website rao vat

Học tiếng Pháp online qua Facebook

Ngày nay nhờ sự phát triển rộng rãi của mạng xã hội Facebook mà việc học tiếng Pháp online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tuy nhiên để học tiếng Pháp online qua Facebook có hiệu quả thì cũng cần có phương pháp. Nên học tiếng Pháp online như thế nào, qua kênh nào,... Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được cho mình một phương pháp học hiệu quả đang được nhiều người áp dụng ngay nào.
Theo thống kê số liệu cho thấy số người sử dụng internet mới nhất từ "We are Social", tổ chức có trụ sở tại Pháp chuyên nghiên cứu về vấn đề truyền thông xã hội thế giới, tháng 01-2014 Việt Nam có hơn 20 triệu người dùng Facebook trong 36 triệu người dùng internet. Điều này có nghĩa là cứ 2 người dùng Internet thì sẽ có hơn 1 dùng Facebook. Vậy Facebook là gì? Facebook là một mạng xã hội. Nhưng cái tên Facebook đã trở nên quá phổ biến và quen thuộc. Những năm trở lại đây Facebook đã trở thành một phần đời sống xã hội ở Việt Nam. Đây không chỉ là nơi làm quen, giao lưu kết bạn, cập nhật tình hình bạn bè, chia sẻ thông tin cá nhân mà còn trở thành địa chỉ dành cho tìm kiếm cơ hội việc làm, chia sẻ kiến thức học tập, trong đó có học tiếng Pháp online qua Facebook.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho những người học tiếng Pháp qua Facebook:

+ Đừng ngại comment

Có rất nhiều câu hỏi mở được đưa ra để khuyến khích các thành viên tham gia giải đáp. Do đó, bạn đừng ngại đưa ra ý kiến của mình dưới bất kỳ câu hỏi nào, và tất nhiên bằng tiếng Pháp vì khi bạn viết ra thì các thành viên khác trong nhóm và admin sẽ có thể giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp, từ vựng (nếu có) trong câu văn. Bằng cách luyện tập như vậy kỹ năng viết của bạn sẽ cải thiện dần dần. Bạn cũng đừng ngại bày tỏ quan điểm của mình với những câu nói hay ý nghĩa, mỗi thành viên sẽ có góc nhìn riêng giúp làm sáng tỏ mặt được và chưa được của những câu nói ấy. Cách học như vậy không những giúp bạn tự tin giao tiếp với cộng đồng những người cùng học tiếng Pháp mà còn giúp cho bạn học được những lỗi sai trong lúc bạn ý kiến, comment. Đây được xem cũng là một cách học tiếp thu rất hiệu quả.
 
học tiếng Pháp qua Facebook
Không ngại bình luận khi học online qua Facebook
 

+ Đừng share về tường rồi để đó
 
Chúng tôi thấy qua thống kê có rất nhiều bài viết trên page có số lượng share về tường là rất lớn. Tuy nhiên, không biết bạn có xem lại sau khi đã lưu về tường hay không. Nếu bạn theo dõi nhiều Fanpage học tiếng Pháp, trong đó mỗi Fanpage sẽ cập nhật kiến thức nhiều lần trong ngày thì số lượng bài viết lưu trên tường nhà rất nhiều. Việc xem lại rất mất thời gian nhất là đối với những nội dung lâu ngày và có nhiều nội dung khác mang tính chất giải trí dễ hấp dẫn bạn chia sẻ lên tường nhà, khi đó tất nhiên những nội dung kiến thức học tập mà bạn đã lưu sẽ bị trôi. 

Lời khuyên là hãy dùng một chương trình máy tính như Microsoft Word hoặc sổ tay ghi để ghi lại những nội dung này. Khi ghi chép bạn nhớ phân thành nhiều mục khác nhau ví dụ như: thành ngữ, ngữ pháp, danh ngôn, từ vựng, phát âm… để việc học của bạn được thuận tiện hơn, dễ tra cứu khi cần và dễ ghi nhớ.
 
Học tiếng Pháp hiệu quả qua online
Học tiếng Pháp hiệu quả qua online
 
+ Đừng quên tham gia nhóm

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn khi tham gia các (Group), chứ không phải như trên fanpage bạn chỉ có thể like, share và comment chủ đề mà người quản trị viên đã tạo sẵn. Điểm cộng của Facebook là nó cho phép bạn tạo chủ đề mới trên nhóm, hay bạn có thể thích và cùng thảo luận những chủ đề do người dùng khác đề xuất lên.

Bạn đừng ngại đưa ra bình luận về bất cứ chủ đề nào và tạo chủ đề mới mà mình yêu thích hoặc đăng tải thắc mắc nhờ sự trợ giúp từ các thành viên tham gia khác trong nhóm có như vậy thì việc tham gia học nhóm mới hiệu quả. Tuy nhiên, không nên đăng bài tập về nhà của mình lên nhóm để nhờ người khác trả lời bởi vì như thế bạn sẽ không tiến bộ được! Có nhiều nhóm học tiếng Pháp trên Facebook, bạn có thể tham gia nhóm học tiếng Pháp của chúng tôi hiện có hơn 7.000 thành viên.
 
tham gia nhóm học tiếng Pháp
Đừng quên tham gia nhóm khi học tiếng Pháp qua Facebook

+ Đừng quên tiếp thu có chọn lọc

Dù chất lượng nội dung trên những Fanpage ngày càng được cải thiện nhưng đây cũng chỉ là một trang mạng xã hội, nên sẽ không tránh khỏi những sai sót kiến thức. Cho nên lý do mà đa số các Fanpage Facebook đều được đặt tên là học tiếng Pháp chứ không phải dạy tiếng Pháp. Do vậy, bạn nên tiếp thu một cách có chọn lọc những nội dung mà mình quan tâm theo dõi. Không hẳn những nội dung được đưa lên trên Fanpage Facebook đều sẽ phù hợp với trình độ kiến thức của bạn, phù hợp với phương pháp học của bản thân. Do đó hãy lựa chọn cho mình cách học khôn ngoan.

Paris là thủ đô của nước Pháp, cũng là trung tâm hành chính của vùng Ile-de-France. Nổi tiếng với tên gọi Kinh đô ánh sáng, Paris là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất. Bên cạnh đó nền văn hóa đa dạng và nền giáo dục Pháp được đặc trưng bởi sự đa dạng và chất lượng của các chương trình đào tạo. Chính vì vậy du học Pháp cũng đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.
 
kết hợp nhiều phương pháp học tiếng Pháp
Phải kết hợp với nhiều nguồn học khác nhau

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp cơ bản

Trường kỹ sư CNAM (Conservatoire national des arts et métiers) - Viện Quốc gia về Nghệ thuật và Nghề nghiệp nằm ở trung tâm của thành phố Paris là một tổ chức lớn của giáo dục đại học và nghiên cứu của Pháp dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục Đại học. là một tổ chức công lập được xây dựng vào 10 /10 /1794. Trường CNAM hiện nay bao gồm hai trường: Trường Quản lý và Xã hội và các Trường kỹ thuật, công nghệ khoa học & công nghệ thông tin. Hiện nay có tới 100.000 sinh viên trong đó có 20% là sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.​

Giới thiệu chung
 
Các khóa học của trường được dựa trên ba mục tiêu chính:

Đào tạo sinh viên trở thành nhà quản lý, kỹ sư, chuyên gia và các chuyên gia tư vấn

Pát triển kỹ năng để chuẩn bị cho sinh viên quản lý bất kỳ kịch bản

Mở rộng, củng cố kinh nghiệm quản lý và kỹ thuật
 
Hãy học tiếng Pháp có chọn lọc
Hãy học tiếng Pháp có chọn lọc
 
Các ngành học:

Quản trị Kinh doanh

Khoa học xã hội

Kỹ thuật

Bằng cấp:

Thạc sĩ : 2 năm

MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) : 1 năm toàn thời gian / 18 tháng bán thời gian và học từ xa

Thạc sĩ I và II Khoa học và Công nghệ : 1 hoặc 2 năm
 
Cuối cùng Facebook cũng chỉ đơn giản là một phương tiện học tập. Tuy nhiên, để học tiếng Pháp thành công, bạn phải siêng năng và chủ động, cũng như phải kết hợp với nhiều nguồn học khác nhau, chẳng hạn như: học từ thầy cô, học qua sách vở, từ bạn bè, tham gia hội nhóm tiếng Pháp, học qua web, nói chuyện với những du khách đến từ các nước nói tiếng Pháp, hay thậm chí du học nước ngoài… Chúc bạn lựa chọn được cho mình một phương pháp học thật hiệu quả cho bản thân mình nhé.
 
Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả
Trang chủ