website rao vat

Bí kíp để học tiếng Hàn cấp tốc cho người mới bắt đầu

Bạn đang lo lắng mình mất quá nhiều thời gian để học tiếng Hàn. Bạn muốn học cấp tốc tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhưng lại chưa tìm ra phương pháp học tiếng Hàn như thế nào để đạt được hiệu quả. Hãy tham khảo bày viết sau đây để có những cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất.
Bạn đang muốn học tiếng Hàn Quốc cấp tốc để đi du học hay muốn sang Hàn Quốc làm việc, hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn tới đất nước xinh đẹp này để du lịch trong một thời gian ngắn. Hãy bỏ túi ngay cho mình những bí kíp học tiếng Hàn cấp tốc sau đây:

Bí quyết 1. Xây dựng các nền tảng các bài học nhập môn vững chắc

Đầu tiên, bạn cần phải ghi nhớ kĩ toàn bộ bảng chữ cái, cách viết và cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Nắm vững chắc nền tảng này là cách nhanh nhất giúp cho bạn dễ dàng học lên những bài tiếp theo nâng cao hơn trong học tiếng Hàn. Đặc biệt là khi học từ vựng và ngữ pháp ngày một trở nên nhiều lên và khó hơn với những theo từng cấp độ.
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn từ những thứ căn bản nhất.
 
>> Xem thêm: Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Bí quyết 2. Học đủ 4 kỹ năng


Nghe, nói, đọc và viết là bốn kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải học siêng năng. Bạn không được bỏ qua bất kì những kỹ năng này kể trên nếu muốn giỏi toàn diện việc học tiếng Hàn. Bạn nên kết hợp với nhau việc luyện nghe với luyện nói để có thể tối đa hóa hiệu quả trong việc học tiếng Hàn giao tiếp. Đồng thời bạn cũng nên đọc những đoạn văn ngắn và thử viết lại những đoạn ấy theo các chủ đề mới hoặc mang tính ứng dụng vào bản thân mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh minh họa để có thể nhớ những từ vựng nhanh hơn và lâu hơn nhé.

Bí quyết 3. Học nghe trước khi học nói

Bạn có biết được rằng nghe là 1 trong các yếu tố lớn nhất ảnh hưởng rất nhiều đến phát âm tiếng Hàn của bạn, ngữ điệu của bạn và kĩ năng nói của bạn. Nếu bạn nghe tiếng Hàn chuẩn một cách thường xuyên, bạn sẽ biết được cách phát âm và nói đúng như những người bản xứ. Còn ngược lại, bạn sẽ nói sai và trở thành thói quen, không chỉ khiến cho người Hàn khó hiểu ý của bạn, mà sau này còn rất khó để có thể sửa lại nữa.

Bí quyết 4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn trong một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào các lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng một cách thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn có truyền đạt thật trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được. Ngữ pháp tiếng Hàn cũng có những nguyên tắc rõ ràng như cách nó hình thành câu trong tiếng Việt. Nếu bạn học chắc ngữ pháp ở mức sơ cấp thì bạn sẽ có các sơ sở tốt hơn để học ngữ pháp nâng cao một cách nhanh hơn rất nhiều.
 
luyện nói tiếng hàn
Luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Bí quyết 5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng của mình

Bạn càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn sẽ càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt các ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi bạn muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là một trong cái cơ bản mà bạn nên biết càng nhiều thì càng tốt.​

Bí quyết 6. Áp dụng đa dạng các cách học
 
Sử dụng tổng hợp những cách học tiếng Hàn mà không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp cho bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc bạn nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn, hay việc bạn sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn nhanh hơn.

giao tiếp khi học tiếng hàn
Các bạn hãy thật tự tin khi nói tiếng Hàn nhé! 
 
>> Xem thêm: Những bí quyết học tiếng Hàn của du học sinh

Việc áp dụng một cách đa dạng các cách học cũng sẽ tạo cảm hứng để cho bạn học tiếng Hàn hoặc tiếp xúc với tiếng Hàn hằng ngày. Mỗi ngày học một chút là cách tốt nhất để bạn có thể chinh phục dược tiếng Hàn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Trung tâm chúng tôi áp dụng theo phương pháp PPALLI này, tức là học tiếng Hàn một cách cấp tốc trên cơ sở nắm vững các cấu trúc và các từ vựng cơ bản. Cũng giống như việc các vận động viên thi chạy, chạy nhanh nhưng chắc lúc bạn khởi động, sau đó tăng tốc thật nhanh thì lúc gần về đích là phương châm đào tạo của trung tâm.

Trên đây là 1 số những nguyên tắc cơ bản khi bạn muốn học phát âm chuẩn trong tiếng Hàn. Hy vọng bài viết trên có thể hỗ trợ cho các bạn trong quá trình học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả hơn. Nếu các bạn còn có bất cứ thắc mắc hay vấn đề nào, hãy để lại bình luận bên dưới và liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí cũng như nhận được rất nhiều ưu đãi của trung tâm nhé!

Với những hướng dẫn về nguyên tắc học tiếng Hàn ở trên hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình cách để học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!​

Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ