn khi học tiếng Hoa

>> Xem thêm: Một số lợi ích của du học tại Trung Quốc

Mọi người biết và đã nghe rất nhiều lần về các lợi ích của việc học tiếng Hoa. Hãy bắt đầu ngay hôm nay ngôn ngữ tiện lợi này để có thể giúp bạn mở hơn 1 tỷ "cánh cửa" giao tiếp và phát triển cơ hội của mình. Sẽ không bao giờ là phí hoài nếu học bất kì điều gì, chỉ có phí hoài khi bạn biết nó cần thiết và quan trọng nhưng lại bỏ qua. 
 
Chúc bạn học thật tốt tiếng Hoa nhé để mở rộng cánh cửa tương lai của mình!

Tags: tiếng Hoa là chuyện nhỏ, nói tiếng Hoa dễ dàng, cách nói tiếng Hoa, xin chào trong tiếng hoa, làm thế nào để chào hỏi bằng tiếng Hoa, tiếng Hoa không khó, học giao tiếp tiếng Hoa, học tiếng Hoa ở đâu tốt, trung tâm dạy tiếng Hoa ở tphcm, học tiếng Hoa như thế nào, phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả, học tiếng Hoa giao tiếp, thi tiếng Hoa bằng HSK
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận