Một số lợi ích của du học tại Trung Quốc

Du học là con đường mà rất nhiều người Việt lựa chọn khi kết thúc chương trình THPT hay Đại học. Du học tại Trung Quốc - nghe lạ mà quen, quen mà lạ. Quen vì Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam, lạ vì từ xưa đến nay trong quan niệm của mọi người du học là phải đi tới các nước phương trời Tây xa xôi. Nhưng không vì thế mà chúng ta không thử nhìn lại và tìm hiểu về Trung Quốc, vì đây sẽ là một lựa chọn thú vị cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nhé. 

Người tạo: Admin
1. Văn hoá Trung Quốc có nhiều nét tương đồng và là "hàng xóm" của Việt Nam
 
Tâm lý chung của các bạn du học sinh thời gian đầu là nhớ nhà và đôi khi là "sốc văn hoá", đặc biệt là ở những nước có phong cách và lối sống khác biệt. Tuy nhiên với du học tại Trung Quốc, các bạn sẽ được sống và học tập trong nền văn hoá Á Đông có nhiều nét tương đồng với Việt Nam điều này giúp các bạn dễ thích nghi với cuộc sống tại đây, thời gian của các ngày nghỉ lễ cũng gần như giống với Việt Nam thuận tiện cho các bạn về thăm nhà. ​
 
văn hóa trung quốc tương đồng việt nam
Vă​n hoá​ Trung Quốc tươ​ng đồng với Việt Nam​​
 
>> Xem thêm: Tìm hiểu về tiếng Hoa và tiếng Quảng Đông

2. Giáo dục tiên tiến, không ngừng đổi mới
 
Trung Quốc là một trong những nước có sự quan tâm và đầu tư bậc nhất cho giáo dục tại Châu Á nên bạn sẽ không phải lo lắng về cơ sở vật chất của các trường tại đây. Bên cạnh đó Trung Quốc không ngừng phát triển tri thức nhân loại và tiếp nhận phương thức giảng dạy tiên tiến từ phương Tây. Nhờ chất lượng giảng dạy, bằng Đại học hay thạc sĩ của Trung Quốc được công nhận tại nhiều nước trong khu vực cũng như thế giới, và có thể tiếp tục học cao học tại các nước khác. Tại đây bạn có thể học bằng ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Các ngành học tiêu biểu ở Trung Quốc cũng là những ngành học “nóng” ở Việt Nam hiện nay, như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y khoa, văn hóa, giao thông, ngôn ngữ. 
 
nền giáo dục tiên tiến của trung quốc
Giáo dục Trung Quốc phát triển không ngừng
 
3. Chi phí hợp lý
 
Việc lựa chọn cho mình một đất nước để học tập và sinh hoạt trong một khoảng thời gian ngắn hạn không phải là dễ dàng và đơn giản, đặc biệt với những người có ngân sách kinh tế hạn hẹp. Cùng với một chương trình học nhưng du học tại Trung Quốc chỉ có giá bằng 25 - 30% với các nước Châu Âu hay Châu Mỹ. Nếu chọn du học tại các trường thuộc thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải,... thì chi phí học tập và ăn ở khoảng 17.000USD/ năm còn ở các khu vực khác dao động từ 8.000 - 12.000 USD/ năm. Bên cạnh đó giá cả các nhu yếu phẩm, đồ dùng bên Trung Quốc cũng như chi phí sinh hoạt cũng tương đương với Việt Nam, chi phi đi lại cũng được tiết kiệm đáng kể nhờ sự phát triển của các phương tiện công cộng tại đây. Ngoài ra các trường ĐH của Trung Quốc có rất nhiều học bổng có giá trị có thể giúp bạn tiết kiệm 1 phần khu du học tại Trung Quốc. 
 
Chi phí du học Trung Quốc rẻ hơn phương Tây
Chi phí du học Trung Quốc rẻ hơn phương Tây
 
4. Đông học sinh Việt Nam và khoảng cách địa lý gần
 
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2017, Trung Quốc đứng trong top 5 nước học sinh Việt Nam lựa chọn đi du học với mật dộc 13.000 sinh viên / năm và có xu hướng ngày càng tăng. Đây như sự bảo chứng cho việc Trung Quốc vẫn đang là miền đất được các bạn học sinh Việt Nam tin tưởng đồng thời bạn cũng không cảm thấy cô đơn khi học tại đây. Vé máy bay từ Trung Quốc đến Việt Nam tương đối rẻ và thời gian di chuyển nhanh hơn so với du học tại các nước phương Tây nên bạn có thể tiết kiệm chi phí và thuận tiện về thời gian trong việc về thăm gia đình. 
 
5. Thủ tục du học dễ dàng
 
Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT khi muốn học Đại học hay bằng Đại học khi muốn học Thạc sĩ tại Trung Quốc. Không cần một học bạ hoàn hảo hay chứng mình tài chính với những con số khổng lồ, thủ tục visa dễ dàng từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn chọn chương trình học tiếng Trung nhưng chưa biết tiếng thì có thể đăng kí khoá học dự bị tiếng Trung 1 năm. 
 
thủ tục du học Trung Quốc đơn giản
Thủ tục du học dễ dàng
 
>>>>> Xem thêm :Kinh nghiệm học tiếng Hoa hiệu quả cho người mới bắt đầu

6. Cơ hội học thêm được ngôn ngữ mới 
 
Du học tại Trung Quốc tức là bạn có cơ hội học được ngôn ngữ nhiều người sử dụng nhất trên thế giới : Trung Quốc. Nếu ở Việt Nam bạn cần một khoảng thời gian rất dài để có thể thành thạo tiếng Trung thì việc sống trong môi trường toàn tiếng Trung 24/07 sẽ giúp bạn tăng level tiếng Trung nhanh chóng. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này. Hiện nay rất nhiều công ty tại Việt Nam tuyển dụng nhân viên biết tiếng Trung với mức lương rất hậu hĩnh, vậy nên vô tình việc học tiếng Trung sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm rộng mở hơn. 
 
Du học tại Trung Quốc là một cách để bạn mở cánh cửa hội nhập với thế giới, tạo cho mình một tương lai việc làm tốt hơn và chinh phục những dự định lớn lao. Vậy nên nếu có điều kiện, hãy thử tìm hiểu và đi du học tại Trung Quốc ngay lúc này bởi vì những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Đó hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vi trong hành trang tuổi trẻ của bạn.  

Tags: tiếng Hoa là chuyện nhỏ, nói tiếng Hoa dễ dàng, cách nói tiếng Hoa, xin chào trong tiếng hoa, làm thế nào để chào hỏi bằng tiếng Hoa, tiếng Hoa không khó, học giao tiếp tiếng Hoa, học tiếng Hoa ở đâu tốt, trung tâm dạy tiếng Hoa ở tphcm, học tiếng Hoa như thế nào, phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả, học tiếng Hoa giao tiếp, thi tiếng Hoa bằng HSK
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận