website rao vat

Kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả nhất

Dưới đây sẽ là gợi ý mà mình muốn chia sẻ nhằm giúp bạn có thể học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn trong một thời gian ngắn nhất có thể. Học tiếng Hàn không khó nhưng cũng không dễ nếu như bạn có phương pháp cụ thể. Bằng cách học bảng chữ cái tiếng Hàn thông qua những kinh nghiệm đi trước được chia sẻ dưới bài viết này sẽ giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn đạt được kết quả tốt hơn. Cùng xem xem đó là những kinh nghiệm gì nhé.
1. ​Chữ Hangeul
 
Chữ Hangeul là hệ thống chữ cái tiếng Hàn được vua Sejong và các học giả vương triều Joseon sáng tạo ra từ năm 1443. Trước khi có chữ Hangeul, người Hàn Quốc phải sử dụng hệ thống chữ Hán của người Trung Quốc. Tuy nhiên chữ Hán có số lượng nhiều và cấu trúc phức tạp, rất khó học nên không ít người dân không thể sử dụng tiếng Hán trong giao tiếp hàng ngày.Hiểu được nỗi khổ của người dân, vua Sejong đã tạo ra một hệ thống kí tự dễ học, phù hợp với âm đọc của tiếng Hàn, hệ thống kí tự này gọi là Hanguel. Lúc ban đầu mới được sáng tạo nó được gọi là "Huấn dân chính âm" có nghĩa là "Những âm đúng để dạy cho dân".
 
bảng chữ cái tiếng hàn
Việc chinh phục bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản là việc làm đầu tiên

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim dễ dàng mà hiệu quả

Việc chinh phục bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản là việc làm đầu tiên ngay sau khi bạn thay đổi suy nghĩ trước kia và trở nên yêu chúng. Đặc biệt, cách đọc chúng làm sao cho đúng, àm sao cho chuẩn lại càng được lưu ý hơn. Bởi chúng làm nên những câu từ tròn vành, rõ nghĩa. Chính vì vậy việc tìm hiểu về chúng phải hết sức cẩn thận. Và tốt nhất nên có những người kèm cặp và kiểm tra bạn thường xuyên. Việc bạn có thể dùng gương và máy ghi âm để phát hiện ra lỗi sai thì hoàn toàn khả thi. Nhưng chúng còn phụ thuộc vào chất lượng máy ghi âm. Và độ thính tai của bạn. Không phải ai cũng có thể phân tích ra những điểm sai khi nghe các phát âm. Đặc biệt là khi bạn đã nói sai quá nhiều từ ngữ đó.

Lời khuyên cho giai đoạn khởi nguồn của viêc học giao tiếp này được khuyến cáo là nên đến những người có chuyên môn và có phương pháp giạy thông minh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo cách sau để phát âm làm sao cho thật chuẩn xác bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản dười đây. Khi đã nắm vững về lý thuyết chúng sẽ đem lại rất nhiều cái lợi cho bạn. Biết được thầy nào mình nên theo. Biết được cách thức nào mình nên thực hiện. Chúng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình bạn học hỏi.
 
học tiếng hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát
 
2. Phụ âm đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc luyện nghe tiếng Hàn 
 
Tại sao chúng lại quan trọng. Bạn biết chứ trong bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản thì chúng có đến tận 21 nguyên âm trong đó còn phân ra loại kép và loại cơ bản. Chiếm một vị thế chẳng kém cạnh chút nào, phụ âm cũng đội dần lên con số 19. Cũng phân thành 2 loại: cơ bản (14) và đôi (5). Và theo một logic chỉ khi bạn nói đúng thì bạn thường mới nghe được chuẩn. Mà muốn nói đúng thì không còn cách nào khác đi từ những thứ cấu tạo nên âm tiết của từ. Những thứ nhỏ nhoi này là yếu tố bé nhỏ nhất cấu tạo nên thanh âm của từ ngữ mà bạn nhìn thấy. Vậy nên để có thể luyện nghe tiếng Hàn cơ bản làm sao cho chuẩn. Chẳng còn cách nào khác ngoài việc hay ngồi lại và xem cách người Hàn họ đặt lưỡi ra sao? Khẩu hình miệng môi như thế nào? Hay cách người ta nối âm, cách người ta đặt lưỡi… xem xét mọi thứ cẩn thận và biến chúng hoàn hảo ngoài thực tế. Đó là cách mà những chuyên gia luôn làm khi phân tích một ngôn ngữ.

Về mặt bản chất thì phụ âm là 1 thứ phức tạp. Chúng chẳng có âm điệu rõ ràng. Chúng chỉ được người ta nhận diện khi kết hợp với 1 nguyên âm. Và vào mỗi trường hợp khác nhau người ta cũng thấy nó biến tấu vần điệu khác nhau và cấu tạo nên một bảng chữ cái tiếng Hàn thật sinh động.
 
kinh nghiệm học tiếng hàn bài hát hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả
 
Một lưu ý vô cùng quan trọng đó là “ㅇ” một phụ âm mà tùy vào vị trí trước sau chúng có cách đọc khác nhau. Nếu chúng là kẻ đứng áp chót trong một một âm tiết thì người ta có thể gọi chúng là [ng]. Nhưng khi chúng chẳng không đứng cuối mà vị trí mà chúng được xác định là ở trên đầu thì chúng trở về là một phụ âm không lời. Đây sẽ là một trong những yêu tố phá đám gây khó khăn cho việc luyện nghe tiếng Hàn cơ bản.

Việc có thể đọc chuẩn được bảng chữ cái tiếng Hàn cũng sẽ làm bạn khó khăn hơn nữa khi bạn gặp phải những ㅊ hay ㅋ hoặc ㅌ có thể là ㅍ. Chúng là những phụ âm để có thể phát âm chuẩn xác và giống với người bản xứ thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải cố sức bật chúng ra từ miềng. Luồng không khí được đẩy qua khoang miệng. Lúc này là lúc bạn cẩn thể hiện được sự mạnh mẽ của mình trong việc bật ra phụ âm.
 
Học phát âm tiếng Hàn chuẩn xác
Học phát âm tiếng Hàn chuẩn xác
 
>> Xem thêm: Học phát âm phụ âm tiếng Hàn Việt hóa (2)

Với số lượng 5 thì phụ âm đôi cũng đòi hỏi sự quan tâm đúng mực từ bạn. Cách đọc của chúng cũng có rất nhiều điều thú vị mà bạn hoàn toàn có thể đọc và tìm hiểu kỹ hơn trước khi thực hành. Với một loạt các chỉ dẫn hữu ích bên trên. Mong rằng bạn sẽ sớm nhận ra được các cách đọc chuẩn mực. Một lời khuyên vẫn luôn được nhắc lại đó là hãy tìm đến những người hiểu về cách đọc chuẩn để chỉnh lại cho bạn trong giai đoạn khời đầu này. Bởi bản thân và người khác có khả năng kém sẽ dễ khiến con đường đi chính đáng của bạn bị lệch lạc và dễ phải bỏ cuộc.
 
Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ