website rao vat

Có nên tham gia vào các lớp học online không?

Học tiếng Pháp online hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người. Cách học này giúp người học nắm được lợi thế chủ động về thời gian cũng như cách học cho mình. Vậy có nên tham gia vào các lớp học online tiếng Pháp hay không? Đâu là những chương trình học tiếng Pháp trực tuyến phù hợp với ngưới học? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé.
Học ngoại ngữ online hiện nay đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ và những người đang đi làm không có thời gian đến các trung tâm, vì những ưu điểm nổi trội mà phương thức học truyền thống không có được. Vậy học tiếng Pháp trực tuyến có thực sự tốt?

Tuy được đánh giá rất cao về tính tiện ích nhưng rào cản lớn nhất của việc học tiếng Pháp online chính là hiệu quả vì hầu hết mô hình học online hiện nay là tự học, các bạn sẽ được tiếp cận với kho dữ liệu các bài giảng, bài học, các tài liệu, giáo trình, video… Người học cần có tính tự giác rất cao để chăm chỉ học tập và cần biết cách sử dụng và khai thác tất cả các tài nguyên đó, nếu không sẽ rất khó để có được hiệu quả như mong muốn, từ đó sẽ dễ dàng bỏ cuộc.

1.  Học tiếng Pháp online có thực sự hiệu quả khi nào?
 
 hiệu quả của học tiếng Pháp online
Học tiếng Pháp trực tuyến hiệu quả thực sự khi nào?

>> Xem thêm: Bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Pháp online chỉ có hiệu quả khi chương trình học đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

- Nội dung bài học phải hay, có tính sáng tạo và phù hợp với tâm lý độ tuổi, phải được thiết kế về cấu trúc đúng chuẩn tiếng Pháp bởi các chuyên gia người bản ngữ.
 
- Cấu trúc bài giảng phải đầy đủ và được biên soạn một cách khoa học giúp học viên phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 
 
- Các chương trình học tiếng Pháp trực tuyến phải có tính tương tác cao với giáo viên trong quá trình học.
 
- Áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Pháp hiệu quả vào trong các bài học.
 
- Phải có quy trình học và kiểm tra bài bản giống như khi tham gia lớp học truyền thống.
 
- Giao diện của website học tiếng Pháp phải được thiết kế một cách khoa học giúp học viên có thể quản lý tốt bài học của mình.
 
- Hướng dẫn phương pháp học online hiệu quả cho các học viên tham gia lớp học.
 
- Ngoài ra phải có một hệ thống chăm sóc học viên như nhắc nhở cũng như động viên học viên tham gia lớp học online đều đặn theo thời khóa biểu và phương pháp học đã đề ra.
 
- Có hệ thống quản lý lớp học và học viên.
 
Khi thiếu một trong những yếu tố trên thì việc học tiếng Pháp online chỉ mang tính bổ sung kiến thức chứ không đạt hiệu quả thực sự, đôi khi nó còn ảnh hưởng không tốt đến việc học tiếng Pháp của bạn sau này.
 
 lợi ích học tiếng Pháp online
Lợi ích của việc học tiếng Pháp online
 
2. Vậy tại sao tôi cần phải tham gia học tiếng Pháp online trong khi có thể tìm được rất nhiều tài liệu miễn phí trên mạng? 

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay, các học viên có thể tự mình tìm tòi và học tiếng Pháp qua video, tivi...Tuy nhiên, tất cả những thứ đó chỉ mang tính bổ sung kiến thức chứ không thể giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Pháp một cách khoa học, vì những gì bạn tìm thấy chỉ là những góp nhặt dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của bản thân mình chứ không hề dựa trên các nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia.
 
Thí dụ, có nhiều bài viết tiếng Pháp trực tuyến, bạn có thể đọc được nhưng bạn sẽ cảm thấy rất khó vì từ ngữ, văn phạm... không phù hợp với trình độ của bạn. Ngược lại, khi học một bài đọc online, bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn vì bạn học được những từ vựng trong bài đọc đó, làm bài tập và tương tác một cách thuần thục để hiểu được văn phạm cũng như cách viết của người bản ngữ, nó sẽ tạo cho bạn cảm thấy thích thú vì bài đọc có ý nghĩa và vừa tầm của bạn.
 
bài viết tiếng Pháp trực tuyến
Có nhiều bài viết tiếng Pháp trực tuyến
 
>> Xem thêm: Học tiếng Pháp giao tiếp đúng cách

Phương pháp học tập cũng được phân chia dựa theo những trình độ khác nhau.

-Chọn một bài nghe tương ứng với trình độ của bạn

-Nghe hết một đoạn văn rồi hết bài nghe. (Tùy từng trình độ mà đoạn văn có thể ngắn hay dài).

-Nếu bạn không hiểu được nghĩa của các câu trong bài nghe sau khi đã nghe hết bài, hãy nghe lại các câu đó – bạn sẽ thấy rằng sau một số lần như thế, bạn sẽ hiểu được cả câu trong lần thứ 3 hoặc lần thứ 4 tua lại.

Bạn là người biết viết phiên âm? Nếu bạn chưa hiểu một từ dù đã nghe đi nghe lại, hãy viết lại phiên âm từ đó theo những gì bạn nghe được. Lặp lại cả câu một vài lần. Sau khi nghe đi nghe lại một đoạn trong ghi mà bạn vẫn không hiểu, hãy đọc transcript và xem tại sao bạn không hiểu được, liệu có phải do nhiều từ mới trong đoạn văn đó? Nếu vậy, liệu bạn có thể đoán nghĩa của từ thông qua bối cảnh không? Đó có phải là đoạn nối âm hay nói nhanh mà bạn đã bỏ qua không?
 
Nhiều lợi ích khi học tiếng Pháp online
Nhiều lợi ích khi học tiếng Pháp online
 
Sau khi đọc bản transcript (và bản dịch nếu cần thiết), hãy nghe lại một lần nữa (không đọc lại), lần này bạn sẽ hiểu được hết đoạn văn? Di chuyển tới các phần khác trong bài.

Ngoài ra, không chỉ nghe mà thực hành nói cũng giúp bạn cải thiện đáng kể trình độ nghe của bạn. Thực tế, với một số người thì để nhớ được một từ mới, cần nói đi nói lại từ đó hoặc liên tưởng đến những từ liên quan đến từ đó. Bạn hãy tìm một người không ngại giao tiếp bằng tiếng Pháp với bạn, tất nhiên, người đó phải phát âm chuẩn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thấy được nhiều lợi ích từ việc học online tiếng Pháp. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học thật hiệu quả để mang lại kết quả thật tốt cho bản thân nhé!

Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả
Trang chủ