website rao vat

Khám phá 3 cách để học học tiếng Pháp hiệu quả

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ khó học nhất, tuy nhiên nếu bạn học tiếng Pháp theo những phương pháp hiệu quả thì có thể học thành công ngôn ngữ khó "nhằn" này. Chỉ cần có phương pháp đúng và kiên trì thì bạn có thể học được tiếng Pháp một cách hiệu quả và nhanh chóng. Cùng đọc bài viết dưới đây để khám phá 3 cách học tiếng Pháp thành công được rất nhiều người chia sẻ và học theo.
Bạn có biết xu hướng học tiếng Pháp hiệu quả nhất ngày nay là gì không? Không còn là những cuốn từ điển dày cộp và cũng chẳng phải những quyển sách giáo trình lí thuyết nữa rồi. Vậy phương pháp học tiếng Pháp nào mà các bạn trẻ nói tiếng Pháp như gió thế nhỉ? Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay Phuong Nam Education sẽ giới thiệu với bạn một số cách học tiếng Pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao đến không ngờ! Cùng tìm hiểu xem đó là những cách học như thế nào để tìm được cho mình phương pháp học hiệu quả nhất nhé!

1. Cách học tiếng Pháp qua phim ảnh

Bạn thường xem những bộ phim bằng tiếng Pháp nhưng lại luôn phải chằm chằm nhìn vào Vietsub? Phuong Nam Education muốn bật mí với bạn điều này, chính khi bạn xem phim hãy tận dụng luôn khoảng thời gian đó để học tiếng Pháp. Không cách học tiếng Pháp hiệu quả nào tốt hơn phương pháp này. Lý do vì sao ư? Vì trong những bộ phim, tiếng Pháp được sử dụng sẽ là những ngôn ngữ giao tiếp đời thường, chuẩn mực nhất của.

Nói như vậy có nghĩa là bạn hoàn toàn có khả năng bắt chước được từ giọng điệu của những người bản xứ cho đến những cấu trúc họ sử dụng một cách rất từ nhiên. Chẳng phải nói tiếng Pháp như người bản xứ luôn là mục tiêu và niềm mơ ước của chúng ta khi học tiếng Pháp hay sao? Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thử ngay cách học tiếng Pháp tuyệt vời này đi thôi.
 
học tiếng Pháp qua phim
Học tiếng Pháp qua phim
 
Việc học tiếng Pháp qua phim ảnh còn giúp cho cách học này trở nên hiệu quả và được nhiều người áp dụng bởi sự thoải mái của cách học. Ngoài việc được theo dõi và xem những bộ phim mà bản thân người học yêu thích thì họ còn học được ngôn ngữ giao tiếp tiếng Pháp thông qua phim ảnh. Vừa học vừa chơi như thế giúp người học có được cảm giác thoải mái, không bị gò bó về khuôn khổ học. Vì nếu không tìm được cho mình sự thích thú trong việc học một ngôn ngữ thì người học sẽ dễ dàng cảm thấy chán nản với những phương pháp học nhàm chán, vô vị và không mang đến hiệu quả. 
 
2. Cách học từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề:

Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ không học từ vựng tiếng Pháp một cách tràn lan? Đây là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối trong suốt quá trình học tiếng Pháp của mình do việc học từ vựng tràn lan không nhất quán về chủ đề làm cho các bạn ấy dễ bị nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng thuộc được từ này nhưng lại quên mất từ kia. Hôm nay Phuong Nam Education muốn chia sẻ với các bạn một cách học tiếng Pháp vô cùng hiệu quả giúp các bạn nhớ từ vựng nhanh và lưu lại trong trí nhớ của bạn lâu dài nhé!

Đó chính là học từ vựng theo chủ đề. Lợi ích của phương pháp này là bạn có thể học bao quát toàn bộ những từ vựng liên quan đến một chủ đề nhất định và bạn chỉ chuyển qua học những chủ đề khác khi đã nắm rõ chủ đề đã học. Cách học này giúp bạn loại bỏ được nhược điểm của cách học truyển thống là bạn cứ học nhiều chủ đề và học được một vài từ nhưng sau đó trong đầu không có khái niệm gì về chúng nữa. 
 
học từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề

Cách học từ vựng theo chủ đề còn giúp mở rộng và liên kết vốn từ ngữ của bạn một cách được tốt hơn. Tùy theo từng chủ đề cụ thể mà các từ vựng bạn sử dụng sẽ liên quan với nhau, từ đó giúp cho việc ghi nhớ cũng như dùng từ của bạn tăng lên một cách rõ rệt. Cách học như vậy giúp gia tăng vốn từ vựng của bạn một cách phong phú. Bạn sẽ có cho mình vốn từ ngữ đa dạng để có thể biểu đạt theo nhiều ý khác nhau mà không cần phải phụ thuộc hoàn toàn vào một ý diễn tả từ ngữ cụ thể. Thật là một cách học hiệu quả phải không các bạn?
 
3. Cách học tiếng Pháp qua thành ngữ và tục ngữ:

Cách học tiếng Pháp này mang lại hiệu quả vô cùng nhanh, không những thế còn áp dụng được luôn vào trong quá trình giao tiếp thường ngày nên đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các du học sinh đã áp dụng rất thành công trong quá trình rèn luyện tiếng Pháp của họ để rèn luyện khả năng giao tiếp mang lại hiệu quả bất ngờ. Tương tự như tiếng Việt thì thành ngữ và tục ngữ thường được sử dụng khi giao tiếp như một cách diễn đạt ẩn dụ, ngắn gọn hơn.

Nhưng cách học này chỉ thích hợp cho những bạn đã có nền tảng tiếng Pháp vững chắc nên bạn chưa thể áp dụng phương pháp này khi vốn từ vựng chưa có gì, cũng như khả năng nghe của bạn đang ở mức độ dở tệ. Do đó hãy cùng nhau bắt đầu từ cách học tiếng Pháp đơn giản nhất và cố gắng kiên trì cho tới khi học tiếng Pháp thành công nhé các bạn!
 
học tiếng Pháp qua các thành ngữ và tục ngữ
Học tiếng Pháp qua các thành ngữ và tục ngữ
 
Paris là thủ đô của nước Pháp, cũng là trung tâm hành chính của vùng Île-de-France. Nổi tiếng với tên gọi Kinh đô ánh sáng, Paris là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất. Bên cạnh đó nền văn hóa đa dạng và nền giáo dục Pháp được đặc trưng bởi sự đa dạng và chất lượng của các chương trình đào tạo. Chính vì vậy du học Pháp cũng đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trường kỹ sư CNAM (Conservatoire national des arts et métiers) - Viện Quốc gia về Nghệ thuật và Nghề nghiệp nằm ở trung tâm của thành phố Paris là một tổ chức lớn của giáo dục đại học và nghiên cứu của Pháp dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục Đại học. là một tổ chức công lập được xây dựng vào 10 /10 / 1794. Trường CNAM hiện nay bao gồm hai trường: Trường Quản lý và Xã hội và các Trường kỹ thuật, công nghệ khoa học & công nghệ thông tin. Hiện nay có tới 100.000 sinh viên trong đó có 20% là sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

Giới thiệu chung

Các khóa học của trường được dựa trên ba mục tiêu chính:

Đào tạo sinh viên trở thành nhà quản lý, kỹ sư, chuyên gia và các chuyên gia tư vấn

Phát triển kỹ năng để chuẩn bị cho sinh viên quản lý bất kỳ kịch bản

Mở rộng, củng cố kinh nghiệm quản lý và kỹ thuật
 
Hãy chăm chỉ học tiếng Pháp
Hãy chăm chỉ học tiếng Pháp
 
Các ngành học:

Quản trị Kinh doanh

Khoa học xã hội

Kỹ thuật

Bằng cấp:

Thạc sĩ : 2 năm

MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh): 1 năm toàn thời gian / 18 tháng bán thời gian và học từ xa

Thạc sĩ I và II Khoa học và Công nghệ: 1 hoặc 2 năm


Hãy suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Sử dụng những thời gian mà bạn rảnh trong ngày để bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Bạn có thể luyện thêm tiếng Pháp bằng cách đi tới cửa hàng tạp hóa và suy nghĩ về những sản phẩm trong cửa hàng và những cuộc nói chuyện của bạn với mọi người. Luyện tập làm lại những mẫu đối thoại tiếng Pháp mà bạn được học. Điều ấy sẽ làm cho việc bỏ thời gian ra học tiếng anh có ích hơn, hiệu quả hơn hẳn.
 
Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả
Trang chủ