website rao vat

Học tiếng Đức tại nhà có khó không?

Khả năng học tiếng Đức tại nhà của bạn sẽ tăng theo khả năng nếu như bạn tự tìm hiểu và chịu khó mày mò, như vậy việc học sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Làm sao để có thể tìm được phương pháp học tiếng Đức một cách hiệu quả, liệu học tiếng Đức tại nhà có khó quá không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có được những thông tin chia sẻ hữu ích cho việc học tiếng Đức của bạn nhé.
Học tiếng Đức tại nhà có khó không?

Rất nhiều bạn học viên liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra cầu hỏi này “HỌC TIẾNG ĐỨC TẠI NHÀ CÓ KHÓ KHÔNG?” do điều kiện “Chúng em ở xa không thể lên Hà Nội học”. Thật khó để trả lời chính xác cho câu hỏi này, tuy nhiên chúng tôi có thể liệt kê những điểm lợi và không lợi khi các bạn học tiếng Đức tại nhà. Và mỗi bạn dựa theo hoàn cảnh, điều kiện bản thân sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp cho mình. Bạn có thể học tiếng Đức tại nhà không? Vâng, tất nhiên là có rồi!

Ngữ pháp, từ vựng, luyện nghe các bạn hoàn toàn có thể đọc sách và tìm hiểu thêm trên các bài giảng Online (tuy nhiên hiện nay chưa có đơn vị nào cung cấp một cách có hệ thống chi tiết và đầy đủ ngữ pháp, từ vựng và nghe Online). Hạn chế lớn nhất đối với học Online các bạn chỉ có thể tìm hiểu hết trình độ A1 và A2, đào tạo trình độ B1 hiện nay chưa có tài liệu Online phù hợp. Trong khi yêu cầu của du học sinh và du học nghề hiện nay phải có B1 và năm tới đã là B2.
 
học tiếng Đức tại nhà qua phim
Học tiếng Đức tại nhà bạn nên dành nhiều thời gian

>> Xem thêm: Rào cản khiến bạn học tiếng Đức không hiệu quả

Chúng ta có thể liệt kê một số lợi ích từ việc học tiếng Đức tại nhà như sau:

Thứ nhất, khi bạn học ở nhà, bạn có rất nhiều khoảng thời gian trống không liên tục (nó thường bị xen kẽ bởi các công việc khác). Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống đó để học tiếng Đức Online mà không phải tới Trung tâm học tiếng Đức. Nếu so sánh tổng số thời gian học tiếng Đức tại nhà và ở trung tâm, chắc chắn học tại nhà bạn có nhiều thời gian hơn.

Thứ hai, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá phải trả cho các trung tâm đào tạo Tiếng Đức.

Thứ ba, bạn có thể vừa học tiếng Đức và vừa làm một số việc nhà.

Thứ tư, xem phim có phụ đề và nghe các nhạc là phương pháp hiệu quả luyện nghe và trau dồi từ mới các bạn nhé. Nhiều bạn áp dụng phương pháp này và đạt được hiệu quả rất tốt khi đi thi.

Thứ năm, việc tự học tiếng Đức tăng khả năng tự nghiên cứu và tự học tập của bạn rất nhiều.
 
tự học tiếng Đức hiệu quả
Tự tìm hiểu và mày mò sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ của bản thân
 
Vậy tại sao nhiều bạn vẫn tới Trung tâm tiếng Đức để học?

Thứ nhất, học tiếng Đức là học tiếng nói do đó các bạn được nghe giọng nói và cách phát âm chính xác từ người hướng dẫn (khẩu hình).

Thứ hai, các bạn được giao tiếp với những bạn khác bằng tiếng Đức liên tục. Điều này giúp ích nhiều cho việc tăng phản xạ nói, và tự tin nói chính xác ngay từ trình độ thấp nhất A1. Khi lên tới trình độ B1, B2 các bạn đã hoàn toàn tự tin giao tiếp bằng tiếng Đức rồi.
 
Thứ ba, các bạn được giáo viên hướng dẫn trực tiếp sửa ngữ âm khi nói và giao tiếp hàng ngày. Đây lợi ích rất lớn đối với các bạn học tại các trung tâm. Các bạn sẽ ít gặp lỗi sai hơn so với các bạn tự học.

Thứ tư, tất nhiên việc học với nhiều người sẽ vui hơn, giao tiếp sẽ tốt hơn.
 
Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức tại nhà, nhưng để có thể nói và giao tiếp tiếng Đức trong một thời gian ngắn các bạn nên tới các trung tâm tiếng Đức nhé.
  
học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả
Học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả 
 
Bí quyết học tiếng Đức

Một trở ngại của người học khi học ngoại ngữ là sự tự tin cũng như là sợ sai. Ngôn ngữ vốn không sở hữu một quy chuẩn tuyệt đối nào. Bất kì ai việc học cũng có thể sai và tất cả người học giỏi rồi đang sai là chuyện bình thường. Thay vì tự ti về khả năng của mình, các bạn nên tìm hướng dẫn sữa chữa nó.

– Vậy nào để biết mình nói đúng hay nói sai?

Các bạn có khả năng nhờ thầy cô sửa lỗi, cùng bạn trong lớp chữa dành cho nhau. Người biết có thể giúp người chưa biết. bạn cũng nên ghi âm giọng nói khi học tập để có thể tự mình nhận ra lỗi sai, hay gửi cho những người có trình độ cao hơn nhờ giúp đỡ.

– Làm gì để có tự tin?

Tự tin có được khi các bạn sử dụng ngôn ngữ một cách chủ động, nắm chắc tất cả kiến thức nền tảng giúp các bạn giao tiếp mà trong trạng thái đáp ứng tất cả đòi hỏi của tiếng Đức. Nếu như vốn cấu trúc ngữ pháp của bạn chưa đủ, hãy sử dụng các câu dễ thực hiện nhất có thể, liên kết cùng ngôn ngữ cử chỉ hay bất kì cái gì có thể giúp các bạn biểu đạt được ý định. Thay bởi vì tự học ở nhà, hãy đến tất cả câu lạc bộ, tất cả buổi giao lưu văn hóa học tiếng Đức, tình nguyện với người Đức để tiếp cận nhiều hơn với môi trường tiếng Đức.
 
Học tiếng Đức qua cách xem phim
Học tiếng Đức qua cách xem phim 

Học tiếng Đức xem qua phim tiếng Đức

Phim tiếng Đức chính là môi trường học giao tiếp cực kì tốt nếu bạn chú tâm đến việc học tất cả hơn là xem phim. Vốn đã có ít cơ hội tiếp xúc với cuộc sống của người Đức, văn hóa Đức ngày nên các bạn cũng bị hạn chế xuyên suốt giao tiếp dù đã nỗ lực. Qua phim Đức các bạn sẽ việc học được nhiều khả năng giao tiếp như là ngữ điệu, cách nói tiếng Đức trong cuộc sống khác với trong kinh Đức giữa người trên cũng như là người dưới…

Cùng với bao gồm việc luyện nghe tiếng Đức vô cùng tốt bằng cách không xem phụ đề tiếng Việt hay luyện nghe có phụ đề tiếng Đức để sửa tất cả lỗi phiên âm hay học thêm các từ mới nếu chưa rõ. Tóm lại, học tiếng Đức giao tiếp không hề khó, chỉ nên bạn có quyết tâm cũng như là chăm chỉ có thể giao tiếp được tiếng Đức. Thậm chí là nghe nói tiếng Đức như người bản xứ.

Chúc các bạn lựa chọn được những phương pháp hợp lý cho mình!

Tags: phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, trung tâm dạy tiếng Đức, cách học tiếng Đức hiệu quả, giao tiếp bằng tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức trực tuyến, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức nhập môn
Trang chủ