website rao vat

Trung tâm dạy học tiếng Pháp giao tiếp – cơ hội và thách thức

Các trung tâm học tiếng Pháp ở TP Hồ Chí Minh đang đứng trước rất nhiều cơ hội và thách thức phát triển trong một xã hội mà ngoại ngữ là vua như thời đại ngày nay. Những trung tâm học tiếng Pháp cần làm gì để mang lại những giá trị tốt đẹp nhằm góp phần xây dựng sự phát triển chung của xã hội, của đất nước Việt Nam chúng ta? Cùng đọc bài viết dưới đây để có thể biết được những nhu cầu cũng như có được thông tin về chương trình đạo tạo học tiếng Pháp.
Các trung tâm dạy học tiếng Pháp là nơi đào tạo ngoại ngữ cho những người nắm giữ vận mệnh quốc gia. Ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng đang là yếu tố quan trọng quyết định số phận của con người trong thời kì Việt Nam đang hội nhập với thế giới. Do đó, nếu ai có ngôn ngữ thứ hai trong tay thì đó như một vũ khí mạnh mẽ có sức đánh bật mọi đối thủ không có vốn ngoại ngữ.

Thực tế này làm nhu cầu học tiếng Pháp ngày càng tăng nhanh đến nỗi khiến các trung tâm dạy học tiếng Pháp không thể đáp ứng được hết nhu cầu củ người học. Khi lượng nhu cầu học tiếng Pháp tăng nhanh đồng nghĩa các trung tâm tiếng Pháp phải đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức. Vậy các trung tâm dạy học tiếng Pháp cần phải có chiến lược như thế nào để có thể phát triển vững mạnh trước những sự thay đổi phức tạp của thị trường dạy học tiếng Pháp?

trung tâm dạy tiếng Pháp giao tiếp
Trung tâm dạy học tiếng Pháp giao tiếp
 

1. Những cơ hội “vàng” cho các trung tâm dạy học tiếng Pháp
 
Lượng nhu cầu học tiếng Pháp tăng lên mang lại rất nhiều lợi ích cho các trung tâm dạy học tiếng Pháp.

Thứ nhất, số lượng học viên tiềm năng tăng như vũ bão. Số lượng người có nhu cầu học tiếng Pháp tăng, đồng nghĩa sẽ có nhiều người muốn học tiếng Pháp tại các trung tâm. Cơ hội này giúp có các trung tâm dạy tiếng Pháp có thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng có mong muốn ghi danh các khóa học. Người học tiếng Pháp gia tăng này sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tăng lợi nhuận cho các trung tâm dạy học tiếng Pháp.

Thứ hai, khi toàn thể xã hội xác định được tầm quan trọng của việc học tiếng Pháp, đồng nghĩa sẽ có một lượng giáo viên tiếng Pháp giỏi đang ngày đêm học tập để có thể trở thành những người nhà giáo giảng dạy tiếng Pháp. Chính vì thế, doanh nghiệp sẽ tất nhiên có một lượng giáo viên giỏi dồi dào cả trong nước lẫn quốc tế, điều này giúp cho chất lượng dạy học tiếng Pháp được tăng lên theo xu hướng phát triển chung của toàn xã hội, các trung tâm dạy học tiếng Pháp nghiễm nhiên sẽ tạo dựng được uy tín.
 
trung tập học tiếng Pháp gia tăng
Trung tâm dạy học tiếng Pháp giao tiếp gia tăng
 
Thứ ba, sồ lượng nhu cầu học tiếng Pháp tăng lên các trung tâm dạy học tiếng Pháp sẽ có nhiều cơ hội mở rộng thêm nhiều chi nhánh trên các khu vực địa bàn khác nhau. Đây được xem là một cơ hội vàng giúp mở rộng quy mô, mở rộng thị trường trung tâm đó, và quan trọng hơn giúp các trung tâm dạy học tiếng Pháp xây dựng uy tín hiệu quả và tên tuổi.
 
2. Những thách thức phải đối mặt của các trung tâm dạy học tiếng Pháp

Song hành cùng những cơ hội trước mắt, bên cạnh đó các trung tâm dạy học tiếng Pháp cũng phải đối mặt với nhiều thách thức mà đòi hỏi phải nỗ lực lớn để vượt qua:

Thứ nhất, tình hình kinh doanh ngày càng cạnh tranh. Do trong thời gian ngắn mà có quá nhiều trung tâm dạy học tiếng Pháp mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Pháp của người học thì sức cạnh tranh tăng lên và đòi hỏi trung tâm phải có những chiến kinh doanh phù hợp để duy trì thị phần của mình nhằm cạnh tranh với những trung tâm dạy học tiếng Pháp khác.
 
Thách thức đối với trung tâm tiếng Pháp
Thách thức đối với trung tâm tiếng Pháp
 
Thứ hai, trước những cơ hội mở rộng thị trường thì các trung tâm cần có một tiềm lực về vốn mạnh và nhân lực thì mới đáp ứng được điều đó. Vô hình chung các trung tâm tiếng dạy học tiếng Pháp bị ép phải đưa ra những quyết định mang tính vĩ mô để có thể phát triển trung tâm dạy học tiếng Pháp đó.
 
Thứ ba, tiếng Pháp ngày càng trở nên phổ biến nên nhận thức của con người về tiếng Pháp cũng được nâng lên. Cho nên chất lượng giảng dạy là yếu tố được quan tâm và đánh giá rất kĩ lưỡng. Vì vậy các trung tâm muốn tồn tại được thì phải đầu tư về mọi mặt, chương trình đạo tạo học tiếng Pháp phải hợp xu thế chung và đảm bảo chất lượng toàn diện: Luyện nghe, nói, ngữ pháp, từ vựng,… Đây là những cơ hội và thách thức các trung tâm dạy học tiếng Pháp đang phải đối mặt hiện nay. Hãy hiểu và nắm rõ những yếu tố này vì đây là những điều quyết định sự sống còn của các trung tâm tiếng dạy học tiếng Pháp trong thời đại bùng nổ ngoại ngữ thứ hai như hiện nay. 
 
xu hướng học tiếng Pháp
 Những xu hướng mới tại các trung tâm học tiếng Pháp
 
Thông tin du học 

Hiện nay, đại sứ quán Pháp tại Việt nam ngày càng mở rộng cánh cửa Visa cho các du học sinh muốn sang Pháp học dự bị tiếng với các điều kiện sau đây:

  1. Chứng chỉ TCF > 200

  2. Có giấy nhập học vào chuyên tngành  tại trường đại học ghi danh sẽ đảm bảo tuyệt đối được nhận Visa.

  3. Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại trường dạy tếng tại Pháp có thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng).

  4. Giấy xác nhận nhà ở  tại Pháp.

  5. Bản sao các văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng Pháp và có công chứng.

  6. Định hướng học tập “PROJET D'ETUDES” và làm việc “PROJET PROFESSIONNEL” phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: bạn nên ghi rõ trong hồ sơ du học pháp về việc học dự bị tiếng pháp để làm gì? Có thể học tiếng để tự tin hơn khi theo học chương trình cử nhân bậc đại học hay thạc sỹ.  Vì ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai. Việt Pháp Á Âu sẽ tư vấn, đinh hướng con đường ngắn nhât để du học Pháp. 

  7. Giấy chứng minh tài chính với số tiền 7380 Euro.

  8. Như các bạn đã biết CampusFrance là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Nên khi bạn trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus nhằm mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng .

Mọi thành công đều cần quá trình nỗ lực. Bạn nên xây dựng nó từng bước và cố gắng tỉ mỉ trong từng công đoạn. 
 
Hãy học tiếng Pháp chăm chỉ
Hãy học tiếng Pháp chăm chỉ

Ngày nay các trung tâm dạy học ngày càng nhiều, bạn có thể học mọi nơi tùy thích. Tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình những trung tâm thật uy tín để có thể theo học tiếng Pháp đạt được hiệu quả một cách tối ưu nhất. Không nên lựa chọn những trung tâm kém uy tín, chất lượng đào tạo kém vì khi đó bạn vừa mất tiền lại tốn thêm thời gian nhưng kết quả thu lại chẳng được gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm thì hãy đến ngay với Phuong Nam Education để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn những khóa học tiếng Pháp bổ ích ngay nào!

Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả
Trang chủ