Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc

Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều dẫn đền việc học tiếng Trung Quốc cũng tăng lên. Vậy làm sao để có thể học tốt tiếng Trung Quốc, học tiếng Trung Quốc có khó hay không? Đó đều là những lý do phổ biến làm trở ngại người học khi có ý định học tiếng Trung Quốc. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những kinh nghiệm có thể học tiếng Trung Quốc hiệu quả.

Người tạo: Admin
Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều dẫn đến việc học tiếng Trung Quốc​​ cũng tăng lên. Dưới đây là những kinh nghiệm học mọi người cần lưu ý để có thể học tốt ngôn ngữ này.

Học tốt từng kỹ năng

Luyện viết: Khác với bộ chữ la tinh chúng ta thường dùng, tiếng Trung thuộc bộ ngôn ngữ tượng hình. Khi mới bắt đầu học, bạn nên dành kha khá thời gian để luyện viết thật tốt rồi hãy học đến ngữ pháp. Khi học, bạn không nhất thiết phải học hết tất cả các bộ thủ, tuy nhiên bạn nên luyện viết qua tất cả để có thể thuộc một số bộ thường dùng cũng như làm quen với các bộ còn lại.
 
- Luyện nói: Do tiếng Việt được cấu tạo dựa trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo vòm họng cũng như thói quen nhấn nhá khi nói của chúng ta cũng khác biệt với tiếng Trung, cần lưu ý điều này để học nói dễ dàng hơn và không bị ngọng. Tiếng Trung chỉ có 4 âm điệu và 80% chúng ta sử dụng vòm họng để phát âm, sự thay đổi ở lưỡi chỉ là yếu tố phụ. 

>> Xem Thêm: Học tiếng Hoa online tiết kiệm, hiệu quả
 
luyện kỹ năng tiếng Trung
Nên dành thời gian để luyện viết thật tốt rồi hãy học đến ngữ pháp 

- Luyện nghe: Việc quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là nghe, bạn chỉ có thể tự tin giao tiếp khi bạn nghe hiểu được đối phương đã nói gì. Cách dễ dàng và tương đối thư giãn đó là bạn luyện nghe bằng các bản nhạc, bộ phim trung quốc. Hiện nay có rất nhiều trang web hoặc phần mềm học tiếng Trung Quốc có sẵn phụ đề bên dưới, bạn có thể tra ngay những từ mình không biết, vừa thư giãn lại vừa có thể luyện nghe và học từ mới. Thật tiện lợi phải không nào.

Xác định lý do bạn học tiếng trung

- Tiếng Trung đang ảnh hưởng đến thế giới: Theo thống kê công bố bởi "Niên giám Anh quốc" thì những người sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ cùng với những người học và nói tiếng Anh là khoảng 600 triệu người. Còn số người nói tiếng Trung thì sao? Dân số Trung Quốc đã là khoảng 1.390 triệu người, cộng thêm Đài Loan, Hồng Kông và số người học và nói tiếng Trung trên thế giới thì có khoảng hơn 1.400 triệu người, gấp 2 lần số người nói tiếng Anh. Điều này cho thấy rằng khoảng 1/4 dân số thế giới nói tiếng Trung, chiếm một vị trí quan trọng trên toàn thế giới.

phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả 

- Số người học tiếng Trung ngày càng nhiều: Nguyên nhân là do Trung Quốc có một di sản văn hóa phong phú và hiện nay, Trung Quốc đang ngày càng mở rộng hợp tác với các nước trên thế giới. Chỉ riêng châu Á đã có khoảng 5 triệu người học tiếng Trung Quốc. Ở Mỹ có trên 50 trường đại học, cao đẳng dạy và học tiếng Trung Quốc và Trung Quốc đã đào tạo hơn 6 vạn du học sinh ngành Hán Ngữ và văn hóa Trung Hoa cho các quốc gia trên thế giới. Các chuyên gia dự đoán tiếng Trung sẽ thay thế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ lưu hành thông dụng nhất ở thế kỉ 21.

Lợi ích của việc học tiếng Trung Online

Chỉ 1 học viên trên 1 lớp học tiếng trung Online

Tiếng trung giao tiếp được sử dụng nhiều hơn.

Đọc hiểu và đánh máy được văn bản bằng tiếng Trung.

Được học theo yêu cầu theo lĩnh vực nghề nghiệp của bạn.

Không mất thời gian để đến lớp mà có thể ở nhà học tiếng Trung Online qua mạng  cùng cô giáo.
 
Trung tâm học tiếng Trung Quốc
Trung tâm học tiếng Trung Quốc

>> Xem thêm: 7 lợi ích của việc học tiếng Hoa

Quy trình đăng ký học tiếng Trung Online

Bước 1: Đóng học phí theo số tài khoản của Trung tâm. Bạn gọi điện hoặc nhắn tin vào số 0989543912 để thông báo đã chuyển tiền.

Bước 2: Trung tâm xác nhận bạn đã đóng học phí.

Bước 3: Đưa ra lịch hẹn học buổi đầu tiên.

Bạn thông báo lịch học mà mình có thể học trực tuyến. lịch học tiếng trung trên mạng  có thể linh động phù hợp với học sinh và giáo viên. Sau 1 tuần bạn lại thông báo lịch học của tuần tiếp theo.

Thời lượng mỗi buổi học tiếng Trung Online

+ Thời lượng mỗi buổi học là 60 phút hoặc theo yêu cầu

Buổi học diễn ra đúng như bạn đang ngồi trên lớp nghe cô giáo giảng bài trên bảng. Bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi tham gia lớp học tiếng Trung online. Đặc biệt đây là lớp học tiếng Trung theo yêu cầu đối với từng học viên. Các bạn muốn học về lĩnh vực nào đều được cô giáo hướng dẫn.

Hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ ở trên sẽ giúp cho việc học tiếng Trung của bạn sẽ đạt hiệu quả cao!

Tags: tiếng Hoa là chuyện nhỏ, nói tiếng Hoa dễ dàng, cách nói tiếng Hoa, xin chào trong tiếng hoa, làm thế nào để chào hỏi bằng tiếng Hoa, tiếng Hoa không khó, học giao tiếp tiếng Hoa, học tiếng Hoa ở đâu tốt, trung tâm dạy tiếng Hoa ở tphcm, học tiếng Hoa như thế nào, phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả, học tiếng Hoa giao tiếp, thi tiếng Hoa bằng HSK

Tin cùng chuyên mục

Bình luận