website rao vat

Học tiếng Đức với phim ảnh

Để học tiếng Đức càng hiệu quả càng tốt, không chỉ xem phim. Bạn nên theo dõi chúng một cách tích cực và theo dõi từ vựng mới. Việc luôn cập nhật được từ vựng mới sẽ giúp cho vốn từ vựng của bạn được làm giàu và luôn được ghi nhớ, giúp bạn có thể sẵn sàng sử dụng từ ngữ một cách thành thạo khi giao tiếp. Từ vựng mới có rất nhiều trong các bộ phim ảnh, bạn nên học từ vựng tiếng Đức qua phim ảnh để học được nhiều từ vựng mới hơn.
Đấu tranh để hiểu bạn bè của bạn từ Basel? Bạn không chắc chắn tại sao người đàn ông người Áo lại nói với bạn "chào Chúa"? Nhận thức được tiếng địa phương và tiếng lóng là chìa khóa để hiểu được tiếng Đức. Với khoảng từ 50 đến 250 thổ ngữ, bạn sẽ bắt đầu quen với họ! Một cách để có được một khả năng nghe trong những khu vực hàng ngày này là học tiếng Đức qua âm nhạc. Những cách yêu thích của tôi để học hỏi thực tế là phim Đức.

Tại sao lại học tiếng Đức với phim?

Nó đơn giản thực sự. Dưới đây là 3 lý do:
 
- Phim ảnh là chỉ cần vui vẻ và thú vị. Bạn có thể dự trữ thời gian khi bạn quá mệt mỏi để làm bất cứ điều gì cường độ cao hơn (ví dụ như nói chuyện với đối tác ngôn ngữ của bạn hoặc làm flashcards). Nó giống như để bài tập dễ nhất của bạn cho đến khi kết thúc một workout, khi bạn có ít năng lượng nhất. Vì vậy khi học phim ảnh còn giúp bạn được thư giản và cảm thấy thoải mái, thích thú hơn so với việc học và tiếp thu được tốt hơn.

học tiếng Đức qua phim Đức
Học hỏi thực tế của tiếng Đức là phim Đức
 
 >> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan hiệu quả qua xem phim

- Phim ảnh cũng có xu hướng sử dụng tiếng Đức đàm thoại tự nhiên. Do đó bạn sẽ học được rất nhiều thứ hay ho trong hội thoại giao tiếp hàng ngày. Từ đó giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn với mọi người xung quanh, giúp bạn trở nên thích thú hơn khi học giao tiếp tiếng Đức.

- Ngoài ra, phim ảnh là một cách tuyệt vời để có thể thông thạo được văn hóa Đức. Nói về một bộ phim phổ biến là một cách tuyệt vời để kết nối với bạn bè Đức. Chỉ cần suy nghĩ về tất cả các cuộc trò chuyện tiếng Anh bạn sẽ không thể tham gia nếu bạn không biết bất kỳ người nổi tiếng nào nói tiếng Anh.

Vì vậy, hãy đặt sách giáo khoa Hochdeutsch xuống bây giờ và bắt đầu một trong những bộ phim Đức nổi tiếng!​
 
Mẹo học tiếng Đức qua phim

Để học tiếng Đức càng hiệu quả càng tốt, không chỉ xem phim và mong muốn thu hút được vốn từ vựng. Bạn nên theo dõi chúng một cách tích cực và theo dõi từ vựng mới. Nếu bạn nghe một từ không quen thuộc, bạn nên viết nó xuống và nhìn nó trong một từ điển tốt. Xem xét chúng một cách thường xuyên và sử dụng chúng với bạn bè Đức của bạn.

phương pháp học tiếng Đức online thú vị
Học tiếng Đức qua mạng xã hội là một phương pháp học thú vị 
 
Tất cả điều này cần có thời gian và năng lượng, và vẫn còn nhiều đau đớn khi bạn gặp những từ không rõ. Bạn sẽ phải xác định âm thanh và nhìn chúng trong từ điển của mình. Nếu bạn muốn hiệu quả hơn với điều này và sẵn sàng để xem các loại video khác, bạn có thể muốn kiểm tra FluentU, trang web học tập dựa trên video của chúng tôi tại Đức. Nó được thiết kế để giải quyết chính xác vấn đề này. FluentU giúp bạn học tiếng Đức thông qua các đoạn giới thiệu phim, quảng cáo, tin tức và video âm nhạc. Ví dụ: bạn có thể học với "Let It Go", bài hát phổ biến từ bộ phim "Frozen".

FluentU cũng thực sự tiến thêm một bước nữa bằng cách đưa những video này và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ tương tác hấp dẫn. Khi bạn xem lại từ vựng, bạn thực hiện nó bằng các video clip. Và phần thú vị nhất là FluentU ghi nhớ sự tiến bộ của bạn với từng từ vựng. Nó sử dụng dữ liệu đó để giới thiệu video cũng như các ví dụ cho bạn. Bạn sẽ có trải nghiệm cá nhân 100%.
 
học tiếng Đức qua phim ảnh hiệu quả
Học tiếng Đức với phim ảnh
 
Hãy luyện nghe theo phương pháp Nghe chủ động

Sau khi đã tập phát âm, học từ vựng và học câu nói thông dụng, hãy bắt đầu luyện nghe. Nhưng hãy chú ý một điều, có rất nhiều lời khuyên khác nhau về cách luyện nghe cho bạn, nhưng các bạn hãy chú tâm luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động. Nghe chủ động là việc tìm hiểu thật kỹ những từ mới, cấu trúc mới có trong bài nghe. Đối với những người có vốn từ nhiều như là những người làm công tác dịch thuật nhưng nghe còn yếu thì có thể luyện nghe theo phương pháp thụ động, nghĩa là nghe và cố đoán đúng nghĩa.

Nhưng đối với người mới học hay người có vốn từ chưa nhiều như đa số chúng ta, đừng cố đoán nghĩa việc đó chỉ làm mất thời gian mà kết quả chẳng khá hơn là bao cả. Khi nghe 1 bài có 100 từ mà có đến 50% từ mới mà vừa luyện nghe vừa đoán thì thật chẳng biết đến bao giờ mới giỏi được
 
Hãy học tiếng Đức một cách chủ động và tìm kiếm cho mình được một phương pháp học tốt để có thể duy trì việc học tiếng Đức luôn trong tình trạng tốt nhất. Đừng học tiếng Đức với áp lực nặng nề vì như vậy bạn sẽ không học được gì và sẽ dễ dàng bỏ cuộc nhanh chóng. Chúc bạn thành công với phương pháp học tập của mình.

Tags: phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, trung tâm dạy tiếng Đức, cách học tiếng Đức hiệu quả, giao tiếp bằng tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức trực tuyến, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức nhập môn
Trang chủ