10 công cụ học tiếng Đức dựa trên nền tảng webs và apps tôi yêu

Thường thì trong khi học một ngôn ngữ nào đó, người ta thường chọn sử dụng 3-4 tài nguyên tại bất kỳ thời điểm nào đó , vậy nên việc học tiếng Đức cũng thế, bạn sẽ cần chọn ra 3 hoặc 4 tài nguyên tại một thời điểm bất kỳ, sau đó xoay tua chúng, hiệu quả mang lại thật sự tích cực đấy.

Người tạo: Admin

10 công cụ học tiếng Đức dựa trên nền tảng webs và apps tôi yêu thích

Thường thì trong khi học một ngôn ngữ nào đó, người ta thường chọn sử dụng 3-4 tài nguyên tại bất kỳ thời điểm nào đó , vậy nên việc học tiếng Đức cũng thế, bạn sẽ cần chọn ra 3 hoặc 4 tài nguyên tại một thời điểm bất kỳ, sau đó xoay tua chúng, hiệu quả mang lại thật sự tích cực đấy.

Đối với tôi thì tôi thích nhất 10 công cụ dưới đây để dành cho việc học tiếng Đức của mình, bạn có thể sẽ không thích hợp với một vài công cụ nhưng cứ thử xem, khi đó bạn mới có thể chọn được cái yêu thích nhất cho mình. Ngoài ra còn vài mẹo sử dụng nó, bạn hãy theo dõi nhé.

Memrise

Memrise là một công cụ flashcard tuyệt vời dựa trên sự lặp đi lặp lại không gian để làm cho trải nghiệm người dùng hấp dẫn hơn. Nó có một giao diện thú vị phù hợp cho việc học từ vựng mới với một vài phương pháp giải trí và thú vị chứ không phải là một công việc bạn phải chịu đựng. Họ sử dụng mems, một chút cạnh tranh thân thiện và nội dung do người dùng tạo ra để khuyến khích bạn học cả hai từ mới và xem lại các tài liệu đã học trước đó.

Phiên bản cơ bản của Memrise được sử dụng miễn phí, nhưng nếu bạn muốn mở khóa nhiều chế độ học tập và thống kê chi tiết về việc học của bạn, họ cung cấp một phiên bản chuyên nghiệp chỉ với 9 đô la một tháng. Ngoài phiên bản dựa trên web của công cụ, bạn cũng có thể tải xuống một ứng dụng miễn phí cho thiết bị di động của bạn. Học tiếng Đức trực tuyến qua Memrise vừa nhanh, tiện lợi, lại dễ dàng, giúp bạn cải thiện khả năng nhanh chóng.

>> Xem thêm: Những câu chuyện tiếng Đức giành cho người học tiếng Đức

Duolingo

Duolingo là một công cụ miễn phí tuyệt vời để khuyến khích người dùng học các ngôn ngữ mới. Vào thời điểm viết, họ có khoảng 20 ngôn ngữ mà bạn có thể học tập tích cực bao gồm Đức, Nga, Pháp, nhưng họ liên tục phát triển các ngôn ngữ mới. Vì thế, với những bạn vừa mới học tiếng Đức thì sẽ rất thuận tiện để bạn có thể học được cả ngữ pháp và từ vựng. Kết hợp chúng với nhau, tuyệt vời luôn.
Sử dụng kết hợp các bài học về ngữ pháp và từ vựng, Duolingo cho phép các thành viên của mình cạnh tranh với bạn bè để duy trì thói quen học tập, nâng cấp và mở khóa nội dung mới.
Lời chỉ trích lớn nhất của tôi đối với Duolingo là một số câu khá ngẫu nhiên và do đó không hữu ích lắm, nhưng tôi đã tìm thấy nó là một cách thú vị để xem lại ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong các ngôn ngữ mà tôi đang theo học. Đặc biệt là khi tôi thiếu thời gian.

Google – translate

Nói đến các công cụ hữu ích để học tiếng Đức thì không thể nào không nhắc tới google-translate được. Điều dễ thấy nhất là nó có một số tính năng mà ứng dụng di động bao gồm - cụ thể là tính năng dịch ảnh. Điều này rất hữu ích khi học ngôn ngữ với các hệ thống văn bản độc nhất vì khi nguồn tôi sử dụng không bao gồm chuyển ngữ (và không dựa trên máy tính để tôi có thể sao chép và dán), tôi chỉ có thể chụp ảnh Văn bản đang được đề cập đến và Google Dịch sẽ vẫn nhận ra nó và dịch nó cho tôi (hoặc ít nhất là cung cấp cho tôi phiên âm).
 

Học tiếng Đức trực tuyến
Học tiếng Đức trực tuyến

 
Tôi cũng rất thích tính năng mic trên Google Translate bởi vì đây là một cách nhanh chóng để tôi kiểm tra cách phát âm tiếng Đức của mình. Tôi thiết lập ngôn ngữ nguồn thành tiếng Đức và bản dịch sang tiếng mẹ đẻ của tôi. Sau đó tôi ghi lại bản thân mình nói một từ hoặc cụm từ bằng ngôn ngữ mà tôi đang học và sau đó xem xét liệu bản dịch có chính xác hay không. Nếu có, có một cơ hội khá tốt để phát âm từ này là khá gần.
Đây là một sự cứu giúp lớn lao bất cứ khi nào tôi viết ra những điều tôi biết nói nhưng không viết hay viết bằng tiếng đức. Đó là một cách nhanh chóng để học cách viết những cụm từ tôi đã học được để nói.

Lang-8

Lang-8 là một công cụ tuyệt vời dành cho những người muốn học tiếng Đức như người bản xứ. Đầu tiên, khi đăng ký, bạn có thể đăng bài bằng tiếng Đức và nhận được bài viết của bạn sửa chữa bởi người bản ngữ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng công cụ miễn phí này một cách công bằng bằng cách dành thời gian để sửa các mục của những người học khác!
Tài khoản miễn phí hiện chỉ cho phép đăng ký hai ngôn ngữ nhưng bạn có thể thay đổi hai ngôn ngữ đó bất kỳ lúc nào.
Tôi cũng khuyên bạn nên kết nối với người dùng khác trên ứng dụng, đặc biệt là những người Đức. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được sự cải tiến hữu ích để đổi lấy bạn làm như vậy.

Forvo

Forvo là một hướng dẫn phát âm dựa trên web được thiết lập vào năm 2008. Hiện tại có hơn ba triệu từ trong 325 ngôn ngữ "phát âm bằng ngôn ngữ gốc của họ" trên trang web.
Đó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một số trợ giúp về cách phát âm. Bạn chỉ cần gõ vào từ hoặc cụm từ bạn đang đấu tranh với và các bản dịch khác nhau với âm thanh sẽ bật lên. Bạn cũng có thể chọn những ngôn ngữ mà bạn muốn những từ được dịch từ và vào để tăng tốc tìm kiếm của bạn. Các clip âm thanh được giới hạn trong 2,5 giây, vì vậy nó không được sử dụng cho các khối văn bản, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn với các từ hoặc cụm từ ngắn.

Học với Oliver

Oliver là một công cụ flashcard với khá nhiều tính năng hữu ích và các câu đố, nhưng đó thực sự là bản tin hàng ngày tùy biến mà chúng tôi yêu thích nhất.
Tôi đã đăng ký bản tin của họ cho gần như mọi ngôn ngữ mà tôi đang học và khoảng mỗi tuần một lần, tôi đi qua từng bản tin, chú ý đến các cụm từ hữu ích và từ ngữ trong khi nghe phát âm thanh (đây là tính năng được thanh toán, nhưng Bạn có thể nhận được các bản tin mà không có âm thanh miễn phí).
 

Học tiếng Đức với Oliver
Học tiếng Đức với Oliver

Pod101 Series

Ngôn ngữ sáng tạo Dòng Pod101 được kết hợp bởi Ngôn ngữ sáng tạo và họ hiện có các khóa học với hơn 30 ngôn ngữ sẵn có. Tôi hiện đang sử dụng EnglishClass101 và GermanClass101 nhưng họ cũng có các chương trình dành cho các ngôn ngữ như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Afrikaans và tiếng Phần Lan.
 
Các chương trình được chia thành nhiều cấp độ - mọi thứ từ Newbie đến Advanced - vì vậy chúng có khá nhiều tài liệu bất kể mức độ của bạn. Họ gửi bài học mới mỗi tuần và họ cũng có các bản tin với từ vựng và cụm từ thú vị được gửi ra thường xuyên. Nó rất phù hợp cho người học tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao.

>> Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Pháp

FluentU

Tôi hoàn toàn thích FluentU và tôi sử dụng nó mỗi ngày cho tiếng Đức.
FluentU tổ chức nội dung từ YouTube, thêm phụ đề tương tác và câu đố dựa trên âm thanh trong video. Họ có mọi thứ từ quảng cáo, phim mini đến video âm nhạc, vì vậy có khá nhiều việc để làm việc.
Họ cũng có ngôn ngữ cụ thể blog tuyệt vời bạn có thể kiểm tra cho lời khuyên về việc học những ngôn ngữ đó.

Omniglot

OmniglotOmniglot là một bách khoa toàn thư trực tuyến được tổ chức bởi Simon Ager. Trang chia sẻ thông tin về các hệ thống viết khác nhau, ngôn ngữ, và nhiều hơn nữa và nó thực sự khá ấn tượng bao nhiêu là lên trên trang web.
Đây là một trong những tài nguyên đầu tiên tôi đến thăm bất cứ khi nào tôi bắt đầu một ngôn ngữ mới để học hỏi một chút về lịch sử của ngôn ngữ, đó là một hệ thống viết và vài cụm từ bắt đầu.

Coursera

Cuối cùng trong danh sách này là Coursera - một chương trình giáo dục trực tuyến đã hợp tác với các trường đại học trên khắp thế giới để mang lại cho nó miễn phí cộng đồng (và trả tiền) các khóa học.
Họ có nội dung tuyệt vời trong nhiều chủ đề, nhưng đó là bộ phận ngôn ngữ của họ khiến tôi trở lại. Gần đây tôi đã giới thiệu về khóa học tiếng Đức cũng như một vài khóa học tiếng Quan Thoại, nhưng một trong những tính năng tốt nhất mà họ cung cấp là khả năng học các khóa học bằng tiếng Đức rất dễ dàng. Họ có các khóa học về nhiều chủ đề bằng nhiều thứ tiếng, không riêng gì tiếng Đức. Đó là một cách tuyệt vời để có được một trong hai giới thiệu về một ngôn ngữ hoặc để phát triển một sự hiểu biết nâng cao hơn về (các) ngôn ngữ mà bạn đang học.
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận