Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp để phục vụ cho công việc và học tập đang là ưu tiên lớn của các bạn du học sinh cũng như các bạn đang có ý định học tiếng Tây Ban Nha của mình. Để có thể học nói tiếng Tây Ban Nha nên bắt đầu từ những bước cơ bản cho đến nâng cao, đây được xem là một bí quyết được rất nhiều bạn áp dụng khi bắt đầu học ngoại ngữ cho mình. Bài viết sẽ chỉ cho bạn nhiều bí quyết học khác giúp cho việc học nói tiếng Tây Ban Nha của bạn được hiệu quả hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học nói tiếng Tây Ban Nha như thế nào để có thể nghe hiểu và giao tiếp tốt với đối tác và đồng nghiệp vô cùng quan trọng để phát triển sự nghiệp các mối quan hệ hợp tác làm ăn của nhiều doanh nghiệp. Mục tiêu cuối cùng khi học ngoại ngữ tất nhiên là có thể nói chuyện với người nước ngoài phát âm sao cho giống với người bản xứ. Nghe và nói là hai kĩ năng cần được học và vận dụng song song nhau. Không thể nói chuyện với người khác khi bạn không hiểu họ nói gì hay phát âm của bạn khiến họ khó lòng mà nghe được. Do đó bạn cần học lắng nghe một cách cẩn thận và tích cực để có được những bước chuẩn bị thật vững vàng.

giao tiếp tiếng Tây Ban Nha
Người bản xứ do đó là tiếng mẹ đẻ nên họ thường nói rất nhanh

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha qua smartphone

Vậy làm cách nào để học phát âm đúng chuẩn hoặc ít nhất có thể làm cho người đối diện có thể nghe được. Người bản xứ do đó là tiếng mẹ đẻ nên họ thường nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Tây Ban Nha bạn cần rất nhiều sự luyện tập trong một khoản thời gian lâu dài không phải một sớm một chiều mà có thể giỏi được. Tuy là một trong những ngôn ngữ dễ học nhưng nếu không thật sự chuyên tâm học qua loa chỉ để thi lấy chứng chỉ thì sau một thời gian không sử dụng thì bạn sẽ nhanh chóng quên đi thôi. Thật đáng tiếc khi bỏ ra tiền bạc và công sức phải không nào.

Theo nhận xét từ Hội đồng Anh, tiếng Tây Ban Nha vẫn có tầm ảnh hưởng vô cùng rộng lớn dù thế giới đang chứng kiến số người nói tiếng Hoa, tiếng Ả Rập và tiếng Nhật ngày càng tăng. Một trong những nguyên nhân lớn nhất chính là tiếng Tây Ban Nha thuộc hệ ngôn ngữ Romance, có một số điều cơ bản giống với tiếng Anh và sự liên kết chặt chẽ với tiếng Pháp nên không quá khó khăn để học. Đi kèm với điều đó chính là sự phát triển mạnh mẽ của những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha như Argentina, Colombia và Mexico cùng với tầm ảnh hưởng vốn có từ thời cực thịnh của Xứ sở Bò tót từ thế kỉ 16 đã trở thành tiền đề thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ này. Chính vì vậy việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn trên khắp thế giới.
 
học tiếng TBN
Phát âm chuẩn như người Tây Ban Nha
 
Khi đã có dự định du học để tự đột phá, thoát ra khỏi những khuôn khổ kìm hãm tố chất vốn có, sinh viên cần phải có sự cân nhắc kĩ càng. Các em cần phải hiểu rằng nơi nào mới thực sự là điểm đến học tập lý tưởng, phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Nếu Tây Ban Nha chính là miền đất hứa, nơi sinh viên có thể củng cố nền tảng kiến thức cho đam mê ngành nghề tương lai và trau dồi thêm ngôn ngữ phổ biến thứ 3 thế giới thì hãy nhanh chóng đến với INEC, công ty tư vấn du học Tây Ban Nha uy tín để được hỗ trợ nhiệt tình.

Một trong phương pháp cực kỳ hiệu quả được nhiều người sử dụng giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn. Hiện nay có một số app hỗ trợ học tiếng Tây Ban Nha ghi âm giọng bạn lại nó sẽ chỉ ra phần phát âm sai giúp bạn biết rằng bạn đang mắc lỗi gì về phát âm sai hay nhấn không đúng trọng âm. Cố gắng đọc đi đọc lại nhiều lần cho đến khi ứng dụng báo là bạn đã phát âm chuẩn. Việc học như vậy sẽ giúp bạn so sánh giữa giọng đọc của bản thân so với giọng phát ẩm chuẩn, từ đó bạn có thể phát hiện ra lỗi sai của mình và sửa cách đọc thật chuẩn xác.

Đầu tiên xem thử bài ví dụ phân tích những câu nói trong bài phải hiểu ý nghĩa của câu, nắm được ngữ pháp và cách sử dụng của câu đó. Nghe bài nói mẫu của người Tây Ban Nha nghe lại nhiều lần để luyện luôn kĩ năng nghe như vậy sẽ hiệu quả hơn. Tiếp theo sao khi đã nghe được rõ ràng hãy tập nói theo bài mẫu, ghi âm nó sau đó nghe lại tự đánh giá so sánh với giọng đọc trong bài mẫu. Tìm ra những điểm không giống nhau tập nói lại cho đến khi 2 bài tương tự nhau. Phải thường xuyên luyện tập thực hành nói với giáo viên hoặc bạn cùng học ôn lại những bài đã nói qua. Việc luyện nói thường xuyên còn giúp gia tăng phản xạ trong giao tiếp của bạn đối với người đối diện cũng như gia tăng mức độ tự tin khi giao tiếp của bạn.

Bí quyết học tốt tiếng Tây Ban Nha
Bí quyết học nói tiếng Tây Ban Nha như người nước ngoài

Nếu có điều kiện, bạn hãy nhờ giáo viên hoặc người giỏi tiếng Tây Ban Nha trong lớp nghe giúp bạn. Những người khác sẽ dễ thấy lỗi sai của bạn vì họ đã sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha có thể nhờ chỉ cho bạn cách phát âm hay nhất. Sau mỗi buổi học, bạn phải ghi âm bài đọc để nhờ người nghe và sửa lỗi, vậy cách bạn phát âm sẽ rất chuẩn. Việc nhìn thấy lỗi phát âm sai của bản thân sẽ giúp điều chỉnh kịp thời cách phát âm, giọng điệu ngôn ngữ cho thật phù hợp, chuẩn xác, tránh được thời gian phát âm sai từ ngữ trong thời gian dài. Vì việc phát âm sai như vậy sẽ làm cho đối phương giao tiếp khi nghe không hiểu được vấn đề mà bạn muốn truyền tải.
 
Trong thời gian ngắn để nghe nói tốt phải thường xuyên tiếp xúc với người Tây Ban Nha đó là lý do vì sao du học sinh và những người xuất khẩu lao động lại học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn khi bạn học tại Việt Nam. Cho nên cần luyện tập thật nhiều với người nước ngoài là cách tốt nhất để bạn học nghe nói. Đối với những bạn có dự định du học châu Âu, khả năng giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha tốt sẽ là lợi thế rất lớn để nhận được học bổng và dễ dàng hơn khi sống tại quốc gia khác. Bạn sẽ không đạt kết quả tốt trong học tập nếu không nhanh chóng nghe được giảng viên dạy những gì, không thể nêu lên ý kiến phát biểu hay những thắc mắc trong bài học khó lòng mà được giải đáp.
 
học giao tiếp TBN
Học thật tốt và chăm chỉ ngôn ngữ Tây Ban Nha bạn nhé

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha và những điều cần biết về visa 2017

Hiện nay trên internet có rất nhiều bộ tài liệu để học tiếng Tây Ban Nha nhưng không phải giáo trình nào cũng chính xác và dễ học bạn nên chọn lọc những loại sách chính thống kết hợp nhiều giáo trình với nhau. Chỉ chọn những tài liệu thật sự có ích không học lan man quá nhiều để rồi mỗi phần một ít không liên quan đến nhau không biết nó được vận dụng như thế nào. Nắm được ưu điểm của từng quyển sách để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả chọn học từ phần cơ bản từ từ mới nâng cao lên. Học như vậy mới đủ lượng kiến thức cần thiết cho bạn sử dụng trong thực tế và các bài thi quốc tế về tiếng Tây Ban Nha.

Để có thể học tốt tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều cách, nhiều bí quyết. Tuy nhiên không phải những cách, những bí quyết đó bạn sẽ đều áp dụng và thực hành một cách tốt được. Vì vậy bạn cần phải tự trải nghiệm và học thử để có thể tìm được cho mình một phương pháp phù hợp nhất, cảm thấy thích thú nhất thì việc học tiếng Tây Ban Nha mới có thể đem lại hiệu quả đối với bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Tây Ban Nha của mình.

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, các bước để học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phương pháp học tốt tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, khóa học Tây Ban Nha, du học sinh Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, học tiếng Tây Ban Nha ở tphcm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận