website rao vat

Bí quyết tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Để có thể tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu và đem lại kết quả cao nhất thì bạn phải xây dựng một quy trình học đúng theo tuần tự. Cũng giống như các nước khác trên thế giới thì tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ đối với các sinh viên du học ở Đức tương đối gặp nhiều khó khăn. Để có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất khi du học Đức thì việc học tiếng Đức trở nên vô cùng quan trọng. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cho mình những phương pháp để tự học tốt tiếng Đức hiệu quả

Các bước tự học tiếng Đức đem lại hiệu quả cho người mới bắt đầu


Để có được sự hiểu quả khi tự học tiếng Đức một cách tốt nhất cho người mới bắt đầu đó là phải tuân thủ theo đúng các quy trình như: Nghe, nói, đọc, viết. Khi bạn học một ngôn ngữ mới cũng giống như bạn trở về một đứa trẻ con vậy. Đầu tiên bạn sẽ phải nghe rất rất nhiều những lời nói tự nhiên trong giao tiếp, sau đó bằng phản xạ tự nhiên thì bạn cũng sẽ hiểu được ý nghĩa của nội dung và có thể bắt đầu nói được tiếng Đức, và cuối cùng là bạn sẽ học viết. Đây thực sự là một quy trình rất khoa học, chúng ta cần phải áp dụng ngay cho việc học tiếng Đức ngay bây giờ. 

>>Xem thêm: Học tiếng Đức cho người bận rộn với công việc

người mới bắt đầu học tiếng Đức
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 

Luyện nghe tiếng Đức

 
Có 2 hình thức để bạn luyện nghe tiếng Đức:

- Nghe vô thức: Bạn có thể sử dụng bất kỳ những hình thức qua audio hay video tiếng Đức nào để luyện học tiếng Đức cơ bản, bạn chỉ cần nghe thôi chưa cần phải hiểu hết mọi ý nghĩa mà chỉ làm quen với ngữ điệu, cách phát âm trong tiếng Đức. Mỗi ngày bạn nên nghe 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Việc luyện nghe như vậy sẽ giúp tạo phản xạ lắng nghe và hình thói quen quen nghe tiếng Đức của bạn. Từ đó vốn từ vựng cũng như kỹ năng nghe của bạn sẽ được nâng cao.

- Nghe có ý thức: Sau một thời gian bạn làm quen với ngữ điệu và cách phát âm trong tiếng Đức thì bạn có thể sử dụng các video hay audio theo một chủ đề nhất định để có thể nghe và hiểu được nội dung của từng chủ đề đã nghe. Lúc này bạn có thể nghe vào những thời gian rãnh rỗi. Nghe theo chủ đề còn giúp bạn học được những từ vựng liên quan với nhau, giúp bạn mở rộng và làm giàu vốn từ ngữ cho bản thân mình.

học ngữ điệu và cách phát âm tiếng Đức
 Làm quen với ngữ điệu và cách phát âm trong tiếng Đức
 
- Ngoài ra bạn nên tham khảo một vài giáo trình cho việc tự học tiếng Đức, phần mềm học tiếng Đức, sách học tiếng Đức hiệu quả. Những phần mềm, sách học cho việc học tiếng Đức cũng sẽ bổ trợ kiến thức khá nhiều cho bạn trong việc học tập. Bạn sẽ có thể tìm ra được cho mình những phương pháp học tối ưu hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.
 

Luyện nói tiếng Đức

    
- Sau một thời gian làm quen với ngữ điệu và cách phát âm trong tiếng Đức thì tiếp theo bây giờ là bạn làm quen với việc luyện nói tiếng Đức, bạn phải nói tiếng Đức thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày, ngoài học tập và công việc ra, thậm chi là trong các buổi sinh hoạt. Bạn không nên quá nhút nhát và ngại ngùng vì sợ khi giao tiếp sai, các bạn bè và đồng nghiệp của bạn sẽ cười, chăm chọc. Mà chính họ sẽ là người chỉnh sửa cho lỗi sai của bạn đấy. Việc giao tiếp thường xuyên sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và gia tăng khả năng nói, kỹ năng giao tiếp của bạn hiệu quả.

- Nếu có thể bạn nên nghe một vài bài hát tiếng Đức, học thuộc chúng và sau đó hát lại bài hát đó, đó cũng chính là cách rất hữu hiệu cho bạn tự học tiếng Đức nhanh hơn, bởi việc học thuộc các bài hát sẽ nhanh hơn là khi bạn học những từ vựng mới một cách rời rạc không có liên kết với nhau. Và qua những lời bài hát bạn cũng có thể học được cách tạo cấu tương tự theo cấu trúc lời bài hát. Vừa nghe nhạc vừa học tiếng Đức quả thật tiện phải không nào. 
 
mở rộng tương lai của bạn khi học tiếng Đức
Tương lai tươi sáng trên con đường du học Đức

Luyện viết tiếng Đức


Một phần quan trọng để cho người mới bắt đầu học tiếng Đức hiệu quả đó là luyện viết. Việc này có thể nói là đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn bắt đầu luyện nghe và luyện nói tiếng Đức. Hơn thế nữa, trong tiếng Đức và cả tiếng Việt đều có dùng chung bảng chữ cái La Tinh nên rất dễ dàng trong việc nhận dạng mặt chữ.
 

Học tiếng Đức xem qua phim tiếng Đức


Phim tiếng Đức chính là môi trường học giao tiếp cực kì tốt nếu bạn chú tâm đến việc học tất cả hơn là xem phim. Vốn đã có ít cơ hội tiếp xúc với cuộc sống của người Đức, văn hóa Đức ngày nên các bạn cũng bị hạn chế xuyên suốt giao tiếp dù đã nỗ lực. Qua phim Đức các bạn sẽ việc học được nhiều khả năng giao tiếp như là ngữ điệu, cách nói tiếng Đức trong cuộc sống khác với trong kinh Đức giữa người trên cũng như là người dưới…

Cùng với bao gồm việc luyện nghe tiếng Đức vô cùng tốt bằng cách không xem phụ đề tiếng Việt hay luyện nghe có phụ đề tiếng Đức để sửa tất cả lỗi phiên âm hay học thêm các từ mới nếu chưa rõ.
 
Hãy luyện viết và học nói tiếng Đức thường xuyên
Hãy luyện viết và học nói tiếng Đức thường xuyên

Tóm lại, học tiếng Đức giao tiếp không hề khó, chỉ nên bạn có quyết tâm cũng như là chăm chỉ có thể giao tiếp được tiếng Đức. Thậm chí là nghe nói tiếng Đức như người bản xứ. Học tiếng Đức không phải ngày một ngày hai mà có thể thành thạo được. Tất cả đều phải trải qua một quá trình gian khổ để đến với thành công.

Các bạn hãy cố gắng phấn đấu, rèn luyện bản thân mình để có thể thay đổi cuộc đời cũng như có một tương lai tươi sáng trên con đường du học Đức. Chúng tôi mong rằng tất cả các bạn đều thành công trong cuộc sống.

Tags: phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, trung tâm dạy tiếng Đức, cách học tiếng Đức hiệu quả, giao tiếp bằng tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức trực tuyến, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức nhập môn
 
Trang chủ