• slider
  • slider

Vài Apps Hay Và Những Người Nổi Tiếng Dùng Tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn đang học tiếng Tây Ban Nha, bạn đang ở trong công ty của những người nổi tiếng. Mặc dù có rất nhiều người nổi tiếng đã lớn lên với tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ đầu tiên và đã vượt qua thành tiếng Anh nổi tiếng.

Xem các chương trình Tây Ban Nha qua Internet


Nhiều người muốn nghe tiếng Tây Ban Nha nói tiếng mẹ đẻ, nhưng không có quyền truy cập vào người bản ngữ hoặc thậm chí đài phát thanh hoặc truyền hình bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha. Rất có thể là nếu bạn đang đọc bài báo này, bạn có tất cả các công cụ bạn cần để bắt đầu nghe. Sự phong phú của webcast tiếng TBN, podcast và các chương trình khác hiện có miễn phí trên Internet.
 
Batanga
Batanga.
Yêu cầu hệ thống cho việc liệt kê lên Internet âm thanh khác nhau với trang web, nhưng rất có thể là nếu máy tính của bạn được xây dựng trong vòng ba hoặc bốn năm qua, bạn đã có phần cứng bạn cần. Hầu hết các trang web cung cấp nội dung âm thanh cũng có liên kết đến phần mềm bạn cần. Hầu hết các nội dung âm thanh có thể được phát bằng một trong ba trình phát âm thanh có sẵn miễn phí: Windows Media Player, RealPlayer và Apple QuickTime. Ba phiên bản này có sẵn cho cả hai phiên bản gần đây của hệ điều hành Windows và Macintosh; RealPlayer cũng có sẵn cho Linux.

Một số trang web cũng có âm thanh có thể tải xuống dưới dạng MP3 hoặc các định dạng khác mà bạn có thể nghe trên máy nghe nhạc cầm tay. Một kết nối Internet tốc độ cao rất hữu ích, mặc dù một kết nối dial-up tốt sẽ đôi khi là đủ nếu bạn không phải lướt Web cùng một lúc.

Tìm khiếm trên Internet

Chương trình ngôn ngữ Tây Ban Nha có thể được tìm thấy cho hầu hết bất kỳ quan tâm, và một danh sách đầy đủ sẽ được quá dài để liệt kê ở đây. Tuy nhiên, sau đây là một số trang web đã được các độc giả của trang web này khuyến cáo:

- Batanga: Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nhạc cổ điển nào ở đây (trừ khi bạn đếm cổ điển rock), nhưng bạn sẽ tìm thấy về mọi phong cách âm nhạc khác.

- BBC Mundo: Đúng, BBC là dịch vụ tin nổi tiếng của Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy chương trình chất lượng bằng tiếng Tây Ban Nha ở đây.

- Deutsche Welle: Mạng lưới Đức cung cấp chương trình phát trực tuyến trong hầu hết các ngôn ngữ châu Âu và sau đó là một số. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài này, chương trình ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha của nó không có sẵn cho thính giả Hoa Kỳ.

-Ke Buena: Âm nhạc nổi tiếng từ Acapulco, Mexico.

- La100: Đá từ Argentina, Ghi chú bằng tiếng TBN: Các mẹo về Tây Ban Nha, tin tức, cuộc trò chuyện và "tất cả những từ ngữ tuyệt vời mà họ không bao giờ dạy bạn trong lớp."
M80 Radio: Đá cổ điển từ Madrid.

- Mitre: Nhiều chương trình từ Argentina.

- RAC105: Quốc tế rock and pop từ Tây Ban Nha. Trang chủ bằng tiếng Catalan, nhưng nếu bạn giỏi đọc chữ Tây Ban Nha thì bạn có thể hiểu được hầu hết mọi thứ.
Metro951: Tự miêu tả là đài phát thanh phổ biến nhất, từ Argentina.
 
BBC Mundo
BBC Mundo
- Radio Bilingüe: Chương trình phát thanh công cộng của Hoa Kỳ.

- Radio Isla: Các chương trình talk show và nhiều hơn nữa, từ Puerto Rico.

- Radio Jai: Phục vụ cho cộng đồng người Do Thái ở Argentina với sự pha trộn của chương trình.

- Radio Progreso: Âm nhạc, tin tức và một chút về tuyên truyền từ Cuba.

- RTVE: Mạng này từ Tây Ban Nha cung cấp một sự lựa chọn của sáu kênh trực tiếp trên Internet.

- Terra Radios: Talk, âm nhạc và thể thao được đặc trưng trên các trạm từ Guatemala.

- Yahoo Music: Khoảng một tá trạm âm nhạc có nhạc Tây Ban Nha thuộc nhiều thể loại khác nhau bao gồm nhạc rock, rap, reggaeton, pop, tejano và jazz.

Những người nổi tiếng nói tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thứ hai
 
Nếu bạn đang học ngôn ngữ Tây Ban Nha, bạn đang ở trong công ty của những người nổi tiếng. Mặc dù có rất nhiều người nổi tiếng đã lớn lên với  Tây Ban Nha như một ngôn ngữ đầu tiên và đã vượt qua thành tiếng Anh nổi tiếng, có một số người nổi tiếng đã phải học tiếng Tây Ban Nha như phần còn lại của chúng tôi. Dưới đây là một số bạn có thể nhận ra, mặc dù lưu ý rằng không phải tất cả họ đều tuyên bố thông thạo:

-Các diễn viên Ben Affleck và em trai Casey Affleck đã học tiếng TBN khi đang sống ở Mexico và trong thời gian đóng phim ở nước đó.

-Thi sĩ Maya Angelou (1928-2014) đã đi khắp nơi trong cuộc đời trưởng thành của cô. Theo trang web chính thức của mình, Angelou đã đọc và nghiên cứu một cách miệt mài và có thể làm chủ được tiếng Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ả Rập và Fanti (một ngôn ngữ của Tây Phi).
 
Ben Affleck và em trai Casey Affleck
Ben Affleck và em trai Casey Affleck
Quản lý bóng chày Dusty Baker nói ngôn ngữ Tây Ban Nha lưu loát. Theo SportingNews, anh đã học được ngôn ngữ ở các lớp trung học vì mẹ anh làm anh. Trong sự nghiệp bóng chày của mình, "Tôi là anh chàng duy nhất trong đội nói chuyện với các cô gái xinh đẹp", anh nói với SportingNews. "Tôi 19 tuổi, tôi không có bất kỳ gợi ý nào có lợi cho việc đó sau này trong cuộc đời của tôi". Trong số những người mà khả năng ngôn ngữ của anh ta được truyền cảm hứng là Joey Votto, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2012 rằng anh ấy học ngôn ngữ Tây Ban Nha hàng ngày và thậm chí còn thuê một người dạy kèm để anh ấy có thể giao tiếp tốt hơn với các cầu thủ châu Mỹ Latinh. Đã trưởng thành ở Canada, ông cũng nói tiếng Pháp.

-Siêu sao bóng đá David Beckham đã học được tiếng TBN khi chơi cho Real Madrid.

-Nữ diễn viên người Ý Monica Bellucci đã xuất hiện trong ít nhất một bộ phim tiếng TBN, bộ phim A los que am năm 1998. (IMDb)

-Đức giáo hoàng Bênêđíctô XVI, người giống như nhiều người tiền nhiệm, đa ngôn ngữ, thường xuyên nói chuyện với những người nói ngôn ngữ Tây Ban Nha bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

-Rocker Jon Bon Jovi đã thu âm vài bài hát bằng tiếng TBN, bao gồm Cama de rosas ("Bed of Roses").

-Nữ diễn viên Kate Bosworth nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát.

-Khi ông là chủ tịch của Hoa Kỳ, George W. Bush đôi khi sẽ trả lời các câu hỏi bằng tiếng TBN từ các phóng viên. Anh ấy dường như hiểu ngôn ngữ nói tốt hơn nhiều so với anh ấy có thể nói được. Anh trai, cựu Thống đốc Florida Jeb Bush, nói ngôn ngữ Tây Ban Nha khá tốt.

-Khi ông là chủ tịch của Hoa Kỳ, Jimmy Carter, người đã học tiếng Tây Ban Nha tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ, thường nói tiếng Tây Ban Nha tại các hội nghị ở các quốc gia châu Mỹ Latinh. Nhưng trong tình huống mà các sắc thái của các từ quan trọng, ông nhấn mạnh vào việc sử dụng các dịch giả chuyên nghiệp. (Cuộc phỏng vấn năm 2012 với Hội đồng Đối ngoại)

-Mặc dù kết hôn với một phụ nữ người Argentina, nam diễn viên Matt Damon đã nói ngôn ngữ Tây Ban Nha rất lâu trước khi gặp cô. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2012 với The Guardian rằng ông đã học tiếng Tây Ban Nha thông qua việc ngâm nga ở Mexico khi còn là một thiếu niên và sau đó được bán đi khắp Mexico và Guatemala.

-Nam diễn viên người Mỹ Danny DeVito, người đã lòng tiếng cho vai diễn trong bộ phim hoạt hình The Lorax năm 2012, cũng cung cấp tiếng nói cho các phiên bản Tây Ban Nha và Châu Mỹ Latinh
.

Nam diễn viên người Mỹ Danny DeVito.
 
-Nữ diễn viên trẻ Dakota Fanning có vai trò nói tiếng Tây Ban Nha trong bộ phim Man on Fire năm 2004.

-Mặc dù ông không nói tiếng Tây Ban Nha trước khi ký vào, nam diễn viên và diễn viên hài Will Ferrell đóng vai chính trong phim Casa de mi padre năm 2012 của Tây Ban Nha.

-Nam diễn viên Matthew McConaughey đã nhặt được Tây Ban Nha khi lớn lên tại Uvalde, Texas, có dân số nói tiếng Tây Ban Nha lớn.

-Nữ diễn viên người Mỹ Gwyneth Paltrow đã trải qua mùa hè năm thứ hai của mình ở trường trung học như một sinh viên ngoại hối ở Talavera de la Reina, Tây Ban Nha. Cô tiếp tục thường xuyên ghé thăm thị trấn và gia đình chủ nhà của cô.

-Rocker David Lee Roth đã ghi một phiên bản tiếng Tây Ban Nha của album Eat 'Em and Smile năm 1986, gọi nó là Sonrisa Salvaje (có nghĩa là "Wild Smile").

-Diễn viên Will Smith đã nói một số lượng hạn chế tiếng Tây Ban Nha trong một cuộc phỏng vấn năm 2009 trên chương trình truyền hình Tây Ban Nha El Hormiguero. Có một lúc ông kêu lên, "Necesito más palabras!" ("Tôi cần thêm từ!")

-Nam diễn viên và ca sĩ David Soul học tiếng Tây Ban Nha khi theo học tại đại học Mexico City. Anh ấy cũng có thể nói tiếng Đức.

Tóm lại, việc sử dụng các app để tăng vốn từ Tây Ban Nha, nếu như bạn có thần tượng ai đó người Tây Ban Nha chăng, thì khi may mắn được gặp gỡ bạn có thể giao tiếp với họ. Vì vậy, việc học tiếng Tây Ban Nha rất hữu ích nếu như bạn biết vận dụng đúng chỗ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ