website rao vat

Học nghe tiếng Hàn cực nhanh với 7 nguồn audio miễn phí

Bạn đã bao giờ nói chuyện với một người nói tiếng Hàn gốc bản xứ, và trong khi bạn vẫn đang cố gắng tìm ra chủ đề của câu, họ đã chờ bạn phản hồi? Tại sao người bản xứ phải nói quá nhanh?! Tôi từng nghĩ rằng sẽ không thể hiểu hết được tiếng Hàn. Nghe tiếng Hàn trong bài phát biểu rất khác so với đọc nó! Tuy nhiên, với thực hành lắng nghe chuyên dụng và tài nguyên âm thanh đa dạng, bạn có thể thực hành nghe ngôn ngữ hơn là chỉ đọc nó hoặc ghi nhớ từ flashcards từ vựng. Bạn có thể quen với một loạt các dấu, phong cách nói, tốc độ và cuối cùng chuẩn bị để sống, làm việc hoặc du lịch tại Hàn Quốc.
1. Cách tận dụng tối đa nguồn âm thanh học tiếng Hàn.

Các sai lầm đầu tiên mà nhiều người học ngôn ngữ mắc phải khi học tập với âm thanh được cố gắng tìm hiểu và dịch từng chữ đơn và cụm từ mà họ nghe. Đây có thể là lý do khiến nhiều sinh viên nghĩ rằng nghe là kỹ năng khó nhất (và ít thú vị nhất) trong việc học ngôn ngữ. Nhưng sự thật không phải vậy! Thay vào đó, hãy tập luyện nghe theo những bước giúp bạn phát triển các kỹ năng mà bạn thực sự cần để có thể hiểu được tiếng Hàn nói một cách hiệu quả:
 
3 bước học tiếng Hàn hiệu quả
3 bước học tiếng Hàn hiệu quả
 
>>Xem thêm: Những đoạn hội thoại thiết yếu cho du khách tại Hàn

Bước Một: Chọn Tài nguyên Audio của bạn một cách khôn ngoan


Chọn nội dung bạn quan tâm và phù hợp với trình độ kỹ năng của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, có lẽ tốt nhất là không nên lặn ngay vào một podcast ba giờ, hoặc một câu chuyện về một cuộc tranh luận chính trị dày đặc. Nó có thể là thực sự thú vị, nhưng có thể bạn sẽ bị làm phiền bởi bao nhiêu bạn không thể hiểu được (chưa!).

Tương tự như vậy, nếu bạn là người học cấp trung học hoặc cao cấp, bạn có thể bị bắt đầu với các đoạn âm thanh dễ dàng để xây dựng sự tự tin của bạn, nhưng điều này thực sự có thể khiến bạn buồn chán và không có động cơ. Ca khúc K-pop có lẽ là nguồn thông tin dễ nghe nhất, với chủ đề phổ quát và lời bài hát lặp đi lặp lại. Từ đó bạn có thể làm việc theo cách của mình thông qua các đoạn phim trên YouTube, các bài học về âm thanh, phim truyền hình và phim ảnh (có lẽ chỉ cần một cảnh tại một thời điểm để bắt đầu) và sau đó là podcast và audiobook.

Bước Hai: Nghe Lắng nghe

Một khi bạn đã chọn một số audio Hàn Quốc thích hợp (và thú vị), hãy lắng nghe nó một lần mà không phải dừng lại. Đừng cố gắng hiểu mọi điều bạn nghe! Lần nghe đầu tiên này, bạn chỉ muốn khám phá ra hai điều: ai đang nói và họ đang nói gì?

Đó là nó! Khi nghe tin tức hoặc một podcast (hoặc thậm chí những người khác nói chuyện) trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, tần suất bạn chú ý tuyệt đối và xử lý từng từ một? Nhiều hơn là bạn lắng nghe đủ để hiểu những gì họ đang nói đến và chú ý nhiều hơn khi họ đưa ra một chủ đề mà bạn quan tâm.
 
Học cách lắng nghe tiếng Hàn
Học cách lắng nghe tiếng Hàn
 
Lắng nghe ý tưởng giúp chúng tôi phát triển một kỹ năng tiếng Hàn mà chúng tôi đã sử dụng hàng ngày bằng tiếng mẹ đẻ của chúng tôi - nó giúp chúng tôi lắng nghe như người bản xứ. Thay vì cố gắng dịch mọi thứ để đáp ứng, hãy lắng nghe ý kiến của bạn bằng suy nghĩ bằng tiếng Hàn, nhanh!

Bước Ba: Nghe Chi tiết

Một khi bạn nghĩ rằng bạn nhận ra tất cả các diễn giả trong tài nguyên âm thanh của bạn và có một ý tưởng cơ bản về những gì họ đang nói về, hãy viết ra một danh sách các câu hỏi mà bạn có từ những gì bạn biết cho đến nay. Bạn có thể lặp lại bước này nhiều lần như bạn muốn, nhưng một lần nữa nhớ rằng bạn  không cố gắng để hiểu mỗi từ đơn lẻ. Bạn chỉ muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn bằng cách lắng nghe chi tiết, cho đến khi bạn cảm thấy rằng bạn hiểu văn bản cũng như bạn có thể.

Lắng nghe chi tiết thách thức bạn khám phá các từ hoặc cụm từ không quen thuộc và ghép nối những gì bạn có thể từ ngữ cảnh. Đây là những kỹ năng nghe mà bạn thực sự cần trong thế giới thực để trở thành một diễn giả Hàn Quốc hiệu quả. Trừ khi bạn đang đào tạo để trở thành thông dịch viên, có thể sẽ không hữu ích lắm nếu bạn cố gắng dịch mọi từ. Điều đó sẽ làm bạn chậm lại và làm gián đoạn dòng chảy khi bạn đang nghe một người nói tiếng Hàn nói chuyện.
 
Lắng nghe tiếng Hàn
Lắng nghe tiếng Hàn một cách chi tiết
 
Tôi đặc biệt thích làm khoảng trống với lời bài hát. In ra hoặc viết lời bài hát cho bài hát K-pop yêu thích của bạn với một từ hoặc cụm từ bị thiếu trong mỗi dòng. Cố gắng có một sự kết hợp của động từ và danh từ, cộng với một vài cụm từ ngữ pháp quen thuộc đã vạch ra. Đối với những thách thức lớn nhất, bạn có thể có một người nói tiếng bản ngữ hoặc bạn bè ngôn ngữ làm điều này cho bạn. Sau đó nghe bài hát và điền vào càng nhiều khoảng trắng càng tốt mà không cần phải tạm dừng!

2. 7 nguồn audio luyện nghe tiếng Hàn bạn không nên bỏ qua.

Các audio luyện nghe tiếng Hàn trên MyLanguages

MyLanguages ​​là một trang web miễn phí mở rộng đáng kể dành cho việc học ngôn ngữ. Bài học có sẵn trên nhiều khía cạnh của tiếng Hàn, bao gồm một thư mục lớn các bài học về âm thanh MP3. Bạn có thể tải xuống miễn phí và đưa chúng đến bất cứ nơi đâu!

Trang web này cho phép bạn truy cập vào 100 tệp âm thanh chủ yếu tập trung vào từ vựng cơ bản. Chương trình này nhằm mục đích giúp bạn chuẩn bị cho các tình huống thực tế phổ biến trong tiếng Hàn và làm chủ các câu ngắn thiết yếu. (Thật không may, bạn không thể duyệt qua các tệp tin để chọn và chọn trước khi tải xuống-chúng được cung cấp trong một tệp lớn). Trang web này cũng có một từ điển, câu đố, trò chơi, bài đọc dài và hơn thế nữa.
 
Nghe tiếng Hàn với MyLanguages
Nghe tiếng Hàn với MyLanguages
 
Luyện nghe tiếng Hàn qua FluentU

Bạn muốn trải nghiệm nghe nhạc Hàn Quốc đích thực? Hãy đắm mình trong ngôn ngữ với các video Hàn Quốc thực trên thế giới về FluentU.

Chương trình FluentU của Hàn Quốc cung cấp nội dung xác thực như đoạn phim, video ca nhạc, tin tức và hơn thế nữa, chuyển đổi thành các công cụ học tập tương tác. Các video này có phụ đề có thể nhấp cho phép bạn xem định nghĩa ngữ cảnh của bất kỳ từ nào không quen thuộc cũng như các câu và các video khác mà một từ nào đó xuất hiện.

Bằng cách này, FluentU tăng phí luyện tập nghe của bạn, đảm bảo rằng bạn đang giữ lại những gì bạn học khi tiếp xúc với video và văn hoá Hàn Quốc thật sự. Ngoài ra còn có tính năng Chế độ Tìm hiểu với trò chơi ngôn ngữ và các câu đố dựa trên các video. Và kể từ khi chương trình FluentU ghi nhớ những gì bạn đã học được và đề xuất thêm nội dung dựa trên thông tin đó, bạn sẽ có được trải nghiệm học tập thật sự cá nhân. Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web hoặc tải ứng dụng từ cửa hàng iTunes.

Luyện nghe tiếng Hàn qua Audible

Tìm kiếm các khóa học bằng audio Hàn Quốc có cấu trúc mà bạn có thể mang theo với bạn bất cứ nơi nào bạn đi? Đi thẳng đến Audible.
 
luyện nghe tiếng Hàn với Audible
Luyện nghe tiếng Hàn với Audible
 
Nếu bạn là loại người có lợi từ việc học tập có cấu trúc, từng bước, nhưng không có thời gian cho một lớp học chính thức của Hàn Quốc hoặc người dạy kèm, thì cuốn sách dạy học của người học tiếng Hàn là một lựa chọn tuyệt vời. Tôi biết những người đã trở thành những người nói tiếng thông thạo về các ngôn ngữ mới chủ yếu bằng cách nghe những cuốn sách âm thanh dành cho người học trong xe!

Bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học ở mọi cấp độ, bao gồm nhiều lựa chọn đa dạng từ công cụ học tập tiếng Hàn phổ biến KoreanClass101. Từ các khóa học toàn diện, để giảng dạy về ngôn ngữ hàng ngày, các bài tập từ vựng cần thiết, bất kỳ trình độ học vấn của người Hàn Quốc sẽ tìm thấy một cái gì đó có giá trị để tải xuống.

Luyện nghe tiếng Hàn qua YouTube

Ah, YouTube cũng khá tốt! Khả năng là vô tận! Đây là một trong những tài nguyên tốt nhất để tìm kiếm nội dung giúp bạn giải trí, tham gia và động viên để tiếp tục luyện tập kỹ năng nghe của bạn. Với YouTube, bạn cũng có thể bật phụ đề bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có thể giúp bạn bắt những từ mới hoặc quen quen với một giọng không quen thuộc.
 
Học tiếng Hàn bằng Youtube
Học tiếng Hàn bằng Youtube
 
Tìm kiếm các đoạn phim quảng cáo Hàn Quốc gợi lên sự quan tâm của bạn, hoặc các video nhạc K-pop để xem trong khi bạn hoàn thành bài hát lyric của mình. Bạn càng ham học hỏi nhiều hơn, bạn cũng có thể tìm thấy một số bài học về âm thanh tuyệt vời của Hàn Quốc.

Còn về vlogger thì sao? JUNGSAEMMOOL là một nghệ sĩ trang điểm cho các ngôi sao ở Hàn Quốc, người tạo ra các video hướng dẫn trang điểm siêu chuyên nghiệp. Là một học viên Hàn Quốc, bạn sẽ đánh giá cao phong cách nói chuyện của cô ấy là rất rõ ràng. YouTube cũng là một cách tuyệt vời để thực hành lắng nghe trong khi tìm hiểu về văn hoá và xu hướng Hàn Quốc, bao gồm một số trong những điều điên rồ hơn.

Nghe những người Hàn Quốc nói chuyện trong khi họ nuốt những đĩa thực phẩm khổng lồ như ý tưởng giải trí vui nhộn của bạn? Bạn nên kiểm tra mukbang! Xu hướng ghi lại tiếng Hàn này chính xác là: Người xem phim YouTubers tự ăn thực phẩm (đôi khi là điên cuồng) trong khi tương tác với khán giả của họ trong thời gian thực.

Và bằng cách nào đó nó thật là thú vị... thật kỳ quặc. Hãy thử những người nổi tiếng mukbang như The Diva và 밴쯔 (Banzz) . Audible là một tài nguyên tuyệt vời cho việc tìm kiếm hàng tấn tài liệu âm thanh dành cho người học tiếng Hàn ở cùng một nơi. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung phù hợp với trình độ học tập của mình để bạn không lãng phí thời gian để nghe nhạc quá dễ hoặc khó khăn.
 
Hãy chăm chỉ luyện nghe tiếng Hàn
Hãy chăm chỉ luyện nghe tiếng Hàn
 
Luyện nghe tiếng Hàn qua Lyagy ̣Talk to me in Korean

Trang web học tiếng phổ thông Talk to me in Korean sản xuất một tài nguyên podcast tuyệt vời cho người học tiếng Hàn được gọi là Iyagi. Trên Iyagi, bạn sẽ tìm thấy các bản ghi âm tiếng Hàn đối thoại tự nhiên giữa hai diễn giả. Các cuộc hội thoại bao gồm một loạt chủ đề, từ các chương trình truyền hình đến chế độ ăn kiêng đến mê tín dị đoan. Có khoảng 150 tập phim để bạn có nhiều điều để lắng nghe!

Trong khi Iyagi được đánh dấu là một tài nguyên trung gian, nó cũng tuyệt vời cho người mới bắt đầu tìm kiếm một thách thức để mang kỹ năng nghe của họ lên đến cấp độ tiếp theo. Tùy theo mức độ thành thạo của bạn, bạn có thể tận dụng các bản sao in được cung cấp cho mỗi tập phim - bạn có thể đọc chúng sau khi nghe để nghe những gì bạn đã bỏ lỡ hoặc sử dụng chúng để xem lại từ vựng và các biểu thức mà bạn muốn kết hợp với bài phát biểu của mình. Bản ghi cho mỗi tập có sẵn để xem và tải xuống, do đó bạn có thể đọc qua sau khi nghe chủ đề đánh giá, các điểm ngữ pháp và từ vựng mà bạn muốn học.

Luyện nghe tiếng Hàn qua​ iTunes

Nếu bạn thích Iyagi và đang tìm kiếm podcast nhiều hơn, iTunes sẽ giúp bạn.
 
Học tiếng Hàn trên itunes
Học tiếng Hàn trên Itunes
 
>>Xem thêm: Sự liên hợp trong tiếng Hàn Quốc: quá khứ, hiện tại, tương lai

Bạn có thể kết hợp iTunes với âm nhạc, và thật sự có một số ùn tắc Hàn Quốc tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy bằng cách duyệt qua các phần Tracks Hot và Radio trên iTunes. Chỉ cần nhấn "Thay đổi quốc gia" ở dưới cùng của iTunes để truy cập vào phiên bản tiếng Hàn của ứng dụng. Tuy nhiên, chúng thường bão hòa với các truy cập bằng tiếng Anh-phần Podcast là nơi bạn sẽ dễ dàng truy cập vào nội dung âm thanh tiếng Hàn.

Podcast là tuyệt vời bởi vì chúng thường giáo dục, nhưng cũng mang tính giải trí và không chính thức. Nó giống như đang ngồi trong một cuộc nói chuyện thực sự của Hàn Quốc - và điều gì có thể tốt hơn thế cho kỹ năng ngôn ngữ của bạn? Một khi bạn đã đặt iTunes ở chế độ Hàn Quốc, bạn có thể duyệt các podcast phổ biến, hoặc tốt hơn nữa, tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sở thích của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tìm audio Hàn Quốc sẽ thu hút sự chú ý của bạn.

Luyện nghe tiếng Hàn qua Spotify
 
Spotify được cho là tốt nhất của tất cả các thế giới cho nội dung âm thanh tiếng Hàn. Đầu tiên, có hàng tấn âm nhạc để khám phá. Spotify cung cấp K-pop như một thể loại có sẵn để duyệt qua, với nhiều danh sách nhạc và nghệ sĩ khác nhau có sẵn. Thông qua Spotify tôi đã mở rộng kiến ​​thức âm nhạc Hàn Quốc của tôi từ Kpop đến những nghệ sĩ K-hiphop và Indie không nổi tiếng cũng như những bài nhạc cũ mà tôi chưa bao giờ nghe đến trước đây.

Bạn có thể kiểm tra các danh sách phát như K-pop Daebak cho các lần truy cập cập nhật thường xuyên,  Evening K-acoustics  cho nhạc nhẹ nhàng, chậm hơn (chậm hơn cho khoảng trống của bạn) hoặc K-hip hop Beats và K-indie Picks  cho một cái gì đó hoàn toàn Mới!
 
Luyện nghe tiếng Hàn qua ứng dụng Spotify
Luyện nghe tiếng Hàn qua ứng dụng Spotify
 
Nhưng Spotify cũng có một số cuốn sách dạy học người học tiếng Hàn có sẵn để nghe on-the-go-go, chẳng hạn như  Learn Korean the Easy Way của Language Superstar. Hoặc nếu bạn đã không khá ăn thói quen podcast, bạn có thể tìm thấy những người trên Spotify quá!

Đừng sợ nghe thực hành! Phát triển các kỹ năng lắng nghe để hiểu tiếng Hàn nói có thể là một thách thức, và thường bị bỏ qua bởi người học. Nhưng với một chút sáng tạo và các công cụ âm thanh phù hợp, nó thực sự có thể là một cách thực sự thú vị và bổ ích để cải thiện tiếng Hàn của bạn.

Chúng tôi vừa mang đến cho các bạn danh sách 7 nguồn audio học tiếng Hàn nhanh nhất và hoàn toàn tiết kiệm. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì internet là một nguồn thông tin vô hạn mà bất cứ ai cũng có thể tận dụng và khai thác. Chúng tôi tin tưởng rằng 7 nguồn audio này sẽ là tư liệu quý giá để bạn luyện nghe tiếng Hàn. 

Tags: học nghe tiếng Hàn, hoc nghe tieng Han, 7 nguồn audio hoc tieng Han, kí tự Hàn Quốc, ki tu Hàn Quốc, tiếng Hàn Quốc, tieng Han Quoc, nguyên âm tieng Han, phụ âm tieng Han, tu hoc tieng Han hieu qua, bảng chữ cái Hangul, bang chu cai Hangul, học tiếng Hàn, hoc tieng Han.
Trang chủ