website rao vat

Đi du học Hàn Quốc 2017 bằng tiếng Anh

Bạn muốn đi du học bằng tiếng Anh nhưng lại không đáp ứng đủ về điều kiện kinh tế. Tại sao bạn lại không chọn Hàn Quốc là nơi để du học bằng tiếng Anh thay vì các quốc gia khác như Mỹ, Anh, ÚC, Canada,... Bài viết này của tôi sẽ cho bạn biết được những cơ hội và đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh để bạn có một lựa chọn tốt hơn cho bản thân mình.
1. Lợi ích của việc du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
 
Khi nghĩ tới việc đi du học Hàn Quốc, các bạn sinh viên thường nghĩ ngay tới việc học tiếng Hàn Quốc và cảm thấy lo ngại khi mình không có đủ kiến thức về ngôn ngữ này. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng tại Hàn Quốc cũng có những khóa học đào tạo bằng tiếng Anh, hay những trường quốc tế với chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giảng viên đến từ Anh, Úc, Mỹ,… Và việc học tập bằng tiếng Anh này lại mang lại cho các bạn không ít lợi ích, điển hình là các bạn có cơ hội:
 
du học hàn quốc bằng tiếng anh
Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được những cơ hội gì?
 
>> Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc như thế nào?

Tận dụng khả năng tiếng Anh vốn có: Các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc của mình, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc mà không cần có trình độ tiếng Hàn quá cao; đồng thời tận dụng tốt trình độ tiếng Anh mình tích lũy được trong suốt những năm học tập tại Việt Nam.

Tiết kiệm chi phí: Các bạn có biết rằng chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc,… Điều này đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên muốn phát triển kĩ năng tiếng Anh nhưng không có đủ điều kiện tài chính để học tập tại các quốc gia Châu Âu hay Châu Mỹ. Phát triển song song 2 thứ ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn (do trải nghiệm song song việc học tập bằng tiếng Anh và giao tiếp bằng tiếng Hàn). Đặc biệt, nhiều trường còn cung cấp lớp đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn học tập cả 2 ngoại ngữ này.

Cơ hội lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ: Nếu các bạn học tập tại các trường quốc tế có liên kết với trường đại học tại các quốc gia khác, trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học sinh với trường đối tác, hoặc sau khóa học, bạn sẽ nhận được bằng của các trường đó. Ví dụ, chương trình đào tạo của trường Quốc tế Solbridge tại Deajeon, Hàn Quốc có liên kết cấp bằng của trường Marshal University (Mỹ), Georgia State University (Mỹ), Valparaiso University (Mỹ),…

chương trình du học hàn quốc bằng tiếng anh
Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh 

2. Đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Khi theo học chương trình này, giáo trình của các bạn sẽ được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh thay vì tiếng Hàn Quốc. Ngôn ngữ được sử dụng trên lớp, trong bài tập thảo luận hay trong khóa luận tốt nghiệp cũng đều 100% là tiếng Anh. Giảng viên tại các trường đều là những giảng viên đầu ngành có kĩ năng ngoại ngữ tốt. Đặc biệt tại các trường quốc tế, giảng viên thường là người nước ngoài từ Anh, Úc, Mỹ… hoặc những thạc sĩ, tiến sĩ,… đã tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng tại châu Âu, châu Mỹ.

Tuy nhiên, do tại Hàn Quốc, ngôn ngữ chính vẫn là tiếng Hàn. Do đó, số lượng các khóa học được đào tạo bằng tiếng Anh không phải là quá lớn. Ngoài các trường quốc tế, các trường đại học công lập chỉ cung cấp một số khóa học, chuyên ngành nhất định bằng tiếng Anh. Chính vì thế, các bạn học sinh cần tìm hiểu cụ thể về các khóa học của từng trường để chuẩn bị cho kế hoạch du học của mình.

3. Điều kiện nhập học các khóa đào tạo bằng tiếng Anh như thế nào?

Về học lực, các trường thường không có yêu cầu khác so với các khóa học tiếng Hàn, chỉ cần học sinh đạt học lực khá trở lên. Tuy nhiên về ngoại ngữ, thay vì chứng chỉ tiếng Hàn, các trường thường yêu cầu:

- Đại học phải có trình độ IELT 5.5 - 6.0

- Thạc sĩ phải có trình độ IELT 6.0 - 6.5​

>> Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc ngành y năm 2017 tại TP. HCM

điều kiện du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần điều kiện gì?

Học sinh có thể nộp chứng chỉ quốc tế khác với trình độ tương đương (TOEFL/ PTE/…). Một số trường chấp nhận chứng chỉ TOEIC. Có một điểm lưu ý rằng, đối với khóa học bằng tiếng Anh, các trường đại học công lập thường không có khóa học tiếng Anh bổ trợ. Do đó, các bạn học sinh nên cố gắng đạt đủ trình độ ngoại ngữ trường yêu cầu để xin học khóa học chuyên ngành. Các bạn sinh viên có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao khi nộp đơn nhập học sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị. Bên cạnh đó trong quá trình học tập khi các bạn tiếp tục duy trì học lực khá, giỏi và đạt những yêu cầu khác của nhà trường thì chi phí du học Hàn Quốc của bạn sẽ được giảm đáng kể nhờ những suất học bổng của mỗi học kỳ.

Tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập các bạn vẫn cần tới vốn tiếng Hàn tối thiểu cho các hoạt động sinh hoạt khác của mình. Khả năng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin và thuận tiên hơn khi trao đổi với thầy cô và các bạn là người bản địa; bạn sẽ có lợi thế hơn khi tra cứu các tài liệu tiếng Hàn phục vụ cho việc học tập của mình cũng như dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày bởi người Hàn Quốc không phải ai cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn được.
 
khả năng tiếng hàn giúp bạn tự tin hơn
Khả năng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin và thuận tiên hơn 

>> Xem thêm: Nên chọn Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tốt hơn

Bên cạnh đó, với khả năng Hàn ngữ của mình bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Như vậy có thể thấy rằng, tuy lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hay tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ để có cơ hội vận dụng và phát triển tiếng Hàn của mình.
 
Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ