website rao vat

Học tiếng Pháp - thành công từ người thất nghiệp

Để học tiếng Pháp thành công thì không những chúng ta phải có phương pháp học tập hiệu quả, mà còn phải biết cách vượt qua được chính mình. Việc học thành công một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ đòi hỏi rất nhiều công sức
Học tiếng Pháp tốt thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thể đón lấy nhiểu cơ hội lớn trong công việc và học tập. Tuy nhiên, để học tiếng Pháp tốt thì không phải là điều dễ dàng một chút nào, nó đòi hỏi bạn phải có định hướng rõ ràng, cũng như quyết tâm để có thể vượt qua được những khó khăn trong quá trình học tiếng Pháp.
 
Bí quyết học tiếng Pháp thành công của một người thất nghiệp

- Xác định vấn đề

Trong mỗi chúng ta ai cũng luôn tự cho mình là giỏi nhưng khi đối mặt với vấn đề mới biết ta đến đâu. Tiếng Pháp cũng thế, hãy xác định cho mình mục tiêu và là PHẢI HỌC thay cho NÊN HỌC.

Chữ "Nên" thể hiện là đã tự cho mình một con đường lùi, hay một lựa chọn khác, do đó bạn hãy xác định lại động cơ học tiếng Pháp của mình:

Tại sao phải học tiếng Pháp? Học tiếng Pháp vì ai? Học tiếng Pháp cho ai? Học tiếng Pháp vì cái gì?

Bạn chắc chắn sẽ tìm được ra cách để đạt được nó nếu bạn thực sự muốn điều gì đó.
 
Động lực học tiếng Pháp
Xác định vấn đề tạo động lực học tiếng Pháp

>>Xem thêm: Phương pháp "60 phút học tiếng Pháp mỗi ngày"

- Quy trình học tiếng Pháp

Sau môt quảng thời gian dài học tiếng Pháp tôi mới nhận thấy cái trình tự học tiếng Pháp đúng cách mà người học nào cũng đều đã nghe qua trong quá trình học tiếng Pháp đó là (nghe - nói đọc - viết), nhưng phải đến khi học xong tôi mới nhận ra rằng đó là một quy trình chuẩn cho tất cả mọi người học

Cái gì đi ngược lại tự nhiên thì đều không tốt, nên các bạn hãy nhớ kỹ nhé quy trình học tiếng Pháp chuẩn là (nghe, nói, đọc, viết). Do lúc Trước thì cứ bị nhồi nhét suy nghĩ bởi cách học truyền thống rằng học tiếng Pháp thì phải "cày" ngữ pháp và từ vựng trước, có lẽ vì đi ngược quy trình nên mình đã lãng phí qua quá nhiều cơ hội và không thành công.

- Thói quen học tiếng Pháp

Hãy biến tiếng Pháp thành một phần cuộc sống của bạn, lúc nào ý niệm về tiếng Pháp sẽ khác, hay không có tiếng Pháp như không có cơm. Bạn sẽ cảm thấy thú vị và nhận ra giá trị thực của tiếng pháp. Hàng ngày chỉ cần dành từ 30 phút đến 1 giờ cho việc học tiếng Pháp, bằng cách luyện tập như vậy sau một thời gian bạn sẽ nhận ngay ra sự khác biệt rõ rệt. Không cần học quá nhiều, thay vào đó hãy học nó một cách kiên trì, bền bỉ và đều đặn.
 
xây dựng thói quen học tiếng Pháp
Tạo thói quen học tiếng Pháp

Có thể bạn sẽ có suy nghĩ rằng: 30 phút thì thấm tháp gì, có người học từ 4 đến 5h/ ngày mà còn chẳng ăn thua. Tuy nhiên, nếu bạn học 4-5h/ngày mà chỉ duy trì có 1 tuần, hay lâu hơn một tí là 1 tháng thì chắc chắn không bằng một người học trong vòng 1 năm liên tục với 30'/ngày, mới nghe thì thấy dễ và đơn giản nếu chỉ học 30-45 phút/ngày, nhưng nó thực sự vô cùng khó, nếu bạn không tin bạn thử tập thói quen học 30-45'/ngày trong vòng 6 tháng thôi bạn sẽ có thể trải nghiệm được khó khăn đó là như thế nào. Không đơn giản như các bạn vẫn nghĩ, việc duy trì thói quen liên tục trong 1 năm là điều vô cùng khó khó khăn cho bất cứ người học tiếng Pháp nào. Hãy luôn ghi nhớ rằng đường dải mới biết ngựa hay nên trình độ tiếng Pháp của bạn khó có cải thiện nhiều trong một đêm, hay một thời gian ngắn mà không có quá trình lâu dài.

Một điều nữa cho các bạn lưu ý: Mặc dù môi trường học có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả học tiếng Pháp nhưng nó không mang tính quyết định, do đó đừng ngụy biện bằng cách đổ lỗi cho bạn bè, giáo viên, hay  môi trường như mình từng sai lầm.
 
Tìm kiếm giải pháp học tiếng Pháp
Hãy tìm kiếm giải pháp học tiếng Pháp

- Đừng nản lòng khi hoàn toàn mất gốc tiếng Pháp: 

Hãy tìm kiếm giải pháp thay vì than thở về những khó khăn, mà có ngồi đấy than vãn thì cũng chẳng ai giúp được bạn mà ngược lại họ càng miệt thị và khinh thường bạn hơn. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm học tiếng Pháp và học theo họ đừng ngồi một chổ. Không biết thì hỏi, hỏi nhiều rồi sẽ biết nhiều.

Tôi nghĩ các bạn có học tiếng Pháp kém cũng chẳng tới nỗi như tôi ngày xưa đâu, và cũng không đến mức nghèo khó phải tới năm 3 mới có máy tính kết nối mạng để dùng. Bạn phải tự quyết định cuộc sống của mình, đừng bao giờ dại dột buông xuôi vì những lời chê bai của người khác, vì họ có nói gì thì cũng không thể sống thay cho cuộc sống của bạn được.
 
Phương pháp học tập cũng được phân chia dựa theo những trình độ khác nhau.

Chọn một bài nghe tương ứng với trình độ của bạn. Nghe hết một đoạn văn rồi hết bài nghe. (tùy từng trình độ mà đoạn văn có thể ngắn hay dài). Nếu bạn không hiểu được nghĩa của các câu trong bài nghe sau khi đã nghe hết bài, hãy nghe lại các câu đó – bạn sẽ thấy rằng sau một số lần như thế, bạn sẽ hiểu được cả câu trong lần thứ 3 hoặc lần thứ 4 tua lại. Bạn là người biết viết phiên âm? Nếu bạn chưa hiểu một từ dù đã nghe đi nghe lại, hãy viết lại phiên âm từ đó theo những gì bạn nghe được. Lặp lại cả câu một vài lần.

 
Lựa chọn phương pháp học tiếng Pháp phù hợp
​Lựa chọn phương pháp học tiếng Pháp phù hợp
Sau khi nghe đi nghe lại một đoạn trong ghi mà bạn vẫn không hiểu, hãy đọc transcript và xem tại sao bạn không hiểu được, liệu có phải do nhiều từ mới trong đoạn văn đó? Nếu vậy, liệu bạn có thể đoán nghĩa của từ thông qua bối cảnh không? Đó có phải là đoạn nối âm hay nói nhanh mà bạn đã bỏ qua không? Sau khi đọc bản transcript (và bản dịch nếu cần thiết), hãy nghe lại một lần nữa (không đọc lại), lần này bạn sẽ hiểu được hết đoạn văn? Di chuyển tới các phần khác trong bài.

Ngoài ra, không chỉ nghe gạo mà thực hành nói cũng giúp bạn cải thiện đáng kể trình độ nghe của bạn. Thực tế, với một số người thì để nhớ được một từ mới, cần nói đi nói lại từ đó hoặc liên tưởng đến những từ liên quan đến từ đó. Bạn hãy tìm một người không ngại giao tiếp bằng tiếng Pháp với bạn, tất nhiên, người đó phải phát âm chuẩn.


Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho việc học tiếng Pháp của bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: học tiếng Pháp ở đâu, cách xin visa du học tiếng Pháp, chi phí du học tiếng Pháp, nơi ở khi du học Pháp, phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp ở tphcm
 
Trang chủ