Vì sao nên đến trung tâm học tiếng Hoa

Bạn đang phân vân không biết có cần thiết phải đến trung tâm học tiếng Hoa không? Nên tự học hay đến trung tâm học sẽ hiệu quả hơn cho việc học tiếng Hoa của bạn? Liệu chi phí học tiếng Hoa tại trung tâm có đắt hay không? Để có thể trả lời những câu hỏi này thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để trả lời được cho bạn vì sao nên đến trung tâm học tiếng Hoa.

Người tạo: Admin
"Tử huyệt" của người học tiếng Hoa

- Hán tự: Đây có thể nói là việc khó nhất có thể khiến bạn chần chừ thậm chí từ bỏ việc học tiếng Hoa do học từ mới quên từ cũ, các từ hán tự na ná nhau chỉ cần sai một nét có thể kéo theo việc sai nghĩa cả từ, viết sai cách do bạn không biết nên viết nét nào trước, nét nào sau.

- Nghe và nói: Đây hầu như là điểm yếu của tất cả mọi người khi học ngoại ngữ. Bạn ngại nói, nói vấp hoặc nói không được tự nhiên do dùng những câu giao tiếp quá trang trọng. Bên cạnh đó, nhiều người mắc phải trường hợp khi giao tiếp với người bản ngữ, mình nói thì họ hiểu nhưng họ nói mình hoàn toàn không hiểu. Nguyên nhân là do bạn thường nói chậm nên không nghe kịp họ đang nói gì. 

- Ngữ pháp: Bạn phân vân không biết ghép câu thế nào, vì sao phải sử dụng 往往 mà không sử dụng 常常. Đặc biệt những cái bẫy ngữ pháp luôn là nguyên nhân khiến bạn không được điểm cao trong cái bài thi năng lực ngoại ngữ.
 
tử huyệt học tiếng Hoa
Bạn phân vân không biết nên viết nét nào trước, nét nào sau

>>Xem thêm: 7 lợi ích của việc học tiếng Hoa

Giải quyết những tử huyệt này

Những trung tâm học tiếng Hoa chất lượng luôn nắm rõ những tử huyệt này, họ nghiên cứu, sắp xếp một chương trình giảng dạy hợp lý nhất để có thể giải quyết chúng. Do đó, khi học ở trung tâm bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. Lợi thế lớn nhất khi học ở trung tâm là bạn sẽ được học dưới sự giảng dạy của người bản ngữ. Điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói của bạn, giúp bạn giao tiếp tự tin hơn. Những buổi học hán tự từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn không còn bối rối về việc phải chọn nét nào để viết trước.

Khi đi học, bạn có muốn đứng nhất lớp không? Bạn có muốn những suất học bổng bán phần, toàn phần không? Bạn có muốn thua bạn bè không? Chính vì vậy, khi học ở trung tâm, bạn sẽ được "truyền lửa" và đẩy động lực học của mình lên đến mức cao nhất. Đặc biệt nhất là các câu lạc bộ ở trung tâm học tiếng Hoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, đời sống Trung Hoa, giúp cho bạn thêm yêu thích ngoại ngữ này từ đó việc học của bạn trở nên thích thú, chủ động hơn.
 
học tiếng Hoa qua người bản ngữ
Lợi thế lớn nhất khi học ở trung tâm là được học dưới sự giảng dạy của người bản ngữ 
 

Phương pháp học tiếng Trung Quốc 

1. Tập viết chữ Hán mỗi ngày và chỉ cần nhớ nhưng từ cơ bản và quan trọng

Không cần thiết để biết hết 50,000 từ tiếng Trung để có thể đọc và viết tiếng Trung vì ngay cả người Trung Quốc cũng không biết được hết.

– Chỉ 1500 từ có thể khám phá 95% ngôn ngữ viết của mọi loại ngôn ngữ.

– Bạn muốn đọc và viết tiếng Trung nhanh? Vậy hãy chắc chắn các bạn đang tập trung vào tài nguyên chuẩn !

– Các vấn đề về sự trùng lặp hữu dụng trong tiếng Trung

– 100 từ có thể tạo được 70% của mọi ngôn ngữ viết

– Với 500 từ thông dụng, bạn sẽ có tỷ lệ là 80%

– Nếu bạn muốn đọc và viết tiếng Trung nhanh, đừng phí thời gian học những chữ cái hiếm gặp vì bạn chẳng bao giờ dùng mà hãy tập trung vào những từ thông dụng nhất

– Hãy chọn ra 1500 từ Trung Quốc hữu dụng nhất và in ra thành 1 poster. Tải 1500 chữ Hán thông dụng tại đây

– Hãy xử lý để poster có độ phân giải cao nhất để khi in ra các chữ không bị mờ

– Mỗi từ nên bao gồm phần chữ Hán (Phồn thể hoặc giản thể tuỳ việc bạn học tiếng Đài Loan hay tiếng Phổ thông), phần dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh (cho các bạn muốn ôn luyện cả tiếng Anh) và phần Pinyin

 
Văn hóa quốc gia Trung Quốc
Văn hóa quốc gia Trung Quốc
 
>>Xem Thêm: Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc

2. Tập Ghi nhớ 214 bộ thủ cơ bản và Quy tắc viết chữ Hán

Chữ Trung Quốc là chữ tượng hình được chia làm hai loại là chữ đơn thể (人,口,女,手,…) và chữ hợp thể (你,难,笑,男,…). Chữ hợp thể chiếm đa số trong tiếng Trung, thường có kết cấu trái – phải, trên – dưới, ngoài – trong, một phần biểu nghĩa, một phần biểu âm đọc. Từ đó chỉ cần nhìn chữ chúng ta sẽ có thể đoán được nghĩa và cách đọc của từ.

“Bộ thủ: là thành phần cốt yếu của chữ Trung Quốc. Trong tiếng Trung có tất cả 214 bộ thủ, phần lớn những bộ thủ này không thể phân tách ra nữa nếu không chúng sẽ trở nên vô nghĩa, Vì vậy muốn học tốt chữ Trung Quốc chúng ta nên học thuộc các bộ thủ..

Học thuộc các bộ thủ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Khi chúng ta không biết cách đọc một từ chúng ta có thể dựa vào bộ thủ để tra nghĩa cũng như cách đọc của từ ấy. Như đã nói ở trên chữ hợp thể chiếm hần lớn. trong tiếng Trung vì vậy có những chữ được ghép từ hai hoặc nhiều bộ thủ lại với nhau, Vì vậy học thuộc bộ thủ cũng là một cách để ghi nhớ chữ Trung Quốc.


Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một trung tâm học tiếng Hoa uy tín và hiệu quả!
 
Tags: tiếng Hoa là chuyện nhỏ, nói tiếng Hoa dễ dàng, cách nói tiếng Hoa, xin chào trong tiếng hoa, làm thế nào để chào hỏi bằng tiếng Hoa, tiếng Hoa không khó, học giao tiếp tiếng Hoa, học tiếng Hoa ở đâu tốt, trung tâm dạy tiếng Hoa ở tphcm, học tiếng Hoa như thế nào, phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả, học tiếng Hoa giao tiếp, thi tiếng Hoa bằng HSK
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận