website rao vat

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì hấp dẫn

Du học Hàn Quốc với rất nhiều ngành nghề khác nhau đa dạng. Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một số ngành hấp dẩn của Hàn Quốc. Dựa trên sự yêu thích của bản thân bạn có thể lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp. Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp còn giúp cho việc học tập của bạn trở nên hiệu quả và đạt kết quả cao hơn. Cùng nhau tìm hiểu thôi nào!
Hiện nay, du học hàn Quốc đang là lựa chọn cũng như hy vọng và ước mơ cho tương lai của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nhưng trước hết để đi du học Hàn Quốc thì quyết định chọn ngành học là một vấn đề khiến các bạn học sinh phải băn khoăn nhiều nhất. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì và tiêu chí để có thể chọn một ngành học cơ bản gồm có sở thích, đam mê của bản thân, khả năng kinh tế và xu hướng xã hội. Vì vậy, trung tâm học tiếng Hàn sẽ cung cấp cho các bạn những ngành đang rất có tiềm năng tại đất nước Hàn Quốc.
 
Du học Hàn Quốc là điều đơn giản
Du học Hàn Quốc là điều đơn giản

>> Xem thêm:  Du học Hàn Quốc ngành y năm 2017 tại Hồ Chí Minh

1. Du học Hàn Quốc ngành du lịch và quản trị khách sạn

Có thể khẳng định du lịch là ngành không bao giờ hết “hot” bởi dù là thời đại nào thì chắc chắn mọi người trên thế giới vẫn sẽ đam mê khám phá và đi du lịch. Đặc biệt trong những năm gần đây du lịch Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã chọn ngành du lịch và khách sạn khi đi du học Hàn Quốc - đất nước vốn có nền du lịch và khách sạn vô cùng phát triển. Ngành này là một ngành rất được yêu thích vì vừa có thể đáp ứng nhu cầu phát triển sự nghiệp, lại vừa đem đến cho các bạn cơ hội đi du lịch khắp nơi.

2. Kỹ thuật, công nghệ thông tin
 
Đây là ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là về phía các bạn nam. Hiện nay ở những nước đang phát triển, kỹ thuật là ngành được nhiều người lựa chọn với mức lương tương đối ổn định. Và dù làm bất kì công việc gì, tại công ty hay doanh nghiệp đang hoạt động đều cần đến nhân viên kỹ thuật. Bạn có thể không cần chọn cho mình những ngành nghề quá cao siêu mà hãy tìm những chuyên ngành thực tiễn, gắn liền với cuộc sống. Điều này sẽ bổ trợ cho cả một quá trình học tập và đời sống thường ngày của bạn. Ngành kỹ thuật tương đối đa dạng nên sẽ không quá khó khăn để bạn đưa ra quyết định.
 
Du học Hàn Quốc với nhiều ngành nghề
Du học Hàn Quốc với nhiều ngành nghề
 
3. Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông và nghệ thuật
 
Về lĩnh vực này, toàn châu Á đều nhận biết Hàn Quốc là đất nước có ngành công nghiệp giải trí và truyền thông rất thời thượng và phát triển. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là môi trường đào tạo nghệ sĩ vô cùng chuyên nghiệp. Bạn đang bâng khuâng không biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Nếu các bạn có đam mêm với bộ môn nghệ thuật nào đó hay mong muốn làm việc trong giới giải trí thì tại Hàn Quốc ước mơ đó của bạn đảm bảo sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.
 
Đại học Tổng hợp Dongguk: Trường có trụ sở chính giữa lòng Seoul, đây là nơi đào tạo nhiều người nổi tiếng, có địa vị trong nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, thể thao cho tới nghệ thuật. Hàng loạt ca sĩ thần tượng hàng đầu đã và đang theo học ở Dongguk gồm có Yoona (SNSD), Seohyun (SNSD), Naeun (Apink), Taecyeon (2PM), Eunjung (T-ara), Gayoon (4minute).
 
du học hàn quốc với nền kinh tế phát triển
Du học Hàn Quốc với nền kinh tế phát triển
 
4. Kinh tế, quản trị kinh doanh
 
Ngành kinh tế hiện tại không còn là xu hướng dẫn đầu như mấy năm trước tuy nhiên đây là ngành không thể thiếu trong bất kỳ một nền kinh tế của một quốc gia nào đi nữa. Đây cũng là ngành quyết định sự phát triển tương lai kinh tế của đất nước nên luôn luôn được chú trọng đào tạo. Hàn Quốc vốn được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc từ một đống đổ nát sau chiến tranh trở thành một siêu cường kinh tế chỉ trong 30 năm. Chắc chắn ở đất nước kì diệu như thế thực sự có nhiều điều đáng để học hỏi.

5. Chọn ngành nghề theo sở thích và đam mê của bạn

Khi bạn được nghe ai đó bất kỳ lời khuyên từ ai khác, thì phần lớn đều nhận được câu trả lời hãy chọn ngành nghề theo chính sự đam mê của bạn. Vậy thì tại sao lại như vậy? Đơn giản vì ngành nghề mà bạn chọn sẽ là công việc sau này của bạn và nó gắn bó trong tương lai, nghĩa là một trong phần ba cuộc đời bạn sẽ gắn liền với nó. Nếu như chọn phải công việc, ngành nghề mà bạn không yêu thích, nghĩa là một phần ba cuộc đời của bạn sẽ sống trong sự gò bó, bất hạnh. Khi một ai đó làm việc với niềm đam mê thì mõi ngày làm việc đều sẽ là một ngày hạnh phúc, có thể cống hiến hết mình cho công việc và nhanh chóng gặt hái được rất nhiều thành công.

lựa chọn ngành nghề theo đam mê
Hãy chọn nhàng nghề theo đam mê của bạn!
 
>> Xem thêm: Làm gì để bắt đầu học tiếng Hàn

Một số bạn thì thường hay lầm tưởng với các sở thích nhất thời với đam mê thực sự: sở thích nhất thời sẽ không phải là lựa chọn dành cho bạn để theo học, vì các yếu tố đó có thể nhanh chóng thay đổi theo thời gian hay vì thứ gì khác và có thể làm mình đi chệch hướng với tương lai.

Nếu như bạn còn suy nghĩ học tiếng Hàn nên học ngành gì thì hãy chọn cho danh sách của bạn. Nhiều người thì nghĩ rằng, tôi có thể chọn học ngành này rồi sau đó ra trường làm lĩnh vực khác cũng được không sao, không nhất thiết bạn phải chọn chuyên ngành theo đam mê, nếu là như thế thì chúng ta cũng bỏ phí cho mình 4 năm đại học và bắt đầu từ đầu sau khi bạn tốt nghiệp.
 
Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ