website rao vat

Học tiếng hàn ở nhà nhanh chóng với 11 tips siêu chuẩn này

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp học. Đối với người khác, nó có nghĩa là phải di chuyển đến Hàn Quốc để làm quen với cách nói bằng tiếng Hàn... Tất cả đều đúng ở một mức độ nào đó, nhưng tổng thể chúng rất khó khăn, và không thực tế. Có những cách khác để học tiếng Hàn nhanh, và họ không cần học phí lớn, thay đổi lối sống. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 14 mẹo tuyệt vời để giúp bạn học nhanh tiếng Hàn. Chọn những mẹo bạn nghĩ sẽ hợp với bạn, và bắt đầu thôi! Bạn càng nhanh chóng thực hiện các kỹ thuật này, bạn sẽ nhanh hơn khi trò chuyện với người Hàn Quốc!
1. Học Hangul

Điểm này không thể không được nhấn mạnh! Một số người cố gắng học tiếng Hàn bằng cách sử dụng tiếng Triều Tiên La Mã thay vì học bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul). Hệ thống này hoạt động tốt nếu bạn chỉ học một vài từ ở đây và ở đó. Tuy nhiên, những lợi ích để học bảng chữ cái Hàn Quốc rất lớn, hầu như luôn luôn có ý nghĩa để dành 60 phút để học Hangul.
 
Bảng chữ cái Hàn quốc
Bảng chữ cái Hàn Quốc

2. Dừng mua Phrasebooks

Nếu bạn đã từng mua một cuốn từ điển bằng tiếng nước ngoài và gặp khó khăn khi để người bản địa hiểu bạn, thì bạn đã hiểu tất cả về điều này. Các cụm từ tiếng Hàn đầy những từ ngữ và biểu hiện lúng túng mà người Hàn Quốc không sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn về điều này, hãy đưa một người Hàn Quốc đến hiệu sách địa phương và xem qua các cuốn sách nói.

Các vấn đề khác với các từ điển là nhiều biểu thức tiếng Anh không dịch sang tiếng Hàn theo cách bạn nghĩ họ sẽ. Cụm từ trong những cuốn sách này đôi khi là bản dịch trực tiếp, thay vì chú ý đến sự khác biệt trong ngôn ngữ. Vì vậy, bạn kết thúc trong hỗn loạn hàng loạt khi bạn cố gắng nói ngay cả những điều đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng các cụm từ tiếng Hàn để khen ngợi việc học tập của bạn , nhưng hãy đảm bảo rằng chúng được cập nhật để mọi người hiểu bạn dễ dàng hơn.
 
phương pháp học tiếng Hàn
Không nên học tiếng Hàn bằng phrasebook

Nếu bạn ghi nhớ một số cụm từ phổ biến trong khi học, bạn sẽ có thể học tiếng Hàn nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ tăng gấp đôi về hiệu quả nghiên cứu bởi vì bạn sẽ nghiên cứu cấu trúc chính xác của các cụm từ, và bạn sẽ hiểu cấu trúc của các cụm từ, cho phép bạn thay đổi và điều chỉnh cho các tình huống khác nhau.
 
3. Sử dụng Flashcards hàng ngày

Mọi người đều trải qua thăng trầm với học tập. Đó là tự nhiên. Một điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn luôn có được ít nhất một chút học tập mỗi ngày là sử dụng một ứng dụng thẻ flash, chẳng hạn như Anki, Quizlet, hoặc Memrise. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một hệ thống SRS để bạn có thể làm flashcard của bạn hiệu quả nhất có thể.
 
học tiếng Hàn bằng flashcards
Học tiếng Hàn bằng flashcard
 

4. Sử dụng nhật báo tiếng Hàn
 
Dù bạn ở đâu trên thế giới, bạn đều có cơ hội sử dụng tiếng Hàn hàng ngày. Một số tình huống có thể dễ dàng hơn những người khác, nhưng nó luôn luôn có thể. Bạn chỉ cần phải sáng tạo! Dưới đây là một vài ý tưởng:

Đi làm: Nếu bạn sống ở Hàn Quốc, hãy đảm bảo rằng bạn thu hút người khác bằng tiếng Hàn trên đường đi đến và đi làm. Có thể đặt hàng tại quán cà phê, yêu cầu gimbap của bạn đi, yêu cầu tài xế xe buýt nếu xe buýt dừng lại hoặc chào hỏi người ở quầy lễ tân tại nơi làm việc của bạn. 

Người yêu: Nếu bạn đang hẹn hò với người Hàn Quốc, hãy yêu cầu nói tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Thể hiện sự quan tâm của bạn trong việc học ngôn ngữ và cố gắng học ít nhất một từ mới mỗi hai lần mỗi khi bạn nhìn thấy người đó. Từ vựng và khả năng nói của bạn sẽ nhanh chóng bắn lên!
 
học tiếng Hàn qua mạng xã hội
Học tiếng Hàn qua mạng xã hội
 
Pen pen : Điều này sẽ được giải thích chi tiết hơn ở #9 nhưng nhờ Internet, bạn có thể kết nối với người Hàn Quốc bất kể bạn ở đâu. Nói chuyện qua email, KakaoTalk messenger, hoặc Skype.

K-Pop : Tải xuống một số nhạc của Hàn Quốc và nghe một vài bài hát mỗi ngày. Hãy lắng nghe tích cực thay vì thụ động bằng cách tải lời bài hát và hát theo.
 
5. Ảnh chụp màn hình là bạn của bạn
 
Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Hàn nhanh là sử dụng những từ bạn đang học. Vì vậy, nó có ý nghĩa để nghiên cứu những từ mà bạn muốn sử dụng thường xuyên nhất. Hãy nói rằng bạn đang ra ngoài và khoảng một ngày, và bạn nhận ra rằng bạn muốn biết từ "nhận". Bạn nhìn nó trong từ điển trên điện thoại thông minh của bạn, nói "영수증" với thủ quỹ, và sau đó đi trên con đường của bạn.
 
chụp màn hình học tiếng Hàn
Chụp màn hình để học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi

Tăng tốc độ học tập bằng tiếng Hàn với ảnh chụp màn hình. Tăng tốc học tiếng Hàn với ảnh chụp màn hình. Rất có thể bạn sẽ quên từ đó trừ khi bạn sử dụng nó trên cơ sở thường xuyên! Một chiến lược tốt để giúp bạn nhớ từ này là thêm nó vào boong card flash của bạn. Nhưng tất cả chúng ta đều có cuộc sống bận rộn, và thật khó để làm việc này trong những ngày bận rộn của ngày. Thay vào đó, đảm bảo bạn chụp ảnh màn hình của từ khi bạn nhìn nó trong từ điển. Sau đó, khi bạn tập trung thời gian để ngồi và học tiếng Hàn, bạn có thể trải qua ảnh chụp màn hình và thêm chúng vào boong của thẻ flash.
 
6. Đăng ký khóa học
 
Nếu bạn muốn kết quả nghiêm túc từ các nghiên cứu Hàn Quốc, thì bạn cần một kế hoạch vững chắc.

Như 'Benjamin Franklin nói: "Nếu bạn không kế hoạch, thì bạn dự định sẽ thất bại"
 
đăng ký lớp học tiếng Hàn
Đăng kí lớp học tiếng Hàn

Ông đã thực hiện nó vào US $ 100 hóa đơn, vì vậy chúng tôi tin tưởng ý kiến ​​của mình! Có một nghịch lý với việc học tiếng Hàn. Để học tiếng Hàn, bạn cần phải biết ngôn ngữ để bạn có thể chọn nội dung cần học và học tập như thế nào. Để biết tiếng Hàn, bạn phải học nó. Bạn cũng có thể kết hợp một khóa học từ các nguồn lực học tập Hàn Quốc khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết những gì bạn đang làm để bạn có thể sử dụng thời gian của bạn hiệu quả nhất.
 
8. Trao đổi ngôn ngữ

Trao đổi ngôn ngữ là một cách thú vị và thú vị để thực hành kỹ năng tiếng Hàn của bạn. Không chỉ bạn có được để trao đổi ngôn ngữ, nhưng bạn cũng có thể trao đổi điểm thú vị về mỗi nền văn hóa tương ứng của bạn. Cộng thêm, chúng được miễn phí! Chi phí duy nhất của bạn là thời gian của bạn. Nếu bạn chưa từng làm một cuộc trao đổi ngôn ngữ trước đây, chúng thường được thực hiện trong một quán cà phê trong một khoảng thời gian nhất định theo những khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: bạn có thể gặp cà phê hai lần một tuần trong hai giờ. Trong giờ đầu tiên, bạn chỉ có thể nói tiếng Anh. Trong giờ thứ hai, bạn chỉ có thể nói bằng tiếng Hàn.

Có một nghệ thuật để làm việc trao đổi ngôn ngữ thành công! Một số hướng dẫn nhanh:

- Chuẩn bị tài liệu. Mang theo sách từ khóa học hoặc nội dung bạn muốn xem lại. Nếu bạn hứa sẽ chuẩn bị một cái gì đó cho thời gian học tập của bạn đời, hãy đảm bảo bạn tuân theo.

- Hãy đáng tin cậy. Hiển thị sớm và nhất quán. Đưa ra nhiều thông báo trước nếu bạn cần hủy bỏ.

- Đừng hẹn hò. Mặc dù một số người kết thúc trong các mối quan hệ lãng mạn như là kết quả của việc trao đổi ngôn ngữ, nhưng nó không phải lúc nào cũng tuyệt vời cho việc học ngôn ngữ. Lý do là, thường hẹn hò có nghĩa là hai bạn sẽ chỉ nói chuyện bằng ngôn ngữ thoải mái nhất cho cả hai bạn. Chọn đối tác của bạn một cách khôn ngoan.
 
trao đổi ngôn ngữ tiếng Hàn
Trao đổi ngôn ngữ Hàn Quốc
 
Vậy làm thế nào để thiết lập một trao đổi ngôn ngữ? Với sự phổ biến ngày càng tăng của các trang web như meetup.com, nó trở nên dễ dàng và dễ dàng hơn để làm một trao đổi ngôn ngữ bất cứ nơi nào trên thế giới. Một vài ý tưởng:

Nếu bạn sống ở Hàn Quốc, bạn không thiếu đối tác trao đổi ngôn ngữ. Hỏi quanh vòng kết nối xã hội của bạn hoặc đi đến đáp ứng ngôn ngữ. Tìm kiếm các sự kiện tiếng Hàn trên Meetup.com. Tìm kiếm các học viện tiếng Anh có sinh viên quốc tế trong khu vực của bạn. Nói với họ rằng bạn muốn làm một trao đổi ngôn ngữ với bất kỳ người Hàn Quốc nào quan tâm đến việc thực hành ngôn ngữ bản xứ của bạn.

Nói chuyện với khoa du học ở các trường đại học địa phương và yêu cầu họ liên lạc với sinh viên Hàn Quốc bản địa. Tìm một cây bút và trò chuyện Skype. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng trao đổi ngôn ngữ như là một bổ sung cho một khóa học học tập thường xuyên và không thay cho nó. Nếu không, bạn sẽ không học được nhiều và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy như mình đang lãng phí thời gian. Mặt khác, nếu bạn làm theo các gợi ý ở trên, bạn sẽ thấy rằng việc học tiếng Hàn rất nhanh!
 
học tiếng Hàn qua mạng xã hội
Trao đổi ngôn ngữ qua mạng xã hội
 
9. KakaoTalk Chatting

KakaoTalk là ứng dụng nhắn tin sử dụng rộng rãi nhất tại Hàn Quốc. Người Hàn Quốc sử dụng như là phương tiện chủ yếu để liên lạc với mọi người. Cuộc gọi điện thoại và tin nhắn SMS hiếm khi được sử dụng nữa kể từ khi KakaoTalk được đưa vào sử dụng. Đây là cách hoàn hảo để luyện tập tiếng Hàn của bạn! Kể từ khi người Hàn Quốc đã sử dụng ứng dụng, bạn có thể dễ dàng liên lạc với bạn bè Hàn Quốc của bạn mọi lúc.

Nếu bạn không có bạn bè Hàn Quốc, có nhiều cách để làm cho họ. Tham gia trao đổi ngôn ngữ hoặc giới thiệu thông qua bạn bè là một cách. Một là thông qua các trang web cây bút chẳng hạn như PenpalKorea. Khi bạn tìm kiếm bạn bè bút để giao tiếp với, chìa khóa để thành công là đảm bảo rằng bạn đang mang lại giá trị cho người khác. Nếu bạn chỉ đơn giản nói rằng "Tôi muốn luyện tập tiếng Hàn của tôi", điều đó không có giá trị đối với bạn của bạn. Anh ấy hoặc cô ấy có thể rất tốt và nói chuyện với bạn trong một thời gian ngắn, nhưng bạn không thể nhận được nhiều phản hồi ngay sau đó.
 
học tiếng Hàn qua kakaotalk
Học tiếng Hàn qua Kakaotalk

Một chiến lược tốt hơn là nói một cái gì đó như:

"Này bạn bút danh tương lai, tôi nhận thấy bạn đang học ngôn ngữ X! Rất mát mẻ, đó là tiếng mẹ đẻ của tôi, vì vậy tôi rất vui khi nghe bạn đang học nó. Tôi đang học tiếng Hàn và tôi đang tìm một đối tác thực hành. Bạn có quan tâm đến việc trao đổi ngôn ngữ không? Chúng tôi có thể là bạn bè trên KakaoTalk, vì tôi biết đó là điều phổ biến ở Hàn Quốc. Nếu bạn muốn thực hành ngôn ngữ X hoặc có câu hỏi về đất nước của mình, tôi sẽ vui lòng trả lời chúng. Và tất nhiên nếu bạn đã đến đây để thăm, cho tôi biết và tôi sẽ cho bạn một nơi tuyệt vời cho bữa ăn trưa! " Nhiều hấp dẫn hơn và cả hai người đều được hưởng lợi. Bạn sẽ nhanh chóng học tiếng Hàn, và đối tác của bạn sẽ được tiếp cận với một chuyên gia về ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.
 
10. Yêu cầu xung quanh
 
Đừng chỉ tham gia khóa học tiếng Hàn vì nó có ứng dụng điện thoại thông minh rực rỡ hoặc bởi vì đây là chương trình đầu tiên bạn đã thấy trên tìm kiếm của Google. Thay vào đó, tìm ra những gì đã làm việc cho những người khác mà bạn biết. Hỏi bạn bè, tham gia vào các nhóm trên Facebook và tìm kiếm trên internet. Cung cấp cho các chương trình học tiếng Hàn một bài kiểm tra trước khi bạn ghi danh vào chúng. Bạn muốn đảm bảo rằng chương trình phù hợp với mục tiêu của bạn và nó được dạy trong một cách mà bạn thấy thú vị.
 
học tiếng Hàn cùng bạn bè
Học tiếng Hàn cùng bạn bè
 
 
Học không phải là tất cả các ngữ pháp và từ vựng. Bạn cần phải kết hợp trong những điều mà sẽ giữ cho cuộc trò chuyện ngôn ngữ của bạn thú vị để bạn có động lực. Đọc sách Hàn Quốc hoặc sách truyện tranh, xem các chương trình truyền hình và phim Hàn Quốc, và nói chuyện với người Hàn Quốc! Và ngay cả khi bạn không có người Hàn để trò chuyện, hãy tìm một đối tác ngôn ngữ đang học tiếng Hàn để bạn có thể giúp đỡ nhau. Bạn sẽ học tiếng Hàn nhanh hơn nếu bạn thực sự đưa mọi thứ vào thực tế. Bạn sẽ ngạc nhiên trước việc học nhanh hơn một từ khi đọc, viết, nói và lắng nghe ai đó nói nhanh.
 
12. Phân chia từ
 
Một cách thú vị để giúp học từ tiếng Hàn một cách nhanh chóng là chia chúng thành các thành phần. Bạn kết thúc học một loạt các từ mới tất cả cùng một lúc!

Ví dụ: giả sử bạn muốn học chữ "eraser" bằng tiếng Hàn. Từ này là "지우개".

"지우개" không có nghĩa bất cứ điều gì như "eraser". Phải làm gì?

Vâng, bạn có thể thử chia nhỏ các từ thành các dạng đơn giản hơn.
 
Phân chia từ trong tiếng Hàn
Phân chia từ trong tiếng Hàn
 
Ví dụ:

지우 = có nghĩa là "xoá" (지우다 là động từ gốc)
개 = có nghĩa là "công cụ"
Nếu bạn đặt chúng lại với nhau, nó có nghĩa là "xóa công cụ" hoặc "지우개".
Chia nhỏ các từ tiếng Hàn để học nhanh hơn
Gặp gỡ 지우개 từ gia đình
Sau đó, bạn có thể bắt đầu nhận ra những từ khác có phần tương tự.

Ví dụ:

이 = răng
쑤시 = đánh hoặc chọn (쑤시다)
개 = công cụ
Bất kỳ đoán những gì một "이쑤시개" là?   (trả lời ở cuối của #12)

Trên đây là 12 tips học tiếng Hàn tại nhà cực hiệu quả. Hãy chọn vài tips hợp với trình độ, kĩ năng và style học tập của bạn để bắt đầu hành trình học tiếng Hàn của mình ngay thôi nào.

Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ