Những câu chuyện thiếu nhi tiếng Đức dành cho người học tiếng Đứ

Học tiếng Đức với những câu chuyện thiếu nhi là một phương pháp tuyệt vời để thực hành và mở rộng vốn từ vựng của bạn. Nhưng bắt đầu từ đâu? Những câu chuyện văn học Đức hay những tiểu thuyết cổ điển của Đức có thể giúp rất nhiều cho bạn nâng cao khả năng của bạn

Người tạo: Admin

Những câu chuyện thiếu nhi tiếng Đức dành cho người học tiếng Đức trẻ và già

Học tiếng Đức với những câu chuyện thiếu nhi là một phương pháp tuyệt vời để thực hành và mở rộng vốn từ vựng của bạn. Nhưng bắt đầu từ đâu? Những câu chuyện văn học Đức hay những tiểu thuyết cổ điển của Đức có thể giúp rất nhiều cho bạn nâng cao khả năng của bạn.
 
Vì vậy,? Các câu ngắn, thường có minh hoạ để hỗ trợ việc hiểu văn bản, và hầu hết các cuốn sách tiếng Đức dành cho trẻ em đều có từ vựng cơ bản.
 
Phải thừa nhận rằng hầu hết các câu chuyện dành cho học sinh lớp ba sẽ không đặt độc giả ở tuổi lên hai, nhưng làm việc với những bài tường thuật đơn giản này có thể là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Đức một cách không nguy hiểm.
 
Trong bài viết sau đây, tôi muốn giới thiệu một số sách tiếng Đức cho trẻ em ở các định dạng khác nhau, nhưng quan trọng nhất là được tải xuống và tận hưởng miễn phí.

Sách tuổi trẻ

Một trong những nguồn nổi tiếng nhất của sách trẻ em để học tiếng Đức miễn phí trực tuyến là miền công cộng,….

>> Xem thêm: Sách dạy tiếng Đức dành cho trẻ em

Ví dụ, cuốn sách trẻ em cổ điển của Đức Der Struwwelpeter, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1845 như là một loại câu chuyện cảnh báo, có sẵn trên Project Gutenberg trong EPUB, MOBI (Kindle) và các định dạng khác. Ngoài ra, bộ sưu tập cổ tích nổi tiếng thế giới của Grimm Brothers có thể dễ dàng thu được thông qua Projekt Gutenberg. Thậm chí có nhiều câu chuyện cổ tích bằng tiếng Đức xuất hiện nơi đây.
 
Childrenslibrary.org là một trong những tài nguyên trực tuyến tốt nhất cho sách trẻ em miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ, để bạn có thể đọc phiên bản tiếng Đức và tiếng Anh (hoặc các phiên bản khác) cạnh nhau. Đây là một ví dụ:
Du schaffst das schon, Josephine!
Synopsis: "Josephine, một chú chim cánh cụt trẻ, không được khuyến khích vì thiếu sự thành công của mình ở trường, nhưng phát hiện ra rằng nên cố gắng hơn là bỏ cuộc."
 

Học tiếng Đức tốt
Học tiếng Đức tốt

Bắt đầu đọc

Các ngôn ngữ khác hiện có: Tiếng Trung Quốc (Phồn thể), Croatian, Đan Mạch, Pháp, Ý, Macedonian, Na Uy, Ba Tư / Farsi, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Slovenian, Tây Ban Nha

Tìm sách tốt

Giờ đây, việc tìm sách hoặc truyện thiếu nhi của Đức ở miền công cộng không phải là khó khăn nhưng có vấn đề với sách hoặc câu chuyện đã hơn 100 năm tuổi. Không chỉ những ý tưởng và đạo đức nghiêm ngặt (như trong Struwwelpeter) gây bối rối cho người đọc hiện đại, những văn bản này thường sử dụng từ vựng kỳ lạ, thành ngữ và các thiết bị phong cách khác đã lỗi thời và khó nắm bắt ngay cả đối với người bản ngữ Đức.
 
May mắn thay, có rất nhiều nguồn trực tuyến miễn phí dành cho sách thiếu nhi của Đức không chỉ là lĩnh vực công cộng:
 
Hans Wilhelm, tác giả của một cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng, tác phẩm của ông đã được dịch ra ba thứ tiếng, đã đưa ra các ấn bản không có ấn phẩm của ông như là các bản tải PDF miễn phí. Các cuốn sách của Wilhelm được viết bằng ngôn ngữ rõ ràng và đương đại, và đi kèm với các minh họa đầy màu sắc đáng yêu. Ngoài ra, vì anh ta cung cấp sách cho trẻ em bằng nhiều thứ tiếng, bạn có thể đọc các ấn bản tiếng Anh và tiếng Đức bên cạnh nhau, điều này vô cùng hữu ích cho việc đọc hiểu.
 
Ngoài ra, có rất nhiều sách tiếng Đức miễn phí dành cho trẻ em do các cơ quan, liên đoàn và hiệp hội của liên bang Đức thiết kế làm tài liệu giáo dục cho thanh thiếu niên nhưng sẽ chỉ làm tốt cho các mục đích tự học tiếng Đức

Sách Tiếng Đức miễn phí dành cho trẻ em

Trước hết, có Bundesumweltamt (Cơ quan Môi trường Liên bang) có các cuốn sách về các vấn đề môi trường như khí hậu, nước và quản lý chất thải. Để lọc sách của con em họ ra khỏi hàng ngàn ấn phẩm, hãy chọn Kinderbuch từ trình đơn thả xuống dưới Reihe và nhấp vào Anwenden.
 

Học tiếng Đức miễn phí
Học tiếng Đức miễn phí

 
Khi bạn nhận được kết quả tìm kiếm cho sách của con mình, hãy tìm các nút Downloaden và Bestellen dưới mỗi tiêu đề. Không phải tất cả các sách đều có sẵn, nhưng nếu bạn tìm thấy một liên kết Tải xuống, bạn sẽ nhận được một bản tải xuống PDF ngay lập tức và thậm chí còn tốt hơn: nếu bạn nhấp vào Bestellen, bạn có thể nhận được một bản sao miễn phí được gửi đến trước cửa nhà của bạn, miễn phí vận chuyển trên toàn thế giới. Làm thế nào mát là điều đó?
 
Tiếp theo là Fachagentur Nachwachsende Rohstoffe e.V. (Cơ quan Tài nguyên Tái sinh) và loạt sách dành cho trẻ em của Bauer Hubert (người nông dân Hubert). Bạn có thể duyệt và tải về các cuốn sách ngắn của họ ở định dạng PDF từ trang web của họ.
 
Một tài nguyên học tiếng Đức trực tuyến khác của Bundesamt für Naturschutz (Cơ quan Bảo vệ Thiên nhiên liên bang) là Kinatschu, một tạp chí về bảo vệ thiên nhiên và cuộc trò chuyện có thể tải xuống dưới dạng PDF ở đây.
 
>> Xem thêm: Các trường học tiếng Đức ở Đức

Ngoài ra còn có think-ING: một nền tảng trực tuyến về các nghiên cứu kỹ thuật, được khởi xướng bởi hiệp hội kỹ thuật-học thuật và công nghiệp ở Đức. Họ cung cấp hai cuốn sách cho trẻ em, một được gọi là Energie & Strom (năng lượng và điện) và Meine Freundin, chết ist Ingenieurin (bạn gái của tôi, cô ấy là một kỹ sư). Cuốn sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Carlsen chất lượng cao và có thể đọc trong trình duyệt.
 
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Hamburgische Bürgerschaft (Hamburg Citizenry) có hai cuốn sách dành cho trẻ em Đức được gọi là Pixi-Wissen: Politik und Demokratie (chính trị và dân chủ) và Pixi-Wissen: Ich habe eine Freundin, die ist Abgeordnete (Tôi có một bạn gái, cô ấy là đại diện). Họ cũng có một loạt thám tử dành cho trẻ em gọi là Alster Detektive có sẵn như một cuốn sách âm thanh.
 
Sách của hai đứa trẻ chỉ có sẵn dưới dạng bản sao vật lý. Họ được tự do đặt hàng (ở Đức). Sổ âm thanh Alster Detector có thể lấy được dưới dạng CD miễn phí hoặc các kho lưu trữ mp3 / rar có thể tải xuống. Bạn có thể tìm thấy thứ tự (zum Bestellen) và download (zum Downloaden) các liên kết ở đây.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm sách dành cho trẻ em của Đức nhằm mục đích cụ thể cho người học ngôn ngữ, bạn cũng có thể kiểm tra hai ấn phẩm của riêng tôi là Bert das Buch và Fred der Fisch.
 
Những quyển sách này được thiết kế như một tài liệu đọc cấp độ cho người mới bắt đầu cả trẻ và già. Cả hai đều có nhiều từ vựng, minh hoạ và câu hỏi hiểu văn bản và có sẵn dưới dạng các sách điện tử Amazon Kindle và các định dạng khác.
 
Bạn đã sử dụng cuốn sách của trẻ em Đức trong các nghiên cứu của bạn? Bạn gợi ý những cái nào? Hãy cho chúng tôi biết trong ý kiến!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận