website rao vat

Bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Bạn đang muốn tìm cho mình một bí quyết học tiếng Pháp sao cho có thể cải thiện tốt nhất kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp của mình. Nên học tiếng Pháp như thế nào để giao tiếp hiệu quả, học phát âm ra sao, nguyên tắc học như thế nào,... Đều là những băn khoăn của khá nhiều bạn khi bắt đầu học tiếng Pháp cho mình. Đừng lo lắng vì câu trả lời đã có trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu xem đó là những bí quyết gì để việc học tiếng Pháp của mình được cải thiện tốt hơn nào.
Bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả: Xác định cho mình mục tiêu học tiếng Pháp rõ ràng và cụ thể, triển khai ý khi giao tiếp tiếng Pháp. Mỗi ngày các bạn cố gắng nạp đủ 10 câu nói tiếng Pháp vào trí nhớ của bạn... là các cách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp hàng ngày.
 
Bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Bạn đang muốn tìm cho mình một bí quyết học tiếng Pháp sao cho có thể cải thiện tốt nhất kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp của mình. Trước tiên bạn cần xác định cho mình một mục đích học tập thật cụ thể, nếu bạn không có mục đích rõ ràng thì sẽ không có thông số nào đo đếm được thành công trong việc học tiếng Pháp của bạn. Tùy vào từng mục đích học tiếng Pháp của bạn thì bạn mới có thể xây dựng được cho mình lịch trình kế hoạch học tập cụ thể cũng như tìm kiếm cho mình phương pháp học thật phù hợp để đạt hiệu quả cao và chạm đích.

bí quyết giao tiếp tiếng Pháp
Bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

>> Xem thêm: Lịch trình học tiếng Pháp với 35 phút mỗi ngày

Để giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả, bạn cần đặt ra cho mình các nguyên tắc học tiếng Pháp cụ thể và tuân thủ đúng theo các nguyên tắc đó. Việc đầu tiên của bạn là phải vứt hết các quyển sách ngữ pháp tiếng Pháp đi, vì như thực tế chứng minh rằng: Trường học dạy bạn hàng trăm các quy tắc ngữ pháp và bạn đã không thể nào nói chuyện với người bản ngữ được nhờ vào chúng. Trên thực tế cho thấy, chúng đã ngốn hết thời gian quý báu của bạn nhưng chẳng để làm gì cả. Việc quá sa lầy vào ngữ pháp khiến cho khả năng giao tiếp của bạn bị hạn chế do những cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã học.
 
Xác định cho mình mục tiêu cụ thể khi học tiếng Pháp giao tiếp

Xác định cho mình một mục đích học tiếng Pháp cụ thể, nếu bạn không có một mục đích rõ ràng hoặc mục đích của bạn là: "Tôi muốn nói tốt tiếng Pháp" thì sẽ không có một thông số cụ thể nào để đo đếm được thành công của bạn, cho bạn biết là bạn đang ở đâu và tiếp theo phải đi như thế nào để có thể đến được đích. Bạn phải lập ra 1 kế hoạch thật rõ ràng và xác định cho mình một mục đích học tiếng Pháp phù hợp.

xác định mục tiêu học tiếng Pháp
Xác định mục tiêu học tiếng Pháp rõ ràng 

Tăng cường học ngữ âm tiếng Pháp, vì nếu bạn không nói đúng âm, các bạn sẽ không thể tự tin trong giao tiếp tiếng Pháp được. Có rất nhiều người sau khi có khả năng nói tiếng Pháp lưu loát rồi, nhưng phải quay lại từ đầu để học ngữ âm tiếng Pháp, và việc này làm mất rất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với khi bắt đầu. Việc học đúng phát âm ngay từ ban đầu sẽ giúp cho bạn tránh phải lãng phí thời gian học lại cách phát âm chuẩn xác cũng như giúp bạn khi giao tiếp có thể giúp cho đối phương hiểu được bạn đang muốn nói gì.

Bạn phải tiếp xúc với tiếng Pháp ở thời gian đầu khi học tiếng Pháp giao tiếp, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Pháp đã, y như là đứa trẻ cần được nghe nhiều từ các người xung quanh, để sau đó nó có thể học nói rất nhanh. Nếu mỗi tuần bạn dành ra khoảng 1 giờ đồng hồ để nghe tiếng Pháp, thì bạn sẽ cần nhiều, nhiều năm nữa mới có thể nói được tiếng Pháp, thậm chí là không thể nói đươc. Nhưng nếu bạn nghe tiếng Pháp 5 giờ mỗi ngày thì mọi chuyện lại khác, bạn sẽ có thể nói được tiếng Pháp rất tốt trong 1 khoảng thời gian tương đối.
 
học phát âm tiếng Pháp
Học phát âm tiếng Pháp
 
>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Nạp càng nhiều câu tiếng Pháp càng tốt

Cách nạp câu hiệu quả là phải gắn liền với một hình ảnh hay một ngữ cảnh nào đó. Mỗi ngày các bạn cố gắn nạp đủ 10 câu tiếng Pháp đơn giản thôi cũng được, và khi soạn được câu nào các bạn phải lặp đi lặp lại ít nhất là 13x13 lần câu đó và mỗi lần đọc bạn hãy tự mình tưởng tượng ra hành động để mô tả cho câu đó. Tại sao phải đọc 13×13 lần? Đọc chậm 1 câu với 13 lần liên tục sau đó nghỉ 3 đến 5 phút rồi lặp lại như vậy lần nữa, khi nào đủ 13 lần thì câu đó chắc chắn sẽ khắc sâu vào trí não của bạn.

Đặc biệt lưu ý về học phát âm tiếng Pháp cũng như về ngữ âm của từng từ và ngữ điệu của câu khi bạn đọc. Phải nghe giọng đọc mẫu trước khi các bạn tự đọc câu đó. Như thế mới có thể thay đổi được ngữ âm cũng như ngữ điệu được. Việc nghe cẩn trọng sẽ giúp cho bạn rèn luyện cách phát âm cũng như nâng cao khả năng lắng nghe của bạn tăng lên rõ rệt.
 
Hãy nghe tiếng Pháp thật nhiều
Hãy nghe tiếng Pháp thật nhiều

Thông tin du học 

Hiện nay, đại sứ quán Pháp tại Việt nam ngày càng mở rộng cánh cửa Visa cho các du học sinh muốn sang Pháp học dự bị tiếng với các điều kiện sau đây:

1. Chứng chỉ TCF > 200

2. Có giấy nhập học vào chuyên ngành tại trường đại học ghi danh sẽ đảm bảo tuyệt đối được nhận Visa.

3. Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại trường dạy tiếng tại Pháp có thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng).

4. Giấy xác nhận nhà ở tại Pháp.

5. Bản sao các văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng Pháp và có công chứng.

6. Định hướng học tập “PROJET D'ETUDES” và làm việc “PROJET PROFESSIONNEL” phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: bạn nên ghi rõ trong hồ sơ du học Pháp về việc học dự bị tiếng pháp để làm gì? Có thể học tiếng để tự tin hơn khi theo học chương trình cử nhân bậc đại học hay thạc sỹ. Vì ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai. Việt Pháp Á Âu sẽ tư vấn, đinh hướng con đường ngắn nhât để du học Pháp.

7. Giấy chứng minh tài chính với số tiền 7380 Euro. Như các bạn đã biết CampusFrance là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Nên khi bạn trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus nhằm mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng.

Hãy tìm cho mình mục đích học tiếng Pháp
Hãy tìm cho mình mục đích học tiếng Pháp
 
Mọi thành công đều cần quá trình nỗ lực. Bạn nên xây dựng nó từng bước và cố gắng tỉ mỉ trong từng công đoạn. Có như vậy bạn mới có thể từng bước chinh phục được ngôn ngữ tiếng Pháp cho bản thân mình. Chúc bạn thành công trong việc chọn lựa cho mình bí quyết học tiếng Pháp thật hiệu quả.

Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả
Trang chủ