website rao vat

Phương pháp “60 phút học tiếng Pháp mỗi ngày”

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất, 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày, tại sao bạn không thử? Tiếng Pháp chính là một môn ngoại ngữ cần có thời gian và quá trình. Bạn cần phải xây dựng cho mình được một khung thời gian học tiếng Pháp hợp lý và phương pháp học hiệu quả. Bạn có thể học tiếng Pháp với bạn bè, với người bản xứ,... Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp "60 phút học tiếng Pháp mỗi ngày" để giúp bạn có được cho mình một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất.
60 học tiếng Pháp mỗi ngày 

Học tiếng Pháp không nhất thiết là phải học cưỡng ép nhồi nhét thật nhiều kiến thức trong cùng một ngày, hay trong một thời gian ngắn, thay vào đó bạn phải biết cách phân loại thời gian học nó ra. Bằng cách mỗi ngày chỉ cần bạn học tiếng Pháp từ 30-60 phút là trình độ của bạn đã chắc chắn được cải thiện lên rất nhiều. Nhằm giúp các bạn phân bổ thời gian học tiếng Pháp hợp lý, hãy tham khảo bài viêt hôm nay của Phuong Nam Education sau đây nhé.​

- Học từ vựng – 10 phút
 
Có lẽ về vấn đề từ vựng thì bạn nào cũng có cách học cho riêng mình, tuy nhiên 5 phút ôn lại từ cũ và 5 phút học các từ mới mỗi ngày là cách học tối ưu nhất. Hãy cùng thử làm một phép tính nho nhỏ: Ví dụ như mỗi ngày bạn học 10 từ, thì mỗi tháng bạn học được ít nhất là 450 từ mới và mỗi năm số lượng từ vựng sẽ là 164.250 từ. Một con số mà có lẽ sẽ nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn khi chỉ học từ vựng tiếng Pháp 10 phút mỗi ngày phải không? Việc có được lượng vốn từ vựng nhiều cũng sẽ giúp ích cho việc học tiếng Pháp của bạn rất hiệu quả vì bạn có thể diễn tả được ngôn ngữ của mình thông qua nhiều cách khác nhau.
 
Học tiếng Pháp mỗi ngày
Học từ vựng 10 phút mỗi ngày

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp cơ bản

- Học ngữ pháp – 15 phút

Khoảng thời gian này dành cho bạn nhớ lại những gì đã học trên lớp, hay nếu bạn tự học ở nhà thì khoảng thời gian 15 phút này là lúc bạn đọc sách ngữ pháp và ôn lại những điểm ngữ pháp đã học trước, đồng thời vừa học vừa ghi lại cấu trúc. Việc nắm vững ngữ pháp cấu trúc giúp cho kỹ năng viết của bạn ngày một được hoàn thiện, hoàn chỉnh câu cú, đầy đủ các bộ phận và cách sử dụng đúng ngữ pháp từ chủ ngữ, vị ngữ, trạng từ, động từ ra sao.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên dành ra đúng 15 phút cho việc học ngữ pháp này thôi, do lượng cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Pháp là vô cùng nhiều, bạn chỉ cần học mỗi ngày một ít và học tiếng Pháp vào ngày mai chứ đừng cố gắng học “nhồi nhét” nhé, quan trọng là học ít mà nhớ nhiều mới là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất. Đừng tạo áp lực học cho bản thân mà hãy học với sự thoải mái để có thể tiếp thu tối đa một cách hiệu quả.
 
Dành thời gian học ngữ pháp tiếng Pháp
Dành thời gian học ngữ pháp tiếng Pháp
 
- Nghe – 10 phút

Nghe thì bạn có thể nghe được rất nhiều và cũng có rất nhiều kênh để có thể luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả như TV5 monde, Frence2, franceinfo,… những kênh nghe tiếng Pháp này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Youtube. Học nghe tiếng Pháp nhiều là cách học tiếng Pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất đấy! Hoặc bạn có thể luyện nghe tiếng Pháp theo những phương pháp khác như là luyện nghe qua radio, nghe nhạc tiếng Pháp, xem phim tiếng Pháp,... miễn sao bạn cảm thấy hiệu quả và thích thú đối với việc học của mình nhất là được.

- Luyện nói – 10 phút

Dù bạn chỉ dành ra 5 phút để thực hành, việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng. Để cải thiện và tự tin hơn trong việc nói bạn có thể cùng học tiếng Pháp với bạn bè, hay tham gia các CLB tiếng Pháp nếu như bạn cảm thấy là việc luyện tập một mình sẽ gặp nhiều khó khăn… để cải thiện và tự tin hơn trong việc nói. Việc có thể vận dụng ngôn ngữ mà mình đã học và giao tiếp được nó một cách tự tin, thành thạo đòi hỏi bạn phải giao tiếp nhiều và thường xuyên. Đừng sợ sai khi nói và nếu có sai bạn cũng sẽ học được cách mình nên nói thế nào cho đúng, do đó hãy luyện nói thật nhiều cho việc học tiếng Pháp của mình nhé.
 
tập luyện nói tiếng Pháp mỗi ngày
Luyện nói tiếng Pháp 10 phút mỗi ngày

- Học đọc tiếng Pháp – 5 phút

Đừng quên dùng từ điển đúng cách khi học tiếng Pháp nhé bạn, để lập cho mình một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả cao nhất, cố gắng đoán từ khi đọc lướt qua một đoạn văn trước, rồi gạch dưới các từ mà mình không biết trong lúc đọc. Đến khi hoàn thành bài đọc xong thì bạn mới nên tiến hành dò lại các từ vựng mà mình chưa biết. Bằng cách học như vậy, trình độ đọc tiếng Pháp của bạn mới tăng lên nhanh, dần dần bạn sẽ đọc nhanh hơn khi gặp các từ lạ vì bạn có thể đoán được nghĩa của những từ đó.

- Tập viết – 10 phút

Hãy dành cho việc luyện viết vào 10 phút cuối cùng. Kỹ năng viết là cực kì quan trọng trong môn học tiếng Pháp. Luyện tập viết nhiều bạn sẽ nhớ từ vựng, cũng như nhớ các cấu trúc ngữ pháp lâu hơn. Và viết nhiều, tự nhiên bạn cũng sẽ nắm được văn phong của ngôn ngữ tiếng Pháp, chẳng hạn như trong ngữ cảnh nào thì sẽ dùng từ vựng nào, loại câu gì... Vì vậy, hãy sắp xếp 10 phút để tập viết những đoạn văn bằng tiếng Pháp, hay có thể là viết nhật kí những gì đã diễn ra trong ngày của bạn.
 
tập viết tiếng Pháp
Hãy dành cho việc luyện viết vào 10 phút cuối cùng
Bạn cần phải học tiếng Pháp với các phương tiện âm thanh đáp ứng được điều kiện hiện tại của bạn:

Người mới bắt đầu nên có những bài nghe rõ ràng, chậm rãi dễ nghe nhưng vẫn là nghe  tiếng Pháp hiện đại, sử dụng từ vựng và các thời của động từ mà người học có thể hiểu được theo trình độ của họ. Đây là cách để bạn rèn luyện đôi tai của mình quen dần với cách lấy hơi, phát âm, ngắt đoạn, ngữ điệu trầm bổng, cách nối âm… những yếu tố khiến cho tiếng Pháp nói khác biệt với tiếng Pháp viết.

Cho những bạn trình độ trung cấp, các bản ghi âm có thể nhanh hơn một chút, dài hơn một chút, từ vựng phong phú hơn một chút – bạn phải học cách đoán từ qua ngữ cảnh và không được dừng lại ngay cả khi bạn chưa hiểu hết, bạn có thể bỏ qua phần khó và tiếp tục nghe tới cuối bài.

Cuối cùng, với những người học trình độ cao cấp, các bản ghi âm sẽ giúp luyện tập cách giữ sự tập trung trong một thời gian dài, đôi khi là rất dài, và chuẩn bị cho họ khả năng để hiểu được nội dung của những bộ phim Pháp hay radio Pháp. Học tiếng Pháp qua phim ảnh có phụ đề tiếng Pháp phù hợp cho những học sinh, sinh viên trình ở trình độ nâng cao. Các bản ghi âm có kèm transcript và bài dịch có thể nói là những công cụ tốt.

Hãy học chăm chỉ tiếng Pháp
Hãy học thật chăm chỉ tiếng Pháp
 
Trên đây là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất trong vòng 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày, bạn có thể thử áp dụng nó, đồng thời luôn chăm chỉ và đầu tư thêm cho ngôn ngữ này để có thể nắm lấy những cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn trong tương lai nhé bạn! Chúc bạn thành công với cách học theo phương pháp này nhé! 
 
Tags: học online tiếng Pháp, học tiếng Pháp trực tuyến, cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp nhập môn, trung tâm dậy tiếng Pháp, địa điểm học tiếng Pháp ở tphcm, cách xin visa du học Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả
Trang chủ