website rao vat

Bắt đầu từ đâu trước để học tốt tiếng Hàn

Hiện nay đang có xu hướng học tiếng Hàn của giới trẻ Việt. Vậy học tiếng Hàn học từ đâu trước là tốt nhất? Nên học tiếng Hàn ra sao? Phương pháp học nào sẽ hiệu quả? Cách học tiếng Hàn như thế nào mới đang đến hiệu quả tốt nhất cho người học? Bài viết dưới này sẽ trả lời câu hỏi đó.
1, Học bảng chữ cái bằng tiếng Hàn

Ngay từ khi các bạn bắt đầu, ngồi trên ghế của nhà trường. Trong chúng ta, thì ai cũng đều muốn có kết quả học tập tốt nhất. Để có kết quả tốt và có được thành công nhất chính là: Phương pháp học tập đúng. Học tiếng Hàn cũng như vậy, chúng ta cũng phải học đúng phương pháp học tiếng Hàn và có được những lộ trình rõ ràng, thì kết quả đạt được mới có khả quan.
 

Học tiếng Hàn phải bắt đầu học từ đâu trước tiên

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó như bạn nghĩ

Bước chân đầu tiên nhất, bước vào cổng trường để học tập tu luyện thêm kiến thức đó là: Lớp vỡ lòng hay còn được gọi là lớp 1. Trong việc học tiếng Hàn cơ bản cũng vậy, chúng ta phải luôn chú trọng ngay từ đầu bằng cách là: Có phương pháp học tiếng Hàn ngay từ lúc mới “vỡ lòng” để đạt được kết quả cao nhất. Học bảng chữ cái tiếng Hàn, đó chính là sự khởi đầu cho kiến thức tiếng Hàn vững chắc sau này của các bạn. Giống như học bảng chữ cái tiếng Việt, để khởi tạo nên sự khám phá đam mê của các bạn.

Chúng ta cũng cần biết, Hàn Quốc luôn là một quốc gia đặc biệt đó là: Nói và viết được một thứ tiếng duy nhất. Điều này, chính là sự khác biệt mà không giống như Việt Nam chúng ta, ngoài tiếng kinh ra thì còn có nhiều thứ tiếng dân tộc khác nữa. Khác với những bộ chữ cái tiếng Việt, bộ chữ cái tiếng Hàn có tới tận 40 ký tự bao gồm là: 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Do vậy, mà để có được kết quả tốt nhất, thì nay từ khi bắt đầu học các bạn nên làm quen với bảng chữ cái như: Bộ phận mà cấu tạo hoặc nguồn gốc hình thành nên. Bởi lý do: Chữ cái tiếng Hàn là những chữ tượng hình, các phụ âm mở rộng luôn khác biệt với chữ latinh.

2, Học cách phiên âm trong tiếng Hàn

Đây là điều cực kì rất quan trọng để các bạn có thể phát âm đúng. Giống như học tiếng Việt nên chữ “o” đọc là “o” chứ không thể đọc thành là “ô” được. Bởi vì trong phiên âm tiếng Hàn, có điểm gần giống với phiên âm của tiếng Việt. Do đó, các bạn du học sinh Việt từ khi bắt đầu học tiếng Hàn “vỡ lòng” sẽ có được thêm nhiều lợi thế. Vì vậy, các bạn nên nhớ kĩ các ký tự tượng hình để phiên âm thật chính xác nhất nhé. Học phiên âm đúng cũng giúp cho việc phát âm tiếng Hàn của bạn đạt được chuẩn xác một cách tốt hơn khi bạn giao tiếp, là nền tảng cơ bản cho việc học giao tiếp một cách tốt nhất.
 
học viết tiếng hàn
Cố gắng học viết đúng được tiếng Hàn

3, Học viết đúng được tiếng Hàn

Nếu như các bạn đã thấy được chữ viết của tiếng Trung hoặc là tiếng Nhật. Các bạn sẽ thấy chữ viết rất phức tạp. Nhưng với tiếng Hàn thì khác, nhìn bề ngoài tưởng chừng như là rất phức tạp nhưng thực tế nó đơn giản hơn rất là nhiều. Các bạn phải nhớ, quy tắc viết tiếng Hàn để có được chữ viết được thành thạo nhất.

Quy tắc mà viết tiếng Việt của chúng ta là: Viết từ trái rồi sang phải, viết hết dòng trên rồi mới được xuống dòng dưới. Còn tiếng Hàn sẽ có một quy tắc viết hơi khác với tiếng Việt chúng ta là: Cũng viết là từ trái sang phải, viết từ trên xuống dưới. Do đó, các bạn hãy thực hiện đầy đủ các thao tác và kỹ năng đi nhé. Thì đương nhiên các bạn sẽ đảm bảo được viết đúng thứ tự, quy tắc. Kết quả các bạn đạt được, sẽ như mong đợi mà thôi đó là: Nét chữ thật hoàn hảo nhất.
 
học hàn
Hãy cùng học với bạn bè
 
>> Xem thêm: Làm gì để bắt đầu học tiếng Hàn

4, Học phát âm chuẩn bằng tiếng Hàn
 
Việc phát ẩm chuẩn bằng tiếng Hàn, giúp cho người nghe hiểu chính xác được điều các bạn muốn nói. Ngoài ra, việc phát âm chuẩn chính là tiền đề để các bạn có thể nghe, nói, giao tiếp bằng tiếng Hàn một cách tốt nhất. Giống như là việc phát âm tiếng Việt: Nếu như các bạn muốn nói “bông hoa” thì các bạn phải phát âm chính xác không người nghe sẽ hiểu lầm ý các bạn muốn nói. Tuyệt đối các bạn muốn nói “Bông hoa” mà thành “Bỗng hoa”. Thi tôi cam đoan rằng chắc chắn là không ai hiểu các bạn muốn nói gì cả đâu.

Ngoài ra, thì có rất nhiều bạn khi học tiếng Hàn thì rất giỏi về từ vựng và ngữ pháp. Nhưng phát âm thì lại không chuẩn, điều này đã gây không ít khó khăn trong quá trình học tiếng Hàn giao tiếp. Trên đây, là những điều mà chúng tôi đã rút kinh nghiệm ra được. Với mục đích: Giúp các bạn du học sinh Việt hay những bạn đang học tiếng Hàn giảm bớt những băn khoăn, lo lắng không biết học tiếng Hàn là học từ đâu trước? Nhờ vậy, mà các bạn sẽ có lộ trình học tiếng Hàn một cách thật tốt nhất, để khởi đầu cho chuyến du học Hàn Quốc của mình như vậy cũng hay nè.
 
Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ